Kiện công an phường?

Chủ đề   RSS   
 • #27257 10/12/2009

  robokk

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kiện công an phường?

  Xin chào Luật Sư! nhờ Luật Sư tư vấn dùm tôi vụ này:

  sự việc là thế này: dạo trước Ba tôi có xích mích với hàng xóm, sau 1 thời gian khá lâu khoảng 1 tuần thì có anh công an khu vực tới đưa giấy mời ba tôi lên phường! lúc này nói chuyện rất lịch sự, tôi nhận giấy, ký và nói  là ba tôi ra bắc rùi vài 3 hôm nữa sẽ vào, 2 ngày sau anh này quay lại hỏi 3 tôi về chưa( ổng chưa về) thế là anh ấy kêu má tôi lên phường làm việc, má tôi nói lên cũng không giải quyết được gì nên ko đi( vì vụ xích mích kia má tôi có làm gì đâu, mà nói là xích mích chứ mấy ổng nhậu zo nói vài câu ham dọa nhau ah chứ ko có gì, nhưng ông kia là người Đài Loan chắc ổng sợ nên báo lến phường! ), anh này dọa sẽ gửi giấy mời và cưỡng chế má tui, má tui kệ và đi chợ, 1 lúc sau anh này quay lại mang theo cái giấy mời, tôi là người nhận, và tôi hỏi:
  -- có việc gì ko anh?
  --  bả đâu?
  -- má em đi chợ rùi
  -- bả làm như đây là chuyện con nít ko bằng, nhận giấy mời nè!
  --anh mời má em lên có chuyện gì zậy?
  -- việc của công an!
  -- nhưng anh mời má em thì em phải  biết rõ lý do, nếu anh ko nói thì cầm giấy về đi!
  -- việc này của công an mày là cái gì mà hỏi hả!

  cự cãi 1 hồi tôi ko ký nhận giấy mời anh này nói
  -- gia đình mày chống đối pháp luật phải ko mày có tin tao kêu xe tới hốt mày lên phường ko? từ  nay thì khỏi làm  giấy tờ gì nha mày!

  tôi muốn hỏi tôi ko nhận giấy mời thì có sai luật ko?CA phường có quyền cưỡng ép má tôi lên phường ko?1 nhiệm kỳ  của công an khu vục là bao lâu nhỉ?
  nhân tiện cho tôi hỏi có luật nào quy định về quyền hạn và nghĩa vụ của công an phường ko? như quy định về quyền bắt giữ, xử phải ....và có luật nào quy định  về vụ tố tụng công an phường ko?  nếu có thì nói sơ sơ cho tôi và mọi người biết nha!
  *** nếu công an khu vực làm quá ví dụ như  làm khó, không ký, ko chứng giấy tờ gì của tôi! thì tôi phải làm gì? đi đâu để tố cáo hành vi lộng quyền này?
   
  11023 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #27258   10/12/2009

  tue1981
  tue1981

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2009
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tôi cũng bị tương tự như bạn.

  Gia hạn KT3 của tôi anh công an phường mới không chịu ký hành tui mang kê khai lý lịch,... bổ sung hồ sơ tùm lum, lên kiếm thì chẳng thấy mặt. Bó tay!!!!!!!!!!. Nhưng tôi nói chuyện rất nhỏ nhẹ, phật ý tí còn bị "hành" huống hồ bạn, coi chừng bị trù dập đó, sau này ký két giấy tờ gì là mệt, giờ mấy vụ đó chỉ một cửa là gặp công an khu vực thôi. Dân đen phải gắng chịu thôi, biết kêu ai.
   
  Báo quản trị |