DanLuat 2015

Kinh nghiệm góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #446847 18/02/2017

  vn.ttquynhh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Kinh nghiệm góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài

   Cung cấp cho các bạn về các thủ tục góp vốn đầu tư ngoài nước theo kinh nghiệm của các nhà làm luật sẽ giúp các nhà đầu tư nhìn thấy được các kinh nghiệm quý báo.

   Nhà nước ta đã và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, nhưng như thế không phải tất cả đều dễ dàng, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và biết được các chú ý để việc thực hiện thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào nước ta trở nên dễ dàng hơn.


  Nhưng không phải như thế là các nhà đầu tư sẽ tự do trong việc đăng ký thủ tục, chúng ta sẽ có được sự thuận lợi nhất trong việc đăng ký nếu chú ý vào các thủ tục đăng ký các bạn nhé. Một trong những đặc điểm cần chú ý thêm nhiều hơn nữa là những điều mà các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về phương cách để sắp xếp hợp lý các thủ tục cho mình các bạn nhé.


  Trong việc đầu tư góp vốn vào thị trường kinh doanh vào nước ta như hiện nay, chúng ta nên cần tìm hiểu thị trường, sau đó là các thủ tục đăng ký giấy phép cần những giấy tờ gì liên quan, đó được xem là một trong những cách tốt nhất sẽ giúp cho các bạn nhiều rất nhiều trong việc đầu tư sau này, cũng nhằm tránh những rắc rối cho mình nếu sau này có xảy ra những điều ngoài ý muốn. Chúng ta cũng nên tìm hiểu và chú ý những điều ngay sau đây các bạn nhé.

  #0000b3">2 Lưu ý khi bạn muốn góp vốn đầu tư nước ngoài

   - Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nước ta theo hình thức góp vốn, trong việc mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế sẽ KHÔNG phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư. Đây thực sự là một thuận lợi không hề nhỏ.


  - Những cam kết vào nhà nước của chúng ta về chính sách mở cửa đối với các ngành nghề kinh doanh của mình. Tất cả đều có những phương thức cùng thủ tục tốt nhất các bạn ạ. Nếu bạn có những sự thay đổi trong việc kinh doanh thì bạn cần tham khảo thêm về thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư để nắm vững và chọn cho mình hình thức phù hợp nhất cho quá trình đăng ký.
  Khi mà các nhà đầu tư muốn góp vốn hay mua cổ phần, phần vốn góp vào doanh nghiệp tại nước ta, nhà đầu tư cần lưu ý xem pháp luật nước ta có cho phép nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề này hay không? nếu có thì điều kiện để chúng ta kinh doanh ngành nghề đó là những gì? Chúng ta cũng có thể tham khảo thêm cách và phương thức để thay đổi giấy phép đầu tư như thế nào cho sau này nhé các bạn. Và để có thể nhìn thấy được tất cả các phương thức thì tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu kỹ vào các bạn nhé.
  1. Giảm mức vốn điều lệ xuống dưới mức cam kết nhằm mở cửa của nước ta với WTO để được kinh doanh ngành nghề đó.
  Ví dụ: Một loại dịch vụ bốc xếp dỡ congtono: Thì các nhà đầu tư không góp vốn quá 50%, điều này đã được quy định. Và chúng ta, các nhà doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện theo quy định, việc góp vốn trên 50% sẽ không thể nào thực hiện được.

  2. Rút ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhằm giữ nguyên phần vốn góp.
  Chiếu biểu cam kết thêm dịch vụ của Việt Nam trong WTO quy định theo nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh ngành nghề cùng dịch vụ xếp dỡ Công-ten-nơ thì chỉ được góp vốn dưới mức 50%, trường hợp nhà đầu tư nước ngoài muốn góp vốn nhưng trên 50% thì phải rút ngành nghề có điều kiện đó ra khỏi danh sách ngành nghề kinh doanh.
  Trước khi quyết định đầu tư vào tổ chức kinh tế, nhà đầu tư cần xác thực các thông tin về tổ chức đó, những ngành nghề kinh doanh mà tổ chức kinh tế đó đang hoạt động để kiểm tra mức độ phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình.
  - Khi thực hiện xong các thủ tục pháp lý sau khi tiến hành đăng ký vào việc đầu tư nước ngoài và được đồng ý thì Tổ chức kinh tế đó phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi thành viên, cổ đông tại chính cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật tương ứng với từng loại hình tổ chức kinh tế của mình các nhà đầu tư nhé.
  Một điều bạn cần biết đó là nếu các dự án được tiến hành trước và các nhà đầu tư góp vốn, các thủ tục đăng ký đầu tư sẽ không cần đăng ký thêm. Điều này thực sự mang lại sự thoải mái cho nhà đầu tư, nhưng không vì thế mà các nhà đầu tư tỏ ra thiếu minh bạch, chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất.
  Nếu như các bạn chọn được cho mình những thủ tục góp vốn đầu tư đã ổn định, thì điều tiếp theo bạn cần chú ý thêm nữa đó là bạn cần phải biết thêm những thủ tục mở văn phòng đại diện tại việt nam nhằm để có cho mình những thuận lợi tốt nhất cho quá trình đầu tư. Chúng ta cần làm và tìm hiểu tốt nhất để có những vấn đề cần biết nhất cho mình các bạn nhé.

   Như vậy, bạn là doanh nghiệp đầu tư từ nước ngoài đã có thể hình dung được những điều cần thiết nhất cho quá trình đầu tư rồi đúng không nào? nếu cần thiết các bạn có thể liên hệ với công ty luật của chúng tôi nhé.

   
  1440 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-