Kiếm Tiền Tren Mạng - Sử dụng tiền ảo có phạm pháp không

Chủ đề   RSS   
 • #311132 25/02/2014

  doitoinho

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kiếm Tiền Tren Mạng - Sử dụng tiền ảo có phạm pháp không

  Chào anh/chị diễn đàn thuvienphapluat, dòng đầu em xin cảm ơn anh chị đã ghé qua đọc bài viết của em, em đang có một vấn đề làm em rất lo lắng trong thời gian qua.Em xin trình bày bên dưới.

  Em hiện nay là sinh viên, em có tham gia kiếm tiền trên mạng, được hiểu là em làm một số việc tren mạng như kick quảng cáo,gõ hình... với các trang web nước ngoài, họ sẽ trả công em bằng tiền ảo. Sau khi em nhận tiền ảo em đã đổi qua vnd từ một số người chuyên thu mua loai tiền ảo đó

  Vấn đề bắt đầu từ việc 1 ông thu mua tiền ảo bị bắt vì kinh doanh tiền ảo trái phép, trốn thuế, em đã có lần bán tiền ảo cho người trên và công an đã triệu tập em để hỏi về lý do nhận tiền từ ổng. Lúc lên em đã khai đầy đủ mọi thứ, nhưng khi công an ghi lời khai gồm hỏi và đáp,em nhận thấy những câu hỏi đó dần dần đẩy em đến em đang phạm pháp các câu hỏi cứ xoay quanh về buôn bán tiền ảo, kinh doanh, kiểu như sẽ ghép em vào tội kinh doanh tiền ảo như vậy thì em đã phạm tội giống người trên hay sao.

  em được hỏi một số câu như: tiền ảo từ đâu mà có, em đã kiếm tđược bao nhiêu tiền ảo, và 1 câu cuối làm em rất lo là" em có giấy phép đăng kí kinh doanh không ?" em không hề buôn bán tiền ảo tại sao lại hỏi em có giấy phép hay không, em chỉ mua tiền ảo, dùng nó để đầu tư các trang như forex..., sau khi không cần tiền ảo em sẽ bán về vnd để giữ cho an toàn, em đã trinh bày như trên nhưng chú công an kia nói là em đã mua tiền ảo, sau đó từ hoạt động gì ổng không cần biết rồi em lại bán và đã sinh lãi tức là kinh doanh, ổng còn ví dụ em mua nguyen vật liệu về chế tạo ra sản phẩm bán là đã gọi là kinh doanh phải đăng kí, còn nói thêm vi du công ty game họ tạo ra vật phẩm để bán cho người chơi họ cũng phải nộp thuê cho sản phẩm đó, như vậy em mua tiền ảo, tham gia hoạt đông làm tăng tiền ảo thì em phải nộp thuê tức gọi là em đang trốn thuê ? lại thêm vấn đề là em tham gia trong thời gian 3 năm, em kiếm được khoảng 4000$ tức khoang 80tr, như vậy tính ra 1 tháng thu nhập của em chưa đến 3tr vậy em cần nộp thuế gì sao? em sinh lãi tiền ảo từ sức lao động của minh chứ không phải sinh lãi từ việc mua và bán để hưỡng lãi phần chênh lệch tỉ giá vậy sao lại đang cố ghép em vào tội kinh doanh tiền ảo? Nếu trong qua trinh em cần mua tiền ảo để đầu tư, em thường lên diễn đàn chuyên về kiếm tiền tìm các bài viết đang cần bánt tiền ảo, em sẽ liên lạc để mua, em thấy rằng như trên cũng giống mấy trang raovat ai cần bán thì đăng bài tìm người mua, như vậy thì chỉ cần diễn đàn đó đăng kí thương mại điện tử hay gì đó chứ sao em cũng phải đăng kí ?

  Sau buổi làm việc ông công an còn nói sẽ liên hệ lại sau? em đang rất lo lắng chuyện này không biết sẽ đi đến đâu, mong anh chị luật sư tư ấn giúp em ạ

  Cập nhật bởi doitoinho ngày 25/02/2014 04:46:31 CH
   
  8571 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #312730   06/03/2014

  xomho
  xomho

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/02/2014
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 215
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Chào bạn!

  Trước tiên tôi xin góp ý chân thành với bạn, câu hỏi đăng trên diễn đàn nên ngắn gọn thì sẽ có nhiều người đọc nội dung của bạn hơn.

  Tiền ảo trên mạng internet thực chất không phải là "tiền" theo quy định của pháp luật bởi vì nó không được Ngân hàng nhà nước phát hành và đảm bảo. Do vậy, một người sử dụng tiền ảo để giao dịch dân sự thì các giao dịch đó đương nhiên không được pháp luật thừa nhận và tranh chấp xảy ra sẽ không được Tòa án giải quyết. Còn trong lĩnh vực hình sự, nếu những người tham gia giao dịch bằng tiền ảo có dấu hiệu của tội phạm thì có thể bị điều tra, truy tố, xét xử tùy theo tính chất của hành vi.

  Nếu bạn có thắc mắc gì thêm xin liên lạc đến Văn phòng Luật sư chúng tôi tại Hà Nội.

  ĐT: 0973.626.990

   
  Báo quản trị |  
 • #312736   06/03/2014

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14997
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1055 lần


  Chào bạn,

  Tiền ảo, ví dụ như tiền trong game, có được pháp luật thừa nhận là tài sản đâu mà kinh doanh có phép với trái phép. Chẳng có nội dung đăng ký kinh doanh nào cấp phép cho kinh doanh tiền ảo cả mà hơn nữa cũng chẳng có định nghĩa pháp luật nào quy định thế nào là tiền ảo.

  Nếu đúng như bạn kể thì theo mình bạn cứ yên tâm, các bác công an chỉ làm bạn xoắn cả lên chứ cùng lắm chỉ phạt hành chính vì cái lỗi trời ơi nào đó là hết.

  Biết đâu các bác công an lại đang học hỏi cách bạn kiếm tiền trên mạng đấy.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |