KHUẤT TẤT TRONG VIỆC CHẤM ĐIỂM CÁC ĐỀ ÁN XIN THÀNH LẬP VPCC TẠI QUẢNG NINH

Chủ đề   RSS   
 • #286457 16/09/2013

  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  KHUẤT TẤT TRONG VIỆC CHẤM ĐIỂM CÁC ĐỀ ÁN XIN THÀNH LẬP VPCC TẠI QUẢNG NINH

  Ngay sau khi Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh công bố kết quả hồ sơ đề án Văn phòng công chứng (VPCC) mang tên Công chứng viên (CCV) Đặng Văn Minh tại Cẩm Phả đạt điểm cao nhất trong cuộc đua xin thành lập hoạt động, vượt qua 4 bộ hồ sơ đề án của 4 CCV khác gồm: Hoàng Quốc Huy, Trương Tiến Quảng, Vũ Đình Y và Vũ Hồng Hiệp. Dù đại diện các chủ đề án liên tiếp có khiếu nại về những hành vi gian dối trong khâu chuẩn bị hồ sơ của đề án mang tên CCV Đặng Văn Minh, thế nhưng Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh vẫn không có hướng giải quyết nào thỏa đáng, khiến người khiếu nại bức xúc nộp đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chờ được xem xét, xử lý một cách nghiêm túc, thấu đáo nhất.

  “Tá hỏa” khi biết mình là “nhân sự hờ” trong đề án thành lập VPCC

   Quảng Ninh

  Ông Vũ Hồng Điệp trình bày, từ khi có quyết định trái pháp luật của Sở Tư pháp Quảng Ninh về việc chọn đề án… giả mạo nhân sự trong hồ sơ đề án của ông Đặng Văn Minh là việc tự ý sao chép bằng đại học Luật Hà Nội, cấp ngày 15/9/2008 của ông Trịnh Đức Tâm, SN 1986 hiện đang là Thư ký, làm việc tại Tòa án nhân dân TP Hạ Long (Quảng Ninh) đưa vào hồ sơ mà không được sự đồng ý cũng như cho phép của ông Tâm.

  Đặc biệt hơn, khi trả lời tại Biên bản xác minh ngày 18/11/2011 về sự gian dối này, ông Tâm mới “tá hỏa” cho rằng: “ Tôi không tham gia vào nhân sự tại đề án thành lập VPCC Quảng Ninh tại Cẩm Phả”. Khi hỏi tại sao bằng cấp của ông Tâm lại được sao chép cho vào đề án nói trên, ông Tâm khẳng định là không hề biết tại sao bằng cấp của ông lại có trong hồ sơ đề án một cách khó hiểu như vậy.

  Hơn nữa, ông Tâm đã không đồng ý sử dụng bằng cấp của ông để đưa vào đề án VPCC. Vậy ai đứng ra sao chép bằng cấp của ông Tâm để đưa vào hồ sơ đề án VPCC của ông Đặng Văn Minh nộp về Sở Tư Pháp thẩm định chấm điểm và ai là người “chống lưng” cho việc làm trái pháp luật này?!.

  Chấm điểm theo “cảm tính” hay cố tình sai quy định

  Sau khi đề án ông Đặng Văn Minh được Tổ công tác Sở Tư pháp chấm điểm cao nhất Top 5, ông Hoàng Quốc Huy - một chủ đề án khác đã có đơn khiếu nại về cách thức và căn cứ chấm điểm của Tổ công tác không được rõ ràng minh bạch. 

  Sau thanh tra, ông Phạm Thanh Phong - Giám đốc Sở Tư Pháp ký văn bản số 4967/CV-STP về việc trả lời đơn của CCV Hoàng Quốc Huy đã xác định thêm một số nội dung khác không có trong nội dung đơn nhưng qua công tác thanh tra, Sở Tư Pháp đã cộng thêm 1 điểm cho phần diện tích sàn một tầng trong đề án của ông Huy. Theo đó, ông Huy được tính tổng số điểm cuối cùng là 108 điểm thay cho số điểm 107 được chấm trước đó.

  Về nơi gửi xe theo đề án ông Minh, Thanh tra phát hiện bị ngăn bởi giải phân cách nên nội dung này không được tính 7 điểm như trước; cùng việc Sở Tư Pháp loại trừ không tính 6 điểm đối với 2 thư ký nghiệp vụ là ông Trịnh Đức Tâm và bà Nguyễn Thị Tuyết. Như vậy, số điểm tính cho bộ hồ sơ đề án ông Đặng Văn Minh chỉ còn đạt 141 điểm (đã trừ đi 13 điểm trong tổng số điểm 154 mà Sở Tư pháp công bố trước đó).

   Ông Vũ Hồng Hiệp cho rằng, tại văn bản số 1539/STP-TTr “ …Sở Tư pháp khẳng định đã thực hiện nghiêm túc QĐ 3029/QĐ-UBND…” khi được UBND tỉnh giao trách nhiệm tham mưu, xét, chấm điểm chọn đề án thành lập VPCC tại Cẩm Phả - Quảng Ninh. Tuy nhiên, so sánh giữa thông báo 4269 về kết quả chấm điểm trước khi khiếu nại và Công văn số 379 sau khi khiếu nại thì việc chấm điểm tùy tiện đã thể hiện rõ tại điểm chấm về thư ký nghiệp vụ, kế toán, CNTT, lưu trữ đối với đề án ông Đặng Văn Minh trước khiếu nại là 62 điểm, sau khiếu nại là 56 điểm. Còn điểm về an toàn giao thông, PCCN trước đó được chấm 12 điểm nhưng sau khiếu nại bị cho điểm 0.

   Riêng điểm về tiêu chí trụ sở là 18 điểm, trong khi quy định tại QĐ 3029 của UBND tỉnh Quảng Ninh thì: “ VPCC có diện tích sàn một tầng tối thiểu rộng từ đủ 50m2, đảm bảo bố trí phòng cho khách ngồi chờ, phòng CCV, nhân viên giúp việc…”. Nhưng tại số nhà 28 Bãi Tử Long - nơi dự kiến trụ sở của VPCC Quảng Ninh mà ông Minh là chủ đề án thì lại có diện tích 63m2, thiết kế xây dựng 2 tầng, 1 tum có cầu thang giữa nhà đi lên tầng 2 đã ngăn đôi ngôi nhà ra làm 2 phần. Khi tiến hành đo đạc đã cho thấy việc không đủ diện tích tối thiểu theo quy định là 50m2/1 phòng làm việc, thế nhưng vẫn được Tổ công tác chấm điểm là trái với quy định tại QĐ 3092 của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành.

   

   

   

   
  3553 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  ngocloan1990 (17/09/2013) admin (16/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #286580   17/09/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 226 lần


  chào bạn baovephapche !

  Bạn đưa ra rất nhiều thông tin về các VPCC ở Quảng Ninh chứng tỏ bạn rất thông hiểu và có nhiều thông tin về việc thành lập các phòng công chứng !

  Tôi có thắc mắc muốn nhờ bạn giải đáp (không trả lời cũng được nhưng xin đừng giận ) : Bạn có biết VPCC nào được thành lập mà không cần lo lót hoặc có người chống lưng mà được cấp phép hay không ? Ở tỉnh nào cũng được, bạn chỉ giùm tôi đi !

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocloan1990 vì bài viết hữu ích
  baovephapche (17/09/2013)
 • #286585   17/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Việc thành lập VPCC phải tuân thủ các quy định rất chặt chẽ của pháp luật công chứng. Tôi đã từng nghe nói rất nhiều về việc thành lập VPCC có nhờ đến sự giúp đỡ của các cán bộ nhà nước. Nhưng việc ngang nhiên làm giả nhân sự trong đề án thì đúng là tôi chỉ mới gặp có vụ việc của ông Đặng Văn Minh.

