DanLuat 2015

Kinh Doanh Nhà Nghỉ

Chủ đề   RSS   
 • #337697 07/08/2014

  nhokcodon

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kinh Doanh Nhà Nghỉ

  Xin chào luật sư!

  Luật sư có thể cho tôi hỏi về vến đề như sau được không ạ.

  Hôm nay nhà nhà cảu tôi kinh doanh có xảy ra sự việc như sau:

  Vào hồi 12h40 ngày 05/08/2014 có tám người khác vào thuê phòng nhà nghỉ để nghỉ, nhưng khi nhân viên yêu cầu khách đưa chứng minh thư nhân dân cho nhà nghỉ theo quy định của luật tạm trú do công an phường phổ biến và quy định. Nhưng khách vào thuê phòng nói " Tôi không amng theo cmtnd", do chủ quan nên nhân viên đã cho khách vào nghỉ mà chưa kịp thông báo với chủ nhà nghỉ. Khoảng chưa đầy 5 phút thì cố 2 xe công an tỉnh đến yêu càu kiểm tra giấy phép kinh doanh nhà nghỉ và kiểm tra nhà nghỉ có thực hiện đúng quy định khi khach vào thì phải thu cmtnd không. Và nhà nghỉ bị thu giấy tờ. Đồng thời công an yêu cầu mời chủ nhà nghỉ và vị khách vào nhà nghỉ lên phòng công an để giải quyết. Tại đây 2 vị khách kai là 1 nam và 1 nữ, trong đó ng nữ khai báo là cô ta là gái làm tiền và mỗi lượt khách là 400 nghìn đồng. Từ đó nhà nghỉ bị quy về tội chứa gái mại dâm, trong khi từ trước tới nay nhà nghỉ chưa bao giờ có hành vi trên. Từ những điều trên  họ đưa ra mức phạt cho nhà nghỉ là 18 triệu. 

  ...Vậy tôi mong quý luật sư cho tôi biết nhà nghỉ đã mắc sai những lỗi gì và mức phạt trên đã đúng chưa.

  Tôi cũng xin góp ý kiến của tôi là không biết có phải do công án sắp xếp hay không mà họ chỉ mới vào chưa đầy 5 phút công an đã tới và hỏi ngay vấn đề trên và nói có phải có 1 đôi nam nữ vừa vào đây không.

  ....Xin quý Luạt sư có thể giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn! 

   
  12352 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #337704   07/08/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7856
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 331 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi tư tư vấn như sau:

  Thứ nhất: Theo quy định tại Nghị định 72/2009/NĐ-CP về kinh doanh các nghành nghề có điều kiện, Thông tư số 33/2010/TT-BCA của Bộ Công an  quy định cụ thể điều kiện về an  ninh trật tự đối với một  số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì đối với Kinh doanh nhà nghỉ, là việc kinh doanh có điều kiện do vậy người trực tiếp kinh doanh nhà nghỉ phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, theo thông tin bạn đưa ra nếu bạn không có giấy phép kinh doanh thì mức phạt sẽ nặng. 

  Thứ hai: Đối với việc mà bạn cho những người vào nhà nghỉ mà không kiểm tra giấy tờ tùy thân và không biết đôi trai gái (được đưa về trụ sở giải quyết) thực hiện việc mua bán dâm thì hành vi của bạn chỉ là hành vi vi phạm hành chính về hành vi vi phạm kinh doanh nhà nghỉ và vi phạm các quy định về khai báo tạm trú, tạm vắng, tùy theo mức độ sẽ chịu xử phạt hành chính.

  Trường hợp của bạn rơi vào khoản 1 điều 11 NĐ 73/2010: Điều 11. Hành vi vi phạm quy định về đăng ký và quản lý cư trú

  1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  a) Không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú;

  b) Không thực hiện đúng quy định về điều chỉnh, bổ sung hoặc những thay đổi khác trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;

  c) Không thực hiện đúng những quy định về khai báo tạm vắng;

  d) Không chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú hoặc không xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra.

  Ngược lại với việc không kiểm tra giấy tờ tùy thân và biết rõ đối trai gai kia là những khách bán dâm và người mua dâm và vẫn cho họ thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm thì cũng tùy mức độ có thể bị xử lý hành chính về hành vi mại dâm và liên quan đến hoạt động mại dâm theo quy định tại khoản 2 điều 22  Nghị định 73/2010/NĐ-CP với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi cung cấp địa điểm cho hoạt động mại dâm nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Như vậy, việc cơ quan công an đưa ra mức phạt lên tới con số 18 triệu tôi nghĩ là mức phạt quá cao không phù hợp. Vì vậy, khi cơ quan công an ra quyết định xử phạt hành chính đối với bạn thì bạn xem họ áp dụng những điều khoản nào mà ra con số 18 triệu. nếu không đồng ý với quyết định hành chính đó thì bạn có thể khiếu nại hoặc khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền.

   

  Trân trọng!

   
  Cập nhật bởi Anlhk33-DLU ngày 08/08/2014 08:12:57 SA

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-