DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Kiểm tra ma túy tài xế xe khách, container ngay quý 1-2019 nên hay không?

(GHLAW)

Theo báo  Tuổi Trẻ Online, "ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia - cho biết Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị Chính phủ, đề nghị các địa phương, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi liên quan đến nồng độ cồn.

"Liên quan đến điều kiện quản lý kinh doanh vận tải, quản lý sức khỏe lái xe trong những tháng đầu quý 1-2019 sẽ tăng cường tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong nước tiểu của tất cả các tài xế."

Vấn đề này bắt đầu nóng lên từ vụ tai nạn ở Long An vừa qua và để lại hậu quả hết sức nặng nề. Điều này cũng đã tồn tại rất nhiều năm qua và không chỉ dừng lại ở “ma túy” mà còn cả ở “rượu, bia”.

Thiết nghĩ việc kiểm tra ma túy với những tài xế này là hết sức kịp thời và cần thiết, xong bên cạnh đó phải có những biện pháp để việc kiểm tra diễn ra trong thời gian và không gian hợp lý để giảm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cá nhân và tổ chức, ở một số nước đã sử dụng giải pháp đó là que thử ma túy rất tiện lợi, v.v.

Xét một góc độ khác, cũng cần quy định rõ về trách nhiệm của các tổ chức kinh doanh vận tải như khám sức khỏe cho người lao động định kỳ hay giám sát người lao động, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý, v.v. để giảm thiểu tốt nhất những sự việc biến những phương tiện giao thông thành “công cụ giết người hàng loạt” như vụ việc vừa rồi.

 

  •  1822
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…