   

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhloanhp vì bài viết hữu ích
  baovephapche (17/09/2013)
 • #286605   17/09/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 226 lần


  thanhloanhp viết:

  Việc thành lập VPCC phải tuân thủ các quy định rất chặt chẽ của pháp luật công chứng. Tôi đã từng nghe nói rất nhiều về việc thành lập VPCC có nhờ đến sự giúp đỡ của các cán bộ nhà nước. Nhưng việc ngang nhiên làm giả nhân sự trong đề án thì đúng là tôi chỉ mới gặp có vụ việc của ông Đặng Văn Minh.

  Chào bạn !

  Tôi thừa nhận là "Việc thành lập VPCC phải tuân thủ các quy định rất chặt chẽ của pháp luật công chứng". Vấn đề là họ sẽ "tuân thủ" một cách tương đối với người này nhưng tuyện đối với người khác, tuyệt đối đến mức khắc nghiệt., nhưng Không có ai kiểm soát sự bất công này.

  Tôi đã từng nhận ủy quyền của mẹ ruột tôi để : thay mặt thực hiện các thủ tục cần thiết xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hửu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

   Tuy nhiên khi nhận giấy chứng nhận thì phải chở mẹ tôi lên mới cho nhận., lý do là giấy UQ không ghi là được nhận.

  Thấy hợp lý nên tôi phải quay về, tuy nhiên khi người em tôi có quen biết nên cầm giấy biên nhận (không hề có UQ) vẫn nhận được.

   Rất nhiều các thủ tục có cũng được mà không cũng được để giúp cán bộ nhũng nhiểu, muốn làm được phải tiêu cực hoặc quen biết. :'(  giang tay ra hay khoanh tay lai đều được !

   

   
  Báo quản trị |  
 • #286611   17/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


   Chào bạn ngocloan thân mến!

  Trước hết tôi phải nói với bạn rằng chúng ta là những người học luật, thực hành pháp luật vì đó là sự nghiệp của chúng ta. Ý bạn nói về tình hình, lo lót hoặc chống lưng như vậy đó cũng là câu chuyện xã hội, chúng ta chưa thể phủ nhận được. Nhưng điều đáng nói ở đây là những khuất tất, những việc làm trái đạo lý, không đàng hoàng, không lành mạnh và nó trắng trợn, cướp đi nghề nghiệp, công ăn việc làm và tâm huyết của người khác.

  Nếu như chủ các chủ đề án cứ luôn lo lót, dựa vào sự "chống lưng" như thế mà không quan tâm đến căn cứ pháp luật, có người đỡ và thích làm gì thì làm như vậy thử hỏi còn đâu là luật pháp. Đặc biệt trong lĩnh vực công chứng mà quản lý nghiệp vụ, quản lý lỏng lẻo thì phát sinh những quan hệ giao dịch rất phức tạp mà như mọi người biết rồi đó. Có công chứng viên đã phải mất mạng; cũng có công chứng viên phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự và vô số chuyện tiêu cực liên quan.

  Việc các tổ chức công chứng có quan hệ tốt, vui chơi, giao lưu với các cấp quản lý cũng là bình thường, còn việc chống lưng, bao che cho những hành động làm sai trái, vi phạm pháp luật, tham gia cổ phẩn, có quyền lợi từ tổ chức mà mình quản lý là điều không thể chấp nhận được.

  Chúng ta có quyền nói những gì có căn cứ, nói để mọi người thấy được những hành động đáng lên án, để các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý nghiêm minh với những hành vi sai trái  quá lố bịch chứ nếu vi phạm nhỏ, phổ biến thì tôi tin là chẳng khác gì con kiến mà kiện củ khoai.

  Tôi thấy bạn cũng là người ham học hỏi, có mặt trên diễn đàn này thể hiện được kiến thức và trình độ của người học luật đáng trân trọng. Còn bạn hỏi tổ chức công chứng nào... thì bạn hãy tìm đến các tổ chức công chứng ở các tỉnh nông nghiệp sẽ thấy họ có lo lót, chống lưng và tranh cướp như cái kiểu ở Quảng Ninh này không.

