Kính chào luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #514906 03/03/2019

  lanh203

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2013
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 360
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Kính chào luật sư

  Xin tư vấn giúp tôi Đầu năm 2016 anh T chồng chị D đã nói gạt tôi vợ theo trai 2 năm nên đã thôi nhau, cha mẹ mất hết, anh rất nghèo và có 1 đứa con gái 10 t, giờ anh đang làm việc và sống nhờ nhà bà chị. Vì thương anh hiền có hoàng cảnh khó nên tôi đồng ý quen, anh kêu tôi chờ anh 2 năm để anh làm kiếm tiền để cưới tôi. Thời gian bên nhau anh T rất tốt với tôi và kg có biểu hiện gì làm cho tôi nghi ngờ anh. Đến giữa năm 2018 tôi thấy anh lạ nên hỏi anh mới nói thật còn sống chung vợ. Vì anh nói thương tôi mà tôi cũng thế nên tôi vẫn qua lại với anh.Tháng 11 chị D biết chuyện nên tôi và anh T đã chia tay. Bản thân chị ta cũng biết chồng mình có tánh lăng nhăng, chị ta nói tôi là người tình thứ 10 của chồng chị.Được gần 2 tháng, chị D vì ghét tôi đã chửi nhau với chị ta lúc đó nên đã vào Facebook của em tôi tự tải những tấm hình tôi và anh T chụp chung lúc quen nhau, rồi nhắn tin cho chị em của tôi bịa chuyện nói xấu tôi, vì người nhà nên rất hiểu tôi bị anh T gạt, cũng bênh tôi và kêu chị ta bớt nói nhảm đi, tức quá chị ta đi nói với anh T là tôi cứ gửi hình nt chọc tức chị ta hoài. Anh T đã gọi hỏi và tôi nói kg có làm vậy, thế là tụi tôi đã liên lạc nhắn tin nc với nhau. Đến 14.2 chúng tôi có đi uống cafe với nhau thì chị ta đi vào la làng chửi bới rồi về nhà tìm những tấm hình của tôi và gd tôi ghép hình những bãi phân vô và chú thích những lời chửi thô tục nhục mạ tôi rồi đăng lên Facebook của chị ta, nói tôi U40 chuyên đi dụ dỗ chồng người khác hãy cẩn thận, có trai nào cần thì giới thiệu tôi bao hết vv... Mặt khác thì gửi tn bịa chuyện chửi tui với mẹ tôi khắp nơi với dòng họ gd tôi, và những người mà tôi quen biết nhầm bôi xấu danh dự tôi.khi tôi hù thưa chị ta để chị ta đừng lại thì chị ta nói chị ta là vợ vì tôi uống cafe với chồng chị ta nên chị ta có quyền chửi bới nhục mạ tôi. Vậy cho tôi hỏi trong tình huống như vậy tôi có quyền thưa chị ta ko, tôi phải viết đơn và gửi ở đâu.tôi đã chụp những bài đăng và những tn chửi rủa của chị ta giữ lại hết. Cám ơn
   
  1010 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #514945   04/03/2019

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9922)
  Số điểm: 56315
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3757 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Sự việc cũng xuất phát từ một phần lỗi của bạn: Bạn đã bị người đàn ông đã có vợ nhưng chuyên lăng nhăng lừa gạt là vợ đi theo trai nên buồn và muốn tìm bạn chia sẻ. Nếu bạn tỉnh táo hơn về chuyện tính cảm của mình thì yêu cầu anh ta chứng minh là đã chia thay vợ bằng một bản án ly hôn mới chấp nhận quen, tìm hiểu chứ? Sai lầm thứ hai của bạn là khi phát hiện anh ta đang chung sống với vợ đàng hoàng vẫn chấp nhận anh ta tiếp tục qua lại với mình! Như vậy, rõ ràng là bạn đang vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng vì biết ngươi ta đang có vợ mà vẫn chấp nhận qua lại, chung sông với người ta. 

  Tuy nhiên, dù sao thì hiện nay bạn cũng đã quyết định chấm dứt với ngươi dà ông tệ hại đó là quyết dịnh sáng suốt.

  Việc người vợ anh ta đang có những hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bạn và gia đình bạn cũng bắt nguồn từ sai lầm của bạn nên cũng không thể nói cô ta đặt điều, vu khống bạn. Tuy nhiên, mức độ mà cô ta đưa hình ảnh, dùng những từ ngữ, lời lẽ xúc phạm đến bạn và gia đình là không thể chấp nhận được nên bạn cần yêu cầu cô ta ngay lập tức chấm dứt các hành vi đó. Bạn cũng có quyền yêu cầu anh chồng kia cũng phải có trách nhiệm ngăn chặn những việc làm sai trái của cô vợ. 

  Trường hợp không có kết quả thì bạn có thể làm đơn gởi đến UBND, công an phường/xã nơi cô vợ đang cư trú để yêuu cầu can thệp, giải quyết nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com