Kính mong giúp đỡ!

Chủ đề   RSS   
 • #265986 31/05/2013

  cindyhoang

  Female
  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính mong giúp đỡ!

  Thưa LS! Tôi được Tòa Án nhân dân thành phố Vũng Tàu cấp quyết định thuận tình ly hôn tháng 5 năm 2012, và chỉ cấp duy nhất 1 tờ quyết định. Nay tôi lên UBND phường xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để ĐKKH có yếu tố nước ngoài thì cán bộ tư pháp yêu cầu đưa Tờ Trích Lục Bản Án Ly Hôn. Tôi chỉ có một tờ quyết định ly hôn duy nhất. Cán bộ tư pháp nói sẽ thu lại quyết định ly hôn của tôi sau khi cấp giấy xác nhận tình trangj hôn nhân cho tôi.  Tôi đã liên hệ với Tòa Án ND thành phố Vũng Tàu và bên Tòa cấp cho tôi bản photo của quyết đình có đóng dấu của Tòa. Vậy cho tôi hỏi TRích Lục bản án và quyết định thuận tình ly hôn có gì khác và cán bộ tư pháp đòi thu lại Quyết định thuận tình ly hôn gốc của tôi là có đúng luật hay không vì trong quá trình đăng ký kết hôn ở sở tư pháp và làm hố sơ xin định cư sau này tôi còn phải xuất trình giấy này?  Bản sao do Tòa cấp có giá trị tương đương như bản chính hay không? Tôi xin chân thành cám ơn!

   
  4821 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #266244   02/06/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Bản án chính và bản trích lục đều có giá trị sử dụng như nhau, tuy nhiên thông thường người ta cất giữ bản chính và chỉ xử dụng bản trích lục vì bản chính chỉ có một tờ duy nhất. Việc cán bộ tư pháp yêu cầu xuất trình và nộp kèm hồ sơ các tài liệu liên quan la đúng nhưng yêu cầu giao nộp bản chính là không đúng ( có thể tại bạn chỉ có một bản đó và cán bộ tư pháp không giải thích rõ). Bạn có thể liên hệ cán bộ đó yêu cầu giao lại bản chính và thay thế bằng bản photo hoặc bản trích lục để có thể sử dụng sau này. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #266280   02/06/2013

  cindyhoang
  cindyhoang

  Female
  Sơ sinh

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính thưa LS! Hiện chồng cũ của tôi đang sinh sống tại Vũng Tàu còn tôi thì ở Thái Bình. Chồng cũ của tôi đã lên gặp cán bộ bên Tòa Án nhân dân thành phố  Vũng Tàu xin cấp Trích Lục bản án cho tôi tuy nhiên bên Tòa trả lời là không cấp trích lục bản án mà yêu cầu chồng cũ của tôi đưa bản quyết định chính rồi đem photo và đóng dấu của Tòa. Như vậy bản photo này có giá trị như bản trích lục hoặc bản sao bản án hay không?  Cán bộ tư pháp phường nơi tôi xin xác nhận tình trạng hôn nhân nói là không được và kiên quyết đòi giữ bản chính quyết định .  Tôi có nên làm đơn  " Xin sao lục bản án, quyết định" gửi tới Tòa Án nhân dân thành phố Vũng Tàu xin cấp bản sao quyết định của tôi không ? Kính mong LS tư vấn giúp tôi nên làm gì? Cám ơn LS nhiều!

   
  Báo quản trị |  
 • #267931   09/06/2013

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Quyết định thuận tình ly hôn và bản trích lục quyết định đó vẫn có giá trị như nhau, khi sử dụng bạn có thể nộp bản trích lục hoặc xuất trình bản chính để đối chiếu trong trường hợp không có bản trích lục. Không có tổ chức hoặc cơ quan nào có quyền yêu cầu thu giữ bản chính quyết định của Toà trừ khi chính Toà án đó thu hồi để điều chỉnh. Thân !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com