DanLuat 2015

Kinh doanh đa cấp

Chủ đề   RSS   
 • #51080 05/05/2010

  tuyettrangmylove

  Male
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2010
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 1 lần


  Kinh doanh đa cấp

   

  Em xin kính chào các anh !

  Em xin gới thiệu về bản thân mình: Em tên Q  là sinh viên sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó bố mẹ làm nông vất vả để nuôi em ăn học.Khi lên thành phố để học tập em đã đi làm thêm rất nhiều việc với mong muốn giúp đỡ gia đình phần nào, cũng vì lí do đó mà em đã bị một chị quen biết dụ dỗ vào hình thức kinh doanh đa cấp với số tiền bỏ ra không nhỏ 3.200.000.Em đã vay mượn bạn bè mình và người thân nhưng khi tìm hiểu lại em đã thấy mình bị lừa giờ em rất buồn vì không có tiền để trang trải cuộc sống mà học hành.Các anh chị có thể cho em lời khuyên hay chỉ cho em cách nào đó để lấy lại số tiền mà em đã bỏ ra được không ạ? Em biết cũng có nhiều bạn sinh viên cũng giống em cũng bị lừa vì cả tin và với mong muốn giúp đỡ gia đình nhưng họ cũng mất tất cả. Em không hiểu tại sao luật pháp của chúng ta lại dễ dàng để những hành vi thủ đoạn bất chấp tất cả để dụ dỗ lôi kéo người khác vào kinh doanh theo kiểu đó nữa. Các anh chị có thể cho em biết trường hợp như em có thể làm đơn tố cáo công ty đó được không ạ? Và cơ quan tổ chức nào nhận và xử lí ạ?Có cần bằng chứng gì không ạ?Em cũng muốn biết nếu mình làm đơn kiện thì có mất tiền không và mất bao nhiêu? Giờ em còn chút hy vọng cuối cùng là dựa vào luật pháp thôi hy vọng nếu mọi người đọc được bài viết này của em thì sẽ cảnh giác với những trò lừa bịp ấy mà có sự cảnh giác để khỏi phải lâm vào tình trạng khốn cùng như em.

  Em xin chân thành cảm ơn các anh chị đã giành thời gian để nghe tâm sự của em mong có sự phản hồi để em tìm ra hướng giải quyết tốt nhất

  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 28/07/2012 03:59:29 CH Cập nhật bởi navelvu ngày 08/05/2010 08:56:21 AM

  quynhdang.law@gmail.com

  ĐT: 0904 703 779 or 0979 316 779

   
  8179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51081   24/04/2010

  lawyersimic
  lawyersimic

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/04/2010
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Re Kinh doanh đa cấp

  Chào bạn! tôi rất lấy làm tiếc vì trường hợp của bạn. Bạn có thể trình bày cụ thể hơn về trường hợp của bạn không. Như vậy thì chúng tôi mới có thể có những ý kiến tư vấn chính xác cho bạn.
  Trân trọng!
  Website: www.lienvietluat.com
  www.giaypheplaodong.com
  Cập nhật bởi navelvu ngày 08/05/2010 08:56:45 AM
   
  Báo quản trị |  
 • #51082   26/04/2010

  tuyettrangmylove
  tuyettrangmylove

  Male
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2010
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 1 lần


  Em chào cac anh chi .Em mới đọc luật về bán hàng đa cấp và em thấy côgn ty em đang làm việc là một công ty bất chính ví dụ như điều 7 quy định như sau:


  Điều 7. Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp

  Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện những hành vi sau đây:

  1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị định này.

  4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khon tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 của Nghị định này.

  5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

  6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  7. Từ chối chi trảkhông có lý do chính đáng các khon hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

  8. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  9. Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  Qua đó em đã xác định được hành vi lừa đảo của nó.
  Vậy giờ em phải làm sao đay anh? Cần những bằng chứng gì không anh?Và cơ quan nào có thẻ giúp em về vấn đề này vậy anh?

  Em sẽ trình bày cụ thể như sau:
  Ngày 10 tháng 3 năm 2010 em có nhận lời đề nghị của một người chị quen để đi gặp chị ấy.Chị ấy là người cùng quê sau 10 năm em theo gia đình đi lập nghiệp không gặp nên chị em cũng muốn gặp nhau.

  Trước đó chị có hỏi em là co việc làm gì thêm không và em trả lời là không và chị đó nói là chị có quen một anh làm trong công ty TNHH T đanh tuyển dụng nhân viên.

  Em có hỏi chị ấy là việc gì thì chị trả lời là anh ấy làm quản lí trong công ty t và việc làm là bán sản phẩm điện tử.Em đã đồng ý hẹn chị để xếp lịch lên công ty.Ngày hôm đó em đã lên công ty và gặp chị ấy và kí hợp đồng với công ty với trị giá là 3200000 để mua một sản phẩm là chiếc may ozon.

  Khi về nhà em mới biết là giữa sản phẩm mà công ty đã bán ra và sản phẩm mà công ty quảng cáo có sự khác nhau.Sau khi mua sản phẩm về em không xử dụng nên vẫn còn nguyên.Sau khi kí hợp đồng thì vì tin tưởng chị ấy nên em đã không dữ bản hợp đồng này nên cũng không biết có gì trong đó.

  Chị đó được hưởng lợi nhuận từ việc đã dãn dắt em đi đến kí hợp đồng là 800.000.Sau khi gia nhập công ty với chức danh là "chuyên viên kinh doanh cấp một" em được dạy các khóa về "mời bạn" lên công ty để tham gia kinh doanh theo hình thức này.

  Giờ em đã nhận định được vấn đề nhưng đã quá muộn rồi phải không ạ?Chị ấy và công ty không biết em đang tìm cách nghỉ việc nên cũng đang "thúc giục" em mời bạn lên công ty.Em được biết rằng Nghị định 110/2005/NĐ-CP về quản lý kinh doanh đa cấp đã có quy định về những điều cấm những hoạt động của công ty.

  EM nghĩ nếu như cần thêm bằng chứng thì em có thể tìm được từ việc "giới thiệu" những người khác vào.Em biết đây là vấn đề khó cho những nhà làm luật và nhà quản lí nên hoạt đông kinh doanh đa cấp vẫn còn tồn tại và phát triển mà nạn nhân chủ yếu là sinh viên những người nhẹ dạ cả tin gây hậu quả rất xấu.

  Như vậy hành động "lừa hợp pháp" này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những công ty khác cũng đang kinh doanh đa cấp hợp pháp và ảnh hưởng tới mọi người.Em nhờ sự giúp đõ của các anh chị cho ý kiến để có những biện pháp thích đáng giải quyết tình trạng này.

  Cập nhật bởi btv ngày 10/05/2010 11:02:21 AM Cập nhật bởi navelvu ngày 08/05/2010 08:57:11 AM

  quynhdang.law@gmail.com

  ĐT: 0904 703 779 or 0979 316 779

   
  Báo quản trị |  
 • #13283   29/01/2010

  sun_rang
  sun_rang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bán hàng đa cấp

  Xin chào ! cho cháu xin hỏi một số thông tin về cty Thiên Ngọc Minh Uy chuyên bán hàng đa cấp, theo nhiều người nói, những cty bán hàng đa cấp đều la cty lừa đảo. Như vậy có đúng không ạ? cháu muốn biết thông tin về cty này như: có vi phạm pháp luật gì chưa? có tiền án lừa đảo khách hàng gì chưa?
  Khi cháu tham gia 1 hội thảo của cty này, họ có đưa cho xem 1 tờ báo của Viện Kiểm Sát Nhân Dân có đăng bài ca ngợi cty này, vậy loại báo này có thật không ạ? và 1 loại báo nữa la báo Dân Tộc cũng đăng bài về cty này về viêc cty nhận Cúp Vàng "sản phẩm, dích vụ xuất sắc 2008" do trung ương Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam bình chọn. những điều này có chính xác không ạ?
  Và đã có nhưng tình huống kiện tụng nào giữa khách hàng và cty này xảy ra chưa ạ?
  Đó chính là những thắc mắc của cháu, cháu mong sớm hồi đáp, cháu xin chân thành cảm ơn!

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 29/11/2009 12:57:58
   
  Báo quản trị |  
 • #51083   03/05/2010

  thanhmanht38
  thanhmanht38

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Tham khảo về Bán hàng đa cấp

  Bán hàng đa cấp (multi-level sales) hay tiếp thị đa cấp (multi-level marketing) là một hình thức bán lẻ đã xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng đầu năm 2000. Bên cạnh các doanh nghiệp bán hàng đa cấp kinh doanh hợp pháp và minh bạch; trên thị trường Việt Nam cũng xuất hiện khá nhiều các tổ chức, cá nhân kinh doanh bán hàng có dấu hiệu kinh doanh bất hợp pháp, lừa đảo người tiêu dùng, mà Nghị định 110 của Chính phủ gọi là “hoạt động bán hàng đa cấp bất chính”, hay bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp.

  Dấu hiệu đầu tiên để có thể phân biệt hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp hay không đó là mô hình trả thưởng của thành viên của mạng lưới bán hàng. Nếu hoa hồng (remuneration) của một thành viên có được từ doanh số bán hàng của thành viên đó thì đó là dấu hiệu của bán hàng đa cấp hợp pháp, nhưng nếu khoản thu nhập được doanh nghiệp trả cho thành viên do đã giới thiệu thêm các thành viên khác vào mạng lưới thì đó chính là dấu hiệu của doanh nghiệp kinh doanh bất chính

  Ta có thể lấy ví dụ về quy định của công ty Nino Vina, một công ty phân phối sản phẩm nước trái nhàu ở Việt Nam. Để có thể trở thành thành viên cấp I của mạng lưới phân phối, các phân phối viên phải mua 1 thùng 4 chai nước Tahitian Noni Juice với giá gốc là 2,7 triệu đồng, giá phân phối là 3,2 triệu đồng. Nếu thành viên cấp I giới thiệu thêm được 3 người khác tham gia vào mạng lưới (mỗi người lại đóng 2,7 triệu đồng) thì sẽ được hoa hồng 20% tổng số tiền những người này mua sản phẩm. 3 người sau này được coi là thành viên cấp II. Nếu các thành viên cấp II này giới thiệu thêm được 3 người khác tham gia vào mạng lưới thì thành viên cấp I sẽ tự động được hưởng thêm 5% tổng số tiền mà 3 thành viên cấp III nộp để mua sản phẩm. Theo tính toán, khi mạng lưới phát triển đến tầng thứ 8 thì số tiền hoa hồng được chuyển về tài khoản của “người lôi kéo” ban đầu là 56,2 triệu đồng mặc dù người này không phải làm gì ngoài việc rủ rê được 3 người mới tham gia vào mạng lưới phân phối. Như vậy theo mô hình trả hoa hồng này, thu nhập thu được không phải xuất phát việc bán sản phẩm mà là do chiếm dụng tiền của các thành viên tiếp theo trong mạng lưới.

  Dấu hiệu tiếp theo có thể dễ nhận biết để xác định được một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính là bắt buộc người tham gia phải mua một lượng hàng hóa ban đầu với giá tiền cao hơn giá trị bán ngoài thị trường nhiều lần mà không được hoàn lại. Ví dụ, máy ozone được công ty Sinh Lợi bán với giá 3 triệu đồng, gấp 3 lần giá thị trường của sản phẩm, đầu đĩa DVD giá 4,5 triệu đồng, đồng hồ đeo tay 3,5 triệu đồng, bộ mỹ phẩm 3 triệu đồng, … Thông thường, các sản phẩm của các công ty bán hàng đa cấp bất chính không được quảng cáo và rao bán trong các chợ và siêu thị và để có thể trở thành viên của mạng lưới bán hàng, một điều kiện bắt buộc là phải mua sản phẩm của công ty. Sau khi sản phẩm đã được bán cho thành viên đầu tiên, công ty sẽ không chịu trách nhiệm hoàn lại tiền cũng như không có chính sách bảo hành, hậu mãi gì đối với các sản phẩm bán ra. Mục đích của người mua không phải là để sử dụng sản phẩm mà là để trở thành thành viên của mạng lưới và lôi kéo được những người khác tham gia và hưởng hoa hồng trên chính việc tham gia của những người đó. Với việc giá thành sản phẩm cao hơn rất nhiều giá thực tế (ngay cả khi đã cộng cả tiền hoa hồng trả cho đại lý phân phối các cấp), doanh nghiệp bán hàng đa cấp sẽ thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ mà không cần quan tâm nhiều lắm tới năng suất lao động và chất lượng sản phẩm mình bán ra.

  Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính sẽ không minh bạch về địa điểm đặt trụ sở chính, không có con dấu và không đăng ký hoạt động kinh doanh với các cơ quan có trách nhiệm, hoặc có đăng ký trụ sở chính nhưng lại không đăng ký kinh doanh cho các chi nhánh mới mở. Ở Việt Nam, nhiều công ty bán hàng đa cấp chuyển địa bàn hoạt động sang các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nơi người dân (chủ yếu là nông dân) ít có điều kiện tiếp cận với các thông tin mới và dễ bị “lôi kéo” tham gia vào mạng lưới bán hàng. Các công ty bán hàng đa cấp cũng thường tổ chức các buổi tuyên truyền, quảng bá sản phẩm và hình thức bán hàng thu hút một số lượng rất đông người đến xem, dễ gây mất ổn định trật tự xã hội. Trên các tờ rơi, tờ quảng cáo của các công ty này cũng không đóng dấu của công ty, việc chi trả tiền hoa hồng cho các thành viên cũng không kèm theo các hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

  Để có thể xử lý những bất cập nêu trên của hoạt động bán hàng đa cấp bất chính, ngày 24 tháng 8 năm 2005, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 110/2005/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Tiếp theo Nghị định là Thông tư số 19/2005/TT-BTM của Bộ Thương mạihướng dẫn chi tiết việc thi hành Nghị định, Bộ Tài chính cũng có quy định cụ thể về chính sách thuế thu nhập và thu lệ phí cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp.

  Nghị định 110 đã đưa ra một số quy định để “thắt chặt” quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, đồng thời cũng là để loại bỏ các dấu hiệu hoạt động bất minh của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

  Theo Nghị định, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Thương mại) sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm giúp Bộ trưởng Thương mại quản lý hoạt động bán hàng đa cấp và có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp.

  Để hạn chế hiện tượng gần đây có nhiều người nước ngoài và Việt kiều đứng ra tổ chức các hoạt động bán hàng đa cấp bất hợp pháp, Nghị định quy định các đối tượng này cần phải có Giấy phép lao động do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cấp. Ngoài ra, doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải nộp đơn xin Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp tại Sở Thương mại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động và ký quỹ 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 1 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam và có trách nhiệm báo cáo định kỳ 6 tháng 1 lần với Sở Thương mại nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh về các nội dung hoạt động của mình.

  Các mặt hàng bị cấm kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp bao gồm một số mặt hàng tương đối nhạy cảm, đặc thù do các cơ quan chuyên ngành quản lý như thuốc phòng chữa bệnh cho người, vắc xin, thiết bị y tế, thuốc thú y, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm diệt côn trùng và diệt khuẩn, hóa chất độc hại. Hàng hóa được kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp cũng phải đáp ứng các yêu cầu về dãn nhãn mác, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, vệ sinh thực phẩm và có xuất xứ rõ ràng theo quy định của pháp luật.

  Nghị định 110 cũng cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc hay mua hàng để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Đặc biệt, Nghị định không cho phép doanh nghiệp cản trở người mua hàng trả lại hàng hóa phát sinh từ hoạt động bán hàng đa cấp và cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp. Tất cả các người tham gia đều phải được doanh nghiệp bán hàng đa cấp cấp thẻ thành viên mạng lưới bán hàng đa cấp theo mẫu do Bộ Thương mại quy định.

  Có thể nói, nếu nắm vững bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp sẽ không khó khăn để có thể nhận biết các dấu hiệu của bán hàng đa cấp bất chính và trên cơ sở đó có thể đề ra chính sách quản lý thích hợp. Nghị định 110 của Chính phủ và các văn bản pháp quy có liên quan về hoạt động bán hàng đa cấp đã góp phần tạo ra một hành lang pháp lý chặt chẽ để loại trừ hoạt động bán hàng đa cấp bất chính, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bán hàng đa cấp hợp pháp hoạt động. Sau khi các quy định cụ thể của pháp luật đã được ban hành, hy vọng rằng hoạt động bán hàng đa cấp ở Việt Nam trong thời gian tới sẽ đi vào “khuôn phép”, một mặt bảo đảm quyền kinh doanh chính đáng của các doanh nghiệp, đồng thời bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

