DanLuat 2015

Kinh doanh các loại đá Granite, vật liệu xây dựng cần thủ tục gì?

Chủ đề   RSS   
  • #400711 28/09/2015

    vuhoangnguyen1975

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:27/07/2015
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 90
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Kinh doanh các loại đá Granite, vật liệu xây dựng cần thủ tục gì?

    Chào Luật sư!

    Công ty tôi là công ty CP, chuyên kinh doanh các loại đá Granite, vật liệu xây dựng ... có trụ sở đặt tại Hà Nội. Nay công ty tôi muốn mở một cửa hàng tại Hải Phòng, vậy chúng tôi cần nhứng thủ tục gì?

    Tôi chân thành cảm ơn!

     
    2301 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #446566   15/02/2017

    clevietkimlaw4
    clevietkimlaw4
    Top 500
    Female
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:20/12/2016
    Tổng số bài viết (153)
    Số điểm: 855
    Cảm ơn: 2
    Được cảm ơn 19 lần


     

    Công ty tôi là công ty CP, chuyên kinh doanh các loại đá Granite, vật liệu xây dựng ... có trụ sở đặt tại Hà Nội. Nay công ty tôi muốn mở một cửa hàng tại Hải Phòng, vậy chúng tôi cần nhứng thủ tục gì?

     

    Chào bạn,

    Với những thông tin bạn cung cấp, tôi xin có một số trao đổi lại với bạn về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

    Doanh nghiệp có 2 loại hình đơn vị trực thuộc có chức năng kinh doanh  là địa điểm kinh doanh và chi nhánh. 

    Căn cứ theo quy định tại khoản 2, điều 3, nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, vấn đề lập địa điểm kinh doanh được pháp luật doanh nghiệp quy định cụ thể như sau:
    "Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. […]
    Do đó, công ty bạn có thể mở thêm cửa hàng nếu đã có chi nhánh ở Hải  Phòng rồi. Nếu chưa có thì buộc phải lập chi nhánh.

    Thủ tục thành lập chi nhánh

    Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, công ty bạn cần phải gửi hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.  Hồ sơ gồm: 

    -          Thông báo lập chi nhánh

    -          Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;

    -          Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

    -          Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.

    Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh đặt trụ sở gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

    Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh gồm:

    Hồ sơ đăng ký gửi đến phòng đăng ký kinh doanh tỉnh bao gồm:

    -          Thông báo lập địa điểm kinh doanh (theo mẫu).

    -          Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp –        Bản chính giấy chứng nhận đăng ký họat động của chi nhánh (nếu địa điểm kinh doanh thuộc chi nhánh).

    -          Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (nếu địa điểm kinh doanh thuộc doanh nghiệp).

    -          Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của đứng đầu địa điểm kinh doanh  theo quy định như sau:

    +         Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực.

    +         Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định.

    +         Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

    +         Đối với người nước ngoài không có thẻ thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, văn bản cho phép sử dụng lao động nước ngoài của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

    +         Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu địa điểm kinh doanh (nếu cần).

    +         Tờ khai đăng ký thuế (mẫu)

    +         Loại dấu khắc (dấu đồng hoặc dấu liền mực).

    Trên đây là ý kiến cả tôi về câu hỏi của bạn. Rất cảm ơn câu hỏi của bạn.

    Chuyên viên tư vấn Hoàng Thị Quỳnh Trang

     

    BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

    M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

    Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-