Kính mong các anh chị giúp đỡ e về thủ tục làm sổ đỏ nhà ở ạ!!!!

Chủ đề   RSS   
 • #230284 30/11/2012

  npthang86st

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính mong các anh chị giúp đỡ e về thủ tục làm sổ đỏ nhà ở ạ!!!!

   

  Lời đầu thư e xin kính chúc toàn thể Admin của diễn đàn dân luật sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Chúc toàn thể quí anh chị sắp, đã và đang tham gia diễn đàn luật có một sức khoẻ dồi dào, tài lộc như ý, gặp nhiều may mắn và thành đạt trên mọi lĩnh vực ạ.

  Đất ở nhà em là đất mặt đường huyện Phúc Thọ cũ, em không rõ lắm là thuộc tỉnh lộ nào ( hình như là tỉnh lộ 418 ). Gia đình em sinh sống và làm việc ở mảnh đất này năm 1986. Năm 1986 theo diện tích được cắm đất ở thì nhà e được cắm 120m2. Do vị trí nhà em gần bãi tha ma nên có làm vườn và lối đi thêm 120m2 nữa. Sau khi làm đường tỉnh lộ 418 xã Võng Xuyên có yêu cầu gia đình em đóng thuế đất ở thêm 120m2 nữa là tổng diện tích nhà ở là 240m2. Vì có chút quan hệ bên ngoài nên bố em được ưu tiên mua phần 120m2 đó. Do ngày xưa thủ tục giấy tờ còn chưa đạt qui chuẩn nên chỉ có biên lai mua bán đất và không có thêm giấy tờ gì khác. Gia đình e đóng thuể đất ở đầy đủ hàng năm cho tổng diện tích đất ở là 240m2. 

  Đến năm 1998 bố e bệnh tật qua đời mẹ em vẫn thực hiện đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉnh đóng thuế đất đai đầy đủ cho đên năm 2011. Ở Xã Võng Xuyên chỉ ghi trong biên lai thu thuế đất ở là thu thuế đất ở mà không ghi rõ là diện tích là bao nhiêu mét vuông. Theo như e có tìm hiểu cùng các hộ gia đình khác thì biết được số tiền gia đình em đóng thuế đất ở tương đương với diện tích đất ở là 240m2.

  Đến tháng 2 năm 2012. UBND Huyện Phúc Thọ có công văn gửi về các xã thực hiện cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình. Gia đình em có gặp cán bộ địa chính ( hiện tại vẫn đang công tác ) mà trong thời gian bố e còn sống có quen biết cán bộ địa chính xã đó để nộp hồ sơ làm sổ đỏ. Đồng chí cán bộ địa chính đó cũng chính là đồng chí đã ký vào biên lai bán đất cho nhà e.

  Đồng chí đó đã cho cán bộ địa chính đến đo đạc và xác minh diện tích đất ở của gia đình e nhưng không làm sỏ đỏ cho gia đình em. Sau khi tim hiểu nguyên nhân thì mới biết giữa cán bộ địa chính đó và bố e có thực hiện giao dịch mua bán đất không công khai minh bạch. Khi làm sổ đỏ thì cán bộ địa chính bị vướng mắc vào giá thành bán đất tại thời điểm năm 1987 chưa hợp lý. 

  Gia đình có đề xuất với cán bộ địa chính xem xét lại hồ sơ và các chứng từ liên quan để xác nhận cho gia đình e là có diện tích đất là 240m2. Nhưng khi làm sổ đỏ đồng chí đó chỉ ghi cho gia đình e diện tích đất ở là 168m2, em có thắc mắc và nhận được câu trả lời là chỉ cấp được có thế thôi nếu muốn lấy sổ đỏ thì cầm về không thì cứ để đấy.

  E kính mong được các anh chị tư vấn giúp đỡ e để gia đình e được xác minh diện tích đất ở là 240m2. Em xin hỏi là việc làm của cán bộ địa chính đó là đúng hay sai? Em có khởi kiện được không? Giấy tờ có được pháp luật nhà nước thừa nhận không? Nếu kiện thì thủ tục và qui trình khởi kiện như thế nào ạ? Nếu được e xin được thuê luật sư bảo hộ để khởi kiện ạ? 

  Em xin chân thành cảm ơn quí anh chị đã bớt chút thời gian rảnh rỗi tư vấn giúp e. Nếu có thể gặp gỡ trao đồi e xin  được phôto toàn bộ những giấy tờ liên quan để tiện việc xác minh ạ.

  Em rất bức xúc vì một số nhân cách các cán bộ biết rõ luật mà không chí se hướng dẫn cho nhân dân làm đúng pháp luật mà lợi dụng sự hiểu biết của mình để sách nhiễu nhân dân.

  Kính mong được quí anh chị giúp đỡ ạ! Em xin chân thành cảm ơn quí anh chị ạ!!!!

   
  2574 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận