Kiểm tra lý lịch của người muốn vào Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #374529 16/03/2015

  nguyenhoaibao9979

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Kiểm tra lý lịch của người muốn vào Đảng

  Tôi đang là sinh viên trường Kiến trúc TP.HCM, là Đoàn viên tích cực trong hầu hết tất cả các chương trình Đoàn-Hội. Hiện nay tôi được Khoa cử đi học lớp Cảm tình Đảng, nhưng tôi còn nhiều suy nghĩ, về lý lịch của gia đình. Như sau: Ông ngoại tôi đã từng là thông dịch viên cho Ngụy, ba tôi đã có thời gian phải ngồi tù vào những năm trước 1975. Như vậy tôi có thể thực hiện được nguyện vọng vào Đảng hay không? Cảm ơn đã giúp tôi giải đáp thắc mắc.

   
  4294 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375313   20/03/2015

  hoanglawyer92
  hoanglawyer92

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2015
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 17 lần


  Trường hợp của bạn tôi xin góp ý như sau:

  -Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, tại khoản 2, Điều 2 (về quan hệ gia đình) đã quy định, người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp:

  “Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, công tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.”

  Theo quy định của Bộ Chính trị nêu trên thì lịch sử chính trị người thân của người vào Đảng, chỉ xem xét từ đời cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng, không yêu cầu phải xem xét từ đời ông, bà về trước.

  Như vậy, trường hợp của bạn chỉ xem xét đối với lý lịch của cha mẹ của bạn có thuộc một trong các trường hợp nêu trên không.

  Nếu qua quá trình xác minh chứng minh được bản thân bạn có động cơ phấn đấu tốt, không làm gì vi phạm về chính trị thì bạn vẫn có thể được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoanglawyer92 vì bài viết hữu ích
  nguyenhoaibao9979 (21/03/2015)