Kí hợp đồng với người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #407759 25/11/2015

  kendysad

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kí hợp đồng với người lao động

  Mình đang làm hợp đồng tại Ban QLDA của 1 huyện. Theo các văn bản pháp luật mình nghiên cứu thì Ban QLDA là Đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ hoàn toàn về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự. Tháng tới mình đang được kí hợp đồng mới để được hưởng BHXH, phụ cấp theo quy định. Lãnh đạo cho mình tự nghiên cứu các văn bản pháp luật để đề xuất làm hợp đồng mới. Ở mục quyền lợi trong hợp đồng lao động, Luật sư cho hỏi mình để như thế này có sai luật gì ko ? Và mình đã kí hợp đồng 1 lần. Có phải chỉ được kí hợp đồng 1 lần nữa theo Bộ luật lao động và lần thứ 2 này hợp đồng phải có thời hạn từ 12 đến 36 tháng.

  - Luơng được hưởng: hệ số 2,34 x lương cơ sở;

  - Phụ cấp: Theo chế độ quy định

  - Hình thức trả lương: Trả lương vào tài khoản.

  - Nâng lương: Không

  Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động: theo quy định hiện hành

  - Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế: được hưởng theo chế độ BHXH, BHYT và BHTN theo quy định hiện hành

  - Chế độ nghỉ: Nghỉ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ chế độ theo quy định hiện hành;

   
  2144 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #413636   18/01/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Nếu lần đầu bạn ký hợp đồng xác định thời hạn, thì bạn chỉ được phép tiếp tục ký tiếp một lần xác định thời hạn nữa thôi.

  Điều 22. Loại hợp đồng lao động

  1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

   
  Báo quản trị |