  Xin cảm ơn và mong sự hồi âm của bạn.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  TRUTH (17/09/2013) ngocloan1990 (17/09/2013)
 • #286635   17/09/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 226 lần


  chào bạn baovephapche !

  Chắc bạn không hiểu hết ý tôi muốn nói !

  Theo tôi những bức xúc của bạn là chính đáng, tuy nhiên hầu như chổ nào mà có việc "cấp phép" cũng vậy !

  Vấn đề của bạn là bạn có điều kiện tiếp cận hồ sơ, nhìn rỏ được sự thật nên cảm thấy là họ quá trắng trợn.

  Nhiều lần phản ánh, thậm chí khiếu nại, tố cáo nhưng không được giải quyết hoặc giải quyết đúng pháp luật nên càng bực bội.

  Tôi không bao giờ ủng hộ tiêu cực nhưng tôi cảm thấy bất lực mà thôi.

  Theo tôi nghĩ thì bạn chắc chỉ là người biết việc hoặc là người tư vấn, trợ giúp pháp lý nên mạnh miệng nói (xin bạn đừng nghĩ theo ý xấu), nếu là người trong cuộc thì bạn sẽ cân nhắc vì nếu sau này được cấp giấy pháp thì cơ quan cấp giấy phép sẽ là cơ quan quản lý, kiểm tra và xử lý sai phạm của bạn; Vì vậy, Bạn không thể đối đầu được vì không có ai dám chắc mình sẽ không bị sai phạm dù rất nhỏ (sẽ bị làm lớn chuyện).

  Các bài viết của bạn rất có giá trị vì có nhiều thông tin mà không phải ai cũng biết. Ý kiến của bạn hầu hết mang tính xây dựng, đóng góp rất đáng trân trọng !

  Tuy nhiên, văn phong của bạn cho thấy bạn là một người đã có tuổi vì quá nhiều kinh nghiệm vì vậy cần thêm chút ít sự hài hước để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

  Còn việc tôi hỏi "tổ chức công chứng nào" là ý tôi nói không có tổ chức Công chứng nào không chạy chọt mà có giấy phép. Tôi đã không nghĩ đến các vùng nông thôn không có cạnh tranh nên ai xin là người đó được.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocloan1990 vì bài viết hữu ích
  baovephapche (17/09/2013)
 • #286643   17/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Bạn thân mến!

  Không sao cả, tôi chẳng có gì quan trọng hơn cái danh dự của người có kiến thức pháp luật. Tôi nói là nói những gì có căn cứ, nói thay cho những người gặp tai nạn nghề nghiệp, có thể cứ im ắng rồi đâu lại vào đó, chuyện sai phạm dù xảy ra ít, nhiều, người bị hại khổ đến đâu, họ phải âm thầm chịu đựng và bị dồn nén đến đường cùng thì hậu quả sẽ đi dđến đâu. 

  Cũng trong diến đàn này và giới luật gia nói chung đều bàn luận về vấn đề Đoàn Văn Vươn rồi Đoàn Văn Vươn thứ 2. Vậy có nên chẳng cứ để như vậy rồi xảy ra Đoàn Văn Vươn thứ 3, thứ 4 ở Quảng Ninh,... vậy nên chúng ta hãy lên tiếng giúp đỡ cho người bị hại. Còn họ, những người bị hại ở Quảng Ninh với những cạm bẫy nguy hiểm đó nếu không có tiếng nói của luật pháp thử hỏi chẳng may họ gặp nạn,.... ai biết do đâu.

  Như vậy tiếng nói công khai cũng rất giá trị để bảo vệ cho họ. Bạn không ngại gì hết, pháp luật ko thể bó tay chịu thua luật rừng và không thể để luật rừng thay luật pháp nhà nước được.

  Bạn hãy theo dõi diễn biến của cái ông giám đốc nổi tiếng