  (Nguồn:http://kinhte.top1.vn)

   
  Báo quản trị |  
 • #51084   03/05/2010

  thanhmanht38
  thanhmanht38

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/05/2010
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Re Kinh doanh đa cấp

  Về vấn đề của bạn, nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, (bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về bán hàng đa cấp, xác định đúng công ty có dấu hiệu vi phạm) bạn có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an cấp quận, huyện (nơi có trụ sở công ty bán hàng đa cấp) hoặc gửi đến Phòng CSĐT tội phạm kinh tế Công an cấp tỉnh (nơi Công ty đóng trụ sở). Và lưu ý với bạn là bạn không mất một đồng nào khi gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.
  Chúc bạn may mắn
  Cập nhật bởi navelvu ngày 08/05/2010 08:57:37 AM
   
  Báo quản trị |  
 • #51085   05/05/2010

  tuyettrangmylove
  tuyettrangmylove

  Male
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2010
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 860
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 1 lần


  Cảm ơn!

  Em xin chân thành cảm ơn ý kiến đóng góp của anh Mạnh em sẽ làm theo lời chỉ dạy của anh kính chúc sức khỏe nơi anh.

  quynhdang.law@gmail.com

  ĐT: 0904 703 779 or 0979 316 779

   
  Báo quản trị |  
 • #13284   27/11/2009

  thuythuy12
  thuythuy12

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn ơi, không nên tham gia đâu. bạn bè mình đã có nhiều người làm bán hàng đa cấp nhưng rồi cuối cùng đều bị mất tiền, vì những công ty kiểu ấy không phải là sản xuất mà chỉ kinh doanh đa cấp, hàng hóa không có đảm bảo chất lượng và khó mà bán được cho ai, cuối cùng lại phải huy động họ hàng, sản phẩm mua về cũng chả có tác dụng gì. nghe họ quảng cáo thì rất hay nhưng để làm được thì khó. Bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé
   
  Báo quản trị |  
 • #13285   28/11/2009

  sun_rang
  sun_rang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  gửi đến thuythuy12 lời cảm ơn

  bút sa thì gà chết, nhưng dừng lại bây giờ vẫn la cách tốt vì mình chưa lôi kéo ai vào chuyện này, coi như đây là 1 bài học dường đời cho mình nên cẩn thận trước khi quyết định điều gì. cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin!
   
  Báo quản trị |  
 • #13286   10/12/2009

  hongnguyenthuy
  hongnguyenthuy
  Top 500
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2009
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 310
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  chia sẻ với sun_rang vài điều nhé:
  về bản thân, mình ko hoan nghênh và cũng ko thích tham gia bán hàng đa cấp lắm, có lẽ 1 phần tại ko đủ năng lực. nhưng bạn và thuythuy12 cần phải phân biệt rõ " bán hàng đa cấp" và bán hàng đa cấp bất chính". ko phải công ty nào bán hàng đa cấp cũng là lừa đảo. bạn phải biết rằng bán hàng đa cấp là một mô hình rất thịnh ở nước ngoài, tuy nhiên ở việt nam thì có vẻ chưa được hoan nghênh lắm. về bản chất: bán hàng đa cấp ko có gì xấu. thậm chí nếu bạn là người năng động, bạn vừa kiếm đc thu nhập và học hỏi rất nhiều từ hoạt động bán hàng này. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm cả Oriflam, Amways... sẽ thấy các công ty này đều dùng hoạt động dựa trên mạng lưới bán hàng đa cấp, nhưng các sản phẩm là thật, và có chất lượng. chỉ là lừa đảo khi các sản phẩm của công ty ko đúng chất lượng như quảng cáo, hoặc công ty yêu cầu bạn phải mua 1 số mặt hàng để được gia nhập, hoặc bạn chỉ được hưởng doanh thu khi lôi kéo được bạn bè tham gia mạng lưới bán hàng này.
  về công ty Thiên ngọc minh uy. mình ko biết rõ lắm nên ko thể nói chính xác với bạn được, bạn vui lòng tìm hiểu thêm nha. có thể tham khảo điều kiện gia nhập hoặc kinh nghiệm của các người đi trước. Chúc bạn may mắn.

