DanLuat 2015

Kinh doanh hàng bình chứa khí (bình khí rỗng) oxy, agron, nitơ nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #465077 20/08/2017

  ksnb_ctr

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2015
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 480
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 5 lần


  Kinh doanh hàng bình chứa khí (bình khí rỗng) oxy, agron, nitơ nhập khẩu

  Doanh nghiệp muốn nhập khẩu được bình chứa cần lưu ý tới việc mặt hàng nhập khẩu thuộc đối tượng phải đăng ký kiểm tra chất lượng tại trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn trực thuộc bộ lao động thương binh và xã hội. 

  Để làm thủ tục thông quan đối với hàng hóa là bình chứa khí mã hs code của chai cylinder (hs code của bình khí rỗng): 7311....(tùy số Lít mà áp vào các số tiếp theo)

  Doanh nghiệp cần xem xét thuế nhập khẩu và thuế Vat; thuế nhập khẩu sẽ là 5% nếu không áp dụng C/O( giấy chứng nhận xuất xứ) các loại, nếu doanh nghiệp có C/O thì tùy vào từng nước nhưng đa số là 0%. Doanh nghiệp cần lưu ý về C/O (chứng nhận xuất xứ) để có thể được áp dụng mức thuế nhập khẩu ưu đãi. Ví dụ: mặt hàng này Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhiều doanh nghiệp nên yêu cầu bên bán cung cấp C/O form E trong trường hợp này mức thuế nhập khẩu sẽ là: 0%

  Thuế Vat: 10%

  Sau khi hàng nhập khẩu về cửa khẩu hoặc cảng biển doanh nghiệp sẽ làm thủ tục: khai hải quan làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa, đóng thuế Vat cùng với đó là việc đăng ký kiểm tra chất lượng hồ sơ gồm: Hợp đồng mua bán, invocie, packing list, test report, đơn đăng kiểm sau đó trung tâm kiểm định sẽ lấy mẫu và đi kiểm tra cấp chứng thư cho doanh nghiệp. Nhưng để tiện lợi doanh nghiệp lên làm công văn xin đưa hàng về kho bảo quản sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí dịch vụ lưu kho tại cảng. Sau khi nhận được chứng thư kiểm định doanh nghiệp nộp cùng invoice, packing list cho hải quan. Như vậ là doanh nghiệp có thể hoàn tất thủ tục nhập khẩu và có thể kinh doanh hàng hóa đó. 

   
  1664 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-