DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Khung hình phạt cho tội cướp điện thoại

(Quynh_lo)

  Bạn trai em 1h đêm đi ra ngoài đường dạo , thấy 1 chị đang nghe điện thoại , thế là bạn trai em giật điện thoại của chị ấy . Sau đó bị cảnh sát cơ động bắt được đưa về phường . Bạn trai em chỉ giật điện thoại và không làm gì bị hại đến chị ấy cả . Không đe dọa , không dùng dao hay hung khí nào hết . Cuối cùng đã bị chuyển lên công an quận .

Bạn trai em nhà rất nghèo , bố mất sớm , một mình mẹ bạn trai em phải nuôi 2 anh em . Có một căn nhà có 4 phòng , từ khi bố bạn trai em mất , các khoản nợ của gia đình đều dồn lên vai mẹ anh ấy , mẹ anh ấy phải cho thuê 3 phòng để kiếm tiền để trang trải cuộc sống và trả nợ .

Bạn trai em rất muốn đi học , nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên anh ấy phải đi làm khi vừa thi tốt nghiệp xong ,lại yêu em nhà khá giả , mỗi khi đi chơi hay làm gì , lương tháng của anh ấy không đủ để chi chả cho em và 1 số việc của gia đình .

Em thấy thế nên cũng rất khó chịu . Mỗi khi đi chơi hay đi ăn , em đều bảo : Đấy , con trai đi chơi với người toàn để người trả tiền ? có thấy ngượng không ?

Em hay chê anh ấy nghèo , em hay nói những câu rất không hay nhưng mục đích chỉ là em muốn anh ấy cố gắng hơn , làm việc chăm chỉ hơn để sau này còn lo được cho em và gia đình anh ấy .

Em nghĩ chắc tại em nên anh ấy mới cùng đường nghĩ quẩn nên làm như vậy. Bạn trai em rất hiền lành , rất tốt với em , anh ấy rất yêu em . Em nghĩ lí do anh ấy đi cướp chắc hẳn là áp lực tại em . Tại em không tốt đã chê bai anh ấy , làm anh ấy có hướng đi sai lầm .

Công an đã đến nhà anh ấy và biết được hoàn cảnh , họ bảo anh ấy bị quy vào điều 2 nhưng bạn trai em không dùng hung khí đe dọa để cướp hay làm hại đến tính mạng của người ta thì làm sao lại rơi vào điều 2 được thưa luật sư . Họ bảo tiền chiếc điện thoại hơn 2 triệu nên bạn trai em phải bị xử phạt từ 3-10 năm tù .

Tổ trưởng tổ dân phố và cục quản lí công an phường đều xác nhận bạn trai em rất ngoan . chưa hề có một tiền án tiền sự gì lại hiền lành chăm chỉ đi làm . Em biết chắc tại em nên anh ấy mới làm như vậy . Từ trước khi quen em , anh ấy chưa có 1 vi phạm gì ngoài đạo đức chuẩn mực của xã hội .

Luật sư cho em hỏi , Ông công an đó nói đã đúng chưa ? Liệu bạn trai em sẽ bị bao nhiêu năm tù , có thể được hưởng án tù treo nộp phạt không ? có thể nhờ người bảo lãnh được không và nếu được thì mất bao nhiêu tiền . Hoặc nếu không thì với tình tiết như vậy . Bạn trai em có thể sẽ bị bao nhiêu năm tù .

Bạn trai em không nhận là vì em mà mới làm như vậy , anh ấy chỉ bảo là thấy chị kia nghe điện thoại không cảnh giác nên mới cướp . Nếu như bây giờ em nói tại em hay chửi mắng anh ấy , hay gây áp lực với anh ấy nên anh ấy mới làm như vậy thì liệu anh ấy có được giảm nhẹ tội không ?

 Luật sư hãy giúp em với , em rất cảm ơn luật sư , mong luật sư trả lời giúp em . Em phải làm sao bây giờ ạ
  •  10274
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…