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 10/12/2009 21:33:56
   
  Báo quản trị |  
 • #13287   06/01/2010

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  uhm, mình cũng đồng ý với hongnguyenthuy. Bán hàng đa cấp khác với bán hàng đa cấp bất chính, k phải cty nào cũng là hoạt động theo kiểu lừa đảo cả. Nhưng hiện tại ở VN mìn, có vẻ bán hàng đa cấp mang hình thức lừa đảo nhiều hơn.
  Giờ mình k nói về lý thuyết, mình nói về thực tế có thật 1 chút: thời sinh viên, mình có 3 người bạn tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Trong số đó, có 1 bạn ăn nên làm ra, đủ khả trang trãi cả tiền học, ăn, ở, tậu xe máy, laptop...Bạn bè thấy thế ngưỡng mộ lắm. Nhưng 2 bạn còn lại, k may mắn, làm còng đầu mà k có đồng xu nào, khi ấy muốn dừng lại thì k cũng k được, tiền đặt cọc ban đầu k lấy lại được luôn. "tiền mất tật mang". Ban đầu mấy bạn ấy cũng lôi kéo mình làm zữ lắm, mình cũng hơi xiêu xiêu...nhưng nghĩ kỹ lại, độ tin cậy k cao, nên mình k dám mạo hiểm. Và kết quả, sự ngi ngờ của mình là đúng đó thôi.
  Vậy nên, bạn sun_rang ơi, bạn phải tìm hiểu cho kỹ đi đã hãy làm, kẻo thiệt hại về sau. Còn bạn có muốn mạo hiểm 1 phen xem sao?! thì tùy bạn đó.
  Chúc bạn nhiều may mắn!

   
  Báo quản trị |  
 • #13288   29/01/2010

  Hanni
  Hanni

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2009
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Nếu muốn tham gia thì bạn có thể tham gia ở Avon hoặc Oriflame thử xem. Mình đã sử dụng thử sản phẩm ở đấy và thấy chất lượng là tương đối. Còn Thiên Ngọc Minh Uy, nói thiệt mình nghe nói nhiều về cty đó nhưng ko phải là lời nói tốt. Bạn suy nghĩ và tham khảo thêm ý kiến của nhiều ng nhé.
   
  Báo quản trị |  
 • #51646   10/05/2010

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 92
  Được cảm ơn 176 lần


           
        Ồ!nói đến kinh doanh đa cấp bọn trẻ thảo luận khá sôi nổi đó, làm già nầy cũng muốn tham gia nhưng mệt rồi !Vì còn chuẩn bị để vài hôm nữa già phải ra tòa để kiện đòi trên 11triệu đồng của 1mụ GĐ (KDTM)mà các bạn trẻ gọi la bán hàng đa cấp gì đó...Thật ra kinh doanh theo mạng la mô hình KD hiện đại  :nó loại bỏ được nhiều khâu trung gian,nó co nhiều ưu điểm đấy..Nhưng nó chưa thích hợp với người VN chúng ta,bởi vì chúng ta  "đa nghi nhưng lại nhẹ dạ"do đó người bán rất khó bán cho dù sf có tốt thật sự ,vì vậy mà họ phải.."lừa" nhưng lừa để đem đến cho người tiêu dùng sf lợi ích thì OK và lở lừa rồi thì đừng có đảo khi sự cố xẩy ra!nghĩa là phải hoàn tòan chịu trách nhiệm trước k/h.Trường hợp của tôi thì sf rất tốt Tập đòan có uy tín trên thương trường QT,CTY thành viên ở vn cũng đầy đủ tư cách pháp nhân nhưng người bán hàng (npp)không TỐT,nó củng mở được cty ..nó nói dai như đỉa,già noi già không tiền mua thi no laịcho mượn tiền,chưa có hàng nó lại đưa hàng của nó cho già xài trước.Đến khi già giao tiền cho no để lấy hàng mới về cho già thì nó nhờ người tuyến trên của nó đi lấy hàng ,hàng mới chưa giao no lấy lại hàng của nó..Thế la già mất tiền...tuyến trên của nó trốn mất còn no thì bảo nó không có lấy tiền.Vậy ai cho già biết pháp luật sẽ buôc ai trả tiền cho già nè...?!

