DanLuat 2015

Kính nhờ các quý vị luật sư tư vấn giúp tôi

Chủ đề   RSS   
 • #45804 20/03/2010

  vutuandragon

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính nhờ các quý vị luật sư tư vấn giúp tôi


  Kính nhờ các quý vị Luật sư tư vấn giúp tôi!

  - Hiện nay bà nội tôi có mảnh đất 487m2, Quận Long Biên, Hà Nội. Mảnh đất này được bà nội tôi mua riêng bằng giấy viết tay từ năm 1962, lúc đó ông nội tôi còn sống. Đến năm 1993 thì ông mất không để lại di chúc gì, sau đó bà nội tôi mới làm thủ tục xin câp sổ đỏ năm 2010. Bà có 3 người con, 1 trai, 2 gái. Hiện nay bà đang sống trên mảnh đất đó. Sổ đỏ đứng tên 1 mình bà tôi. Nay bà tôi muốn sang tên cho tôi 1/2 số đất trên. Hiện tại trong sổ hộ khẩu của bà (do bà làm chủ hộ) có 3 nhân khẩu - bà, bố tôi, và tôi. Nay tôi muốn hỏi nếu bây giờ bà tôi sang tên cho tôi 1/2 số đất trên thì có cần phải ai trong số 3 người con của bà ký tên không? (cả 3 người con vẫn còn sống). Tuy nhiên còn một chi tiết nữa là Cô út của tôi cũng có khẩu tại địa chỉ đấy (2 hộ trên cùng 1 địa chỉ, hộ của bà tôi và hộ nhà cô riêng). Thêm nữa, trong phần còn lại của mảnh đất (sau khi đã cho tôi), bà muốn bán đi 1 phần để xây nhà, vậy khi bán thì có cần phải có sự đồng thuận hoặc phải xin chữ ký các con không?
  - Thêm nữa, Nếu giả sử bà tôi không muốn cho Cô út của tôi ở trên mảnh đất này nữa  (lý do là vì cô đòi bà phải cho cô 125m2 đất ở đó trong khi bà tôi không muốn mà bà chỉ muốn bán đi cho cô tiền mua chỗ khác, lại còn chửi láo bà tôi) thì phải làm cách nào yêu cầu cô ra khỏi đó trong khi cô vẫn có hộ khẩu ở đó.
  - Vấn đề thứ 3 tôi muốn hỏi, Giả sử bà tôi đã sang tên được cho tôi một nửa số đất, phần còn lại vẫn đứng tên bà, vậy sau khi bà chết thì tài sản sẽ được chia thế nào nếu không có di chúc?
  Xin chân thành cảm ơn!
   
  2354 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-