DanLuat 2015

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ độc lạ: các vấn đề pháp lý cần bàn

Chủ đề   RSS   
 • #472907 30/10/2017

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1680)
  Số điểm: 66067
  Cảm ơn: 834
  Được cảm ơn 1407 lần


  Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ độc lạ: các vấn đề pháp lý cần bàn

  Câu chuyện khởi nghiệp cho đến giai đoạn hiện nay vẫn chưa hết nóng tại các cuộc họp hội nghị ở chính trường, không rõ các vị cao nhân hiểu khởi nghiệp là gì, nào là phải sử dụng công nghệ để thúc đẩy việc kinh doanh, nhưng với mình, khởi nghiệp là khởi sự nghề nghiệp của mình, ra làm chủ, kinh doanh hay sản xuất một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

  Nghĩ ra ý tưởng để kinh doanh đã khó, hiện thực hóa chúng còn khó hơn, đặc biệt là cái khâu đăng ký thành lập và các thủ tục pháp lý liên quan, vốn đã đựơc tinh giản nhiều hơn trước, nhưng vẫn tồn tại những vấn đề mà pháp luật chưa quy định nên không thực hiện được nếu bạn có nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo, điển hình như:

  1. Kinh doanh các sản phẩm từ tinh trùng

  Bao gồm thực phẩm hay các sản phẩm làm đẹp…

  Đăng ký thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh trường hợp này thì phải đăng ký ngành nghề nào?

  2. Mở cửa hàng bán quán ăn, thức uống và nhân vật tham gia phục vụ là chó

  Lúc này phải trả lương cho những “người lao động” này như thế nào đây? Có phải tuân thủ quy định của Bộ luật lao động 2012 hay không?

  Trong trường hợp các “em” này bị bóc lột sức lao động thì có được pháp luật bảo vệ hay không?

  3. Cho thuê người yêu, người làm chồng, người làm vợ

  Trong một số dịp đặc biệt như Lễ tình nhân 14/02, hay Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hoặc phải ra mắt gia đình thì việc lựa chọn người yêu, người làm chồng, người làm vợ lúc này là rất cần thiết, nên mô hình kinh doanh này nở rộ, nhưng loại hình khi đăng ký kinh doanh là gì?

  4. Sản xuất và kinh doanh áo quần trong suốt, mặc mà như không mặc

  Việc mặc áo quần trở thành vấn đề phức tạp khi mỗi sáng ngủ dậy trước khi đi học, đi làm phải lựa chọn trang phục nào phù hợp cho mình, hơn nữa, việc “đóng bộ” cả ngày khiến người mặc khó chịu, nhất là trong lúc thời tiết nóng bức.

  Áo quần trong suốt, đảm bảo sự tự tin, thỏai mái cho người mặc ra đời, nhưng nếu sản xuất, kinh doanh sản phẩm này thì phải đăng ký như thế nào?

  5. Kinh doanh “sự sung sướng”

  Khoan nghĩ bậy nhé mấy bạn, sự sung sướng ở đây là bạn được đạt được hay trở thành một người mà mình từng mơ ước, ví dụ bạn muốn trở thành một ông vua hay một phi hành gia…

  Khách hàng khi đến cửa hàng này, có thể yêu cầu người phục vụ thực hiện bất cứ việc gì để mua sự sung sướng của mình, đổi lại, người này phải trả một khoản tiền tương xứng với công sức của người phục vụ.

  Ví dụ, bước vào cửa hàng đó, khách hàng muốn mình được là vua, thế nào cửa hàng cung cấp các thứ áo lông bào, ghế ngồi, đội binh phục vụ ăn uống…

  Mong các bạn thành viên cho ý kiến về vấn đề này!

   
  1321 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #472930   30/10/2017

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 100
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (530)
  Số điểm: 4025
  Cảm ơn: 237
  Được cảm ơn 78 lần


  Mình nghĩ chủ đề kinh doanh dịch vụ độc lạ của bạn khá hay, tuy nhiên giống như bạn trình bày mình cho là việc đăng ký và để ý tưởng kinh doanh kia được hiện thực hóa rất khó, đặc biệt là kinh doanh quần áo trong suốt, vì nó còn liên quan đến thuần phong mỹ tục. Ngoài ra, đối với việc mở cửa hàng phục vụ thức ăn nước uống là chó thì có thể áp dụng đối với một số quốc gia xem động vật như là một công dân, còn ở nước ta sẽ khó thực hiện.

  Không có gì là không thể

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-