DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Kinh doanh Pháo hoa nổ thì xử phạt ra sao?

(truongvandung1220)

Chào mọi người, mình có một số vấn đề, mong mọi người giúp đỡ mình:
 
1. Theo mình thấy thì trong phụ lục 4 của Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư thì mặt hàng “Kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ” thuộc trường hợp mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Vậy kinh kinh doanh các mặt hàng này thì cần đáp ứng điều kiện và thủ tục gì?
 
2. Đối với trường hợp vận chuyển, mua bán và tàn trữ pháo nổ, thuốc nổ, phao hoa thì có bị xử phạt không, việc vận chuyển, mua bán này với số lượng bao nhiêu kg thì mới bị xử phạt hay chỉ có hành vi vận chuyển vi phạm?
 
3. Đối với trường hợp pháo hoa và pháp nổ thì mình có thấy các văn bản hướng dẫn về các khái niệm này nhưng nếu đối với trường hợp vận chuyển, mua bán đối với mặt hàng “pháo hoa nổ” thì mình không thấy, vậy nếu như mình vận chuyển, mua bán mặt hàng này thì sẽ không bị xử phat vì luật không quy định và miình cũng không làm những điều mà luật cấm.
Cụ thể tại khoản 3 và khoản 4 Điều 3 Nghị định 36/2009/NĐ-CP quy định như sau:
 
"3. Pháo nổ là loại sản phẩm có chứa thuốc pháo được chế tạo bằng các công nghệ khác nhau không phân biệt xuất xứ và nơi sản xuất, khi có tác động của các kích thích cơ, nhiệt, hóa, điện gây nên tiếng nổ.
 
4. Pháo hoa là sản phẩm có chứa thuốc pháo hoa, khi có các tác động của các kích thích cơ, nhiệt, hóa, điện sẽ gây phản ứng hóa học tạo hiệu ứng ánh sáng có màu sắc, gây tiếng nổ hoặc không gây tiếng nổ."
 
Mình cảm ơn mọi người rất nhiều.
 
  •  5006
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…