DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Kiện về hụi

(minhthuxitrum)

Nhà tôi có tham gia chơi hụi được một thời gian thì bà chủ hụi (bà Dung) tuyên bố vỡ hụi. Sau đó tôi có lên Ban Tư Pháp phường để gởi đơn khiếu kiện về số tiền tôi đã góp hụi.Bà Dung đã lên phường và ký xác nhận có thiếu tôi số tiền là 69 triệu nhưng khi bàn về hình thức trả nợ thì bà Dung chỉ thỏa thuận trả 50 ngàn mỗi tháng. Tôi không đồng ý và yêu cầu bà Dung phải góp cho nhà tôi mỗi tháng là 500 ngàn cho đến khi trả xong nợ. Nhưng bà Dung không đồng ý và cuối cùng 2 bên không đi đến thỏa thuận. Tôi được biết bà Dung đã bán căn nhà của mình và hiện đang sống tại nhà mẹ ruột ( đã mất ) cùng với anh chị em ruột. Tôi có một vài câu hỏi xin luật sư hướng dẫn cho tôi :

1) Nếu bà Dung không chịu hình thức trả nợ mà bên tôi đưa ra thì tôi phải làm gì tiếp theo? Tôi có thể kiện bà Dung lên tòa án cấp Quận về tội lừa đảo chiếm đọat tài sản được không? Trong trường hợp nào thì bà Dung mới bị chuyển sang tội hình sự.

2) Hiện giờ nhà mẹ ruột bà Dung đang chuẩn bị kêu bán. Vậy tôi phải nhờ cơ quan chức năng nào để can thiệp giúp tôi trong trường hợp bà Dung có tiền thừa kế nhà nhưng vẫn không thanh toán số tiền đã thiếu cho tôi.

3) Khi bà Dung đã bán nhà và dọn đi nơi khác thì liệu có cơ quan chức năng nào giám sát và cưỡng chế bà Dung trong trường hợp không thanh toán tiền cho tôi không?

Xin cám ơn Luật sư và mong sớm nhận được thư hồi âm.

  •  9374
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…