DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Kinh doanh vận tải, vỡ nợ vốn vay ngân hàng


Xin kính chào luật sư !

Trong tháng 06/2010 tôi có thành lập Cty kinh doanh vận chuyển hành khách, tôi có vay của ngân hàng A là 9 tỉ, thời hạn vay là ngắn hạn & vay của ngân hàng B là 8,5 tỉ; đồng thời trước kia tôi có kinh doanh mua bán xi măng(làm đại lý phân phối) vì bị công nợ chiếm dụng vốn nên tôi nợ nhà máy xi măng này 3,8 tỉ ( được tính theo lãi ngân hàng kể từ tháng 08/2010.


Trong việc vay 2 ngân hàng với số lượng tiền nói trên tôi có dùng tất cả các giấy tờ đất, nhà, xe cộ ( bao gồm 30 chiếc xe vận chuyển khách, 01 căn nhà làm cty điều hành, 02 chiếc xe du lịch riêng để đi công tác và nhà, đất...của cha mẹ anh chị em tôi ).


Trong quá trình hoạt động do quản lý không tốt, thu chi tiền không hợp lý làm thất thoát, đến thời điểm này (tháng 12/2010) hầu như không còn khả năng chi trả cả vốn vay và lãi cho ngân hàng. Trong đó khoảng vay 3,5 tỉ trong số 8,5 tỉ của ngân hàng B đã quá hạn thanh toán cả vốn lẫn lãi là gần 01 tháng, ngân hàng đã có phiếu nhắc. Và 3,8 tỉ nợ nhà máy xi măng cũng đã mời yêu cầu tôi thanh toán vào cuối tháng 12/2010.

Xin luật sư cho tôi hỏi một số vấn đề sau:


Trong sự vụ này, trong thời gian tới tôi sẽ bị các đơn vị cho vay và chủ nợ xử lý thế nào ? liên quan đến tài sản đã thế chấp ra sao ? nếu không trả đủ hết các khoảng nợ tôi sẽ vi phạm như thế nào đối với pháp luật do nhà nước qui định ? riêng phần vay ngân hàng thì ngân hàng có thêm một chính sách gì để hỗ trợ cho cty có cơ hội khắc phục để hoạt động trả nợ dần được hay không ?

Xin nói thêm là cty hiện nay doanh thu bình quân khoảng 20-25 triệu đồng/ngày, những lúc cao điểm khoảng 30-40 triệu đồng/ngày (chưa thanh toán cho nhân viên, chưa thuế, và cá khoảng chi khác...nếu tính luôn thì còn khoảng 15 triệu/ngày).

Cty tôi có rơi vào trường hợp phá sản chưa ? hay còn có khả năng xoay sở khác....Nếu tuyên bố phá sản thì phải hội những điều kiện nào ? nếu còn xoay sở được thì phải làm sao ?


Qua trên tôi mong luật sư cố gắng thông tin cho tôi biết tường tận của sự việc, và có thể yêu cầu thêm, chi tiết thêm.....để luật sư nắm thêm nhằm hỗ trợ cho tôi trong tình trạng hiện tại. Rất mong được hồi âm sớm.


Chân thành cảm ơn luật sư.
 
  •  6584
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…