Kính chào LS Thành

Chủ đề   RSS   
 • #246567 02/03/2013

  letrinh85_kt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính chào LS Thành

  Kính chào LS Thành!!!

  Em là Trinh. Em có 1 vấn đề nhỏ cần sự tư vấn của Anh, mong anh vui lòng giúp. Cảm ơn.

  Bắt đầu, em làm việc cho 1 cty cổ phần chuyên về lĩnh vực KD BĐS. Em làm ở bộ phận kế toán Sàn rồi chuyển lên P.KH-KD, làm việc giờ hành chánh. (E tốt nghiệp trung cấp kế toán 2008 và liên thông đại học 2012)

  Em gia nhập vào cty tháng 7/2008 và đến tháng 11/2008 e được chính thức ký HĐLĐ với thời hạn 1 năm.

  Và liên tục ký tiếp diễn đến hiện nay. Lần ký cuối cùng vào tháng 07/2012 và kết thúc vào tháng 06/2013.

  Vào tháng 12/2012, lĩnh vực KD BĐS cty thu hẹp lại và mở KD mới theo hướng siêu thị mini và em cũng được chuyển sang đó thực hiện việc bán hàng và pha chế (bán cafe)

  Khi qua làm tại siêu thị mini, giờ giấc không được đảm bảo (vì hiện tại e đang học khóa kế toán trưởng nhưng e đăng ký học trước khi siêu thị mini mở ra KD) nhưng e vẫn đi theo giờ quy định của cty với đk những ngày 3,5,7 e k đi làm ca đêm vì e bận việc học của mình. Và cty vẫn đảm bảo cho e đến ngày hnay (01/03/2013).

  Đến 02/03/2013, Cty tổ chức cuộc họp và sắp lại lịch trực tại siêu thị: tuyển thêm 2 NVBH mới và 2 NV cũ sẽ thực hiện việc pha chế.

  Có 3 ng cũ ở tiêu chí chọn 2 trong đó có e.

  1 ng là chị nấu ăn cho cty, và tự thỏa thuận giữa 2 ng còn lại

  Tiêu chí của CTy: giữa em và chị Tuyền sẽ có 1 ng ra cửa hàng và 1 ng ở lại đảm nhận công việc hành chánh. Nếu thảo luận được giữa 2 ng thì thôi, còn k phải sẽ bốc thăm. Giờ làm việc ngoài cửa hàng là sẽ luân phiên đi ca, trong tuần k có ngày nghỉ kể cả chủ nhật và ngày đi làm đó không được cty chi trả thêm bất cứ khoản tiền nào.

  C.Tuyền trả lời k chấp nhận đi.Khi C.Tuyền ra ngoài đó thì CV hiện tại ở cty sẽ bàn giao lại cho e hoặc ngược lại E ra đó thì CV của e ở cty sẽ bàn giao lại cho C.Tuyền. E nghĩ: C.Tuyền đang đảm nhận công việc tại CTy nhiều hơn và lâu hơn so với em, khi e nhận cv của C.Tuyền chắc chắn 1 điều là sẽ k làm tốt việc bằng Tuyền đang đảm nhận. Nên chỉ có e là ng thích hợp nhất để đi mà thôi.

  Nhưng giữa e và chị nấu ăn cũng có đề nghị: nếu đi ca cũng chấp nhận nhưng trong tuần phải có ngày nghỉ, trường hợp k nghỉ buộc phải đi làm thì những ngày làm đó phải tăng thêm thu nhập cho e và chị nấu ăn. Nhưng phía cty nói: đi ca là đúng ca phải đi, không có ngày nghỉ và những nghỉ đó nếu đi làm cty cũng sẽ không chi trả thêm bất cứ khoản thu nhập nào nữa cho tụi e. và còn so sánh tụi e với những ng NV mới vô: cty chỉ trả 3tr/th + tiền cơm trưa và k chi trả thêm bất cứ khoản nào, k ký HĐLĐ gì hết.

  Vậy là quan điểm giữa tụi e với cty k đồng nhất. E còn nói: vậy là quan điểm giữa NLĐ và NSDLĐ k thống nhất chỉ 1 điểm là ngày chủ nhật, nghỉ và tiền lương. Cty nhất quyết giữ vững quan điểm và nêu ra ý định buộc phải tuyển thêm ng mới và chia tay với tụi e.

  Mới vừa họp xong lúc 14h ngày 02/03/2013 và nói thẳng là hết ngày hôm đó chị nấu bếp phải nghỉ, còn e ngày thứ 2 vô bàn giao cv cty lại rồi cũng sẽ nghỉ.

  Như vậy CTy có làm đúng với quy định của LLĐ k? Và e có thể làm gì để mang lại lợi ích cho e và chị nấu ăn? Mong anh vui lòng giúp.

  Trân thành cảm ơn Anh.

   
  2175 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