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |  
 • #51888   17/05/2010

  diamondtree999
  diamondtree999

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  - Kinh doanh đa cấp chỉ là một phương tiện kinh doanh như bao phương tiện khác mà thôi các vị ah. Nếu mình bị lừa thì điều đáng nói trước tiên chính là LỖI TẠI TÔI!

  - Lỗi ở chỗ nào?
  + Thứ nhất: không tìm hiểu rõ công ty bán sản phẩm đó (CTY có nỗi tiếng trên những nước tiên tiến hay k? thật sự có phải là công ty mạnh và uy tín hay không?)
  + Thứ hai: không tìm hiểu rõ sản phẩm (có chứng nhận của các tập đoàn kiểm định quốc tế k?)

  Xin mạng phép cho tôi hỏi. Bạn đi khám bệnh, BS kê toa ra nhà thuốc mua thuốc tây về uống, nếu mua nhầm thuốc giả Quí vi có biết không? và uống hoài mà không hết bệnh Quí vị có đến bắt đền ông BS kia không? hay lại tới tái khám và đổi thuốc mới? và lại mất tiền v.v... Có ai thấy được BS và nhà thuốc đang lừa chúng ta không? Vậy tại sao chúng ta bị lừa? Vì ta không hiểu biết chính cơ thể của chúng ta. Ai trả lời được câu hỏi "BỆNH TẬT TỪ ĐẦU MÀ RA ?" người đó sẽ có muôn ngàn ước mơ, còn ngược lại người đó chỉ có một ước mơ thôi.
  Tóm lại, tất cả sự việc đúng - sai đều do  con người tạo tác, mà người đầu tiên gây ra điều sai đó chính là bản thân của chúng ta đó Quí  vị ah!
  LÒNG THAM LAM VÀ NỖI SỢ HÃI đã đánh mất sự sáng suốt của mình!
  Chúc CÁC BẠN thành công và may mắn!!

   
  Báo quản trị |  
 • #204221   29/07/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 92
  Được cảm ơn 176 lần


   

  Chào bạn tuyettrangmylove,

  Lâu quá không thấy bạn viết bài chia sẽ về việc bạn làm theo lời anh Mạnh là tố giác Cty đã lừa ban tiền ra sao rồi?. Kết quả thành công hay thế nào cũng chia sẽ với Dân Luật chứ bạn. Mình xin chia sẽ với bạn đây:

  Mình cũng vướn như bạn vậy, nhưng cty minh tham gia là Cty chân chính đàng hoàng( tham gia miễn phí).Mình cũng được đi Sin để dự Đại hội Quốc tế của tâp đoàn nữa đó. BGĐ Cty thành viên ở Vn cũng rất tốt.Việc mình bị mất tiền không fai Cty mà chính người  mời gọi mình đó bạn.

  Đã gọi là đa cấp nên nó dính liu tới nhiều người khó xữ lắm. BGĐ Cty có giữ tiền của họ để chờ Tòa xữ sẽ giao trả, vậy mà vẫn chưa xong đấy bạn ạ.Tòa sơ thâm thì buộc trả. Đến Tòa PT thì bác đơn. Mình nghĩ chắc họ đã trả số tiền đó cho Tòa PT rồi mới xử ép minh như vậy. Hồ sơ của mình giờ đã được Tòa Tối cao nhận rồi. Hãy đợi nhé!

  Việc của bạn đâu có gì mà bạn phải tiếc, vì bạn đưa ra 3,5 triệu mà còn nhân được chiếc máy ozon. Mình đưa ra trên 11 triệu để mua máy touch thế mà cuối cùng máy không có tiền không trả; phải kiện 3 năm chưa xong đấy bạn ạ.Kiện cá nhân còn ko xong,bạn kiện Cty sao nỗi mà làm

  Thôi thì các ban trẻ hãy rút kinh nghiệm nhé.Chào vĩnh biệt dòng kinh doanh đa cấp đi, Cty nào cũng vây thôi .Dù ai có tài giởi lên đến đỉnh cao thu nhập 1ty/1 năm rồi cũng sập xuống. Ai bán hàng đa cấp mà nói ko lừa  là nói dối. Ko lừa sao bán được loại hàng ấy bởi giá  nó quá cao.

  Thân chào.

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-