Kiện vks tỉnh vì trả lời sai sự thật có được không

Chủ đề   RSS   
 • #124358 17/08/2011

  kimsuong123

  Chồi

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2011
  Tổng số bài viết (58)
  Số điểm: 1119
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Kiện vks tỉnh vì trả lời sai sự thật có được không

  Kính thưa Luật sư

  Tôi tên kim sương người đã nhờ Luật sư tư vấn về vấn đề chiếm đoạt tài sàn

  Tôi đã khiếu nại đến VKS Tỉnh về quyết định không khởiỉ tố của cô quan CA và khiếu nại văn bản 148 của cơ quan công an nhưng VKS Tỉnh đã bác đơn của tôi và trả lời sai sự thật so với văn bản trả lời của cơ quan công an

  1 -Theo xác minh của cơ quan công an thì khách hàng nợ bà Bông chỉ có 16 tỷ mà VKS Tỉnh lại trả lời là khách hàng nợ bà Bông tới 34 tỷ

  2 theo giấy biên nhận kí gởi điều :Tôi tên trần thị bông có nhận điều khô vô kho  số  lượng 10 000 kg chất lượng 195 hột -200 hột thu hồi 31% tôi đã nhận đủ tiền Hàng gởi tại kho khi nào cần bán sẽ tính theo giá thời điểm .

  Nay VKS Tỉnh lại trả lời là bà Sương kí gởi số tiền 212 triệu tương đương 10  tấn điều

  3 - VKS Tỉnh còn trả lời theo lời khai của bà Bông sau khi vỡ nợ bà Bông trả cho bà Sương 200 triệu nhưng bà sương chưa nhận nên bà Bông đã trả cho người khác.Nhụ vậy VKS Tỉnh đã không khách quan và chỉ nghe theo lời bà Bông

  Vậy kính hỏi luật sư tôi có nên kiện VKS Tỉnh hay không và nếu kiện thì gởi đi những đâu
  Chào luật sư
   
  3978 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #124434   18/08/2011

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3333)
  Số điểm: 21677
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1182 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo như bạn trình bày thì công an không khởi tố nên đây không phải là vụ án hình sự, do đó dự định của bạn kiện VKS tỉnh có lẽ sẽ thuộc lĩnh vực dân sự hoặc hành chính. Nếu bạn khởi kiện dân sự thì nên xác định xem VKS có lỗi gì so với quy định pháp luật và yêu cầu cụ thể trong đơn kiện, ví dụ đòi bồi thường thiệt hại, xin lỗi công khai,.... Còn nếu bạn muốn khởi kiện hành chính thì trước hết bạn phải nghiên cứu kỹ xem đây có phải là quyết định hành chính hay không, đồng thời yêu cầu cụ thể khi kiện là gì. Qua những gì bạn nêu, tôi nghĩ, vụ việc của bạn rất nhiều tình tiết và vì không có điều kiện tham khảo trực tiếp hồ sơ vụ việc nên tôi chỉ có thể nêu ý kiến là bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi nộp đơn khởi kiện.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #125147   21/08/2011

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1350 lần
  Moderator

  Đơn thư khiếu nại của bạn là đơn thư khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra. Do đó, đối tượng khởi kiện ở đây là quyết định tố tụng của cơ quan điều tra chứ không phải quyết định trả lời khiếu nại của VKS tỉnh.
  Bạn không đồng ý với quyết định trả lời khiếu nại của VKS thì có thể khiếu nại nên viện kiểm sát tối cao (cấp trên).
  Tuy nhiên, tôi không rõ lắm là bạn khiếu nại lên VKS tỉnh về quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra là quyết định khiếu nại lần mấy. Bởi vì, theo quy định luật TTHS thì trước hết, bạn phải khiếu nại lên thủ trưởng cơ quan điều tra. Nếu không đồng ý quyết định trả lời khiếu nại lên VKS tỉnh. và VKS tỉnh là cơ quan trả lời cuối cùng.
  Còn nếu như đơn khiếu nại lần 1 của bạn gửi VKS tỉnh thì VKS tỉnh phải hướng dẫn bạn gửi đơn xuống cơ quan điều tra để họ giải quyết lần 1 trước. Khi bạn không đồng ý quyết định trả lời đó của cơ quan điều tra thì mới khiếu nại tiếp lên VKS tỉnh. Nhưng nếu như VKS tỉnh không hướng dẫn bạn mà trực tiếp trả lời cho bạn thì nếu bạn không đồng ý thì có thể khiếu nại lên VKS tối cao.
  Đây là khiếu nại, tố cáo liên quan tới TTHS. Do đó, phải làm theo thủ tục tố tụng hình sự được quy định tại BLTTHS 2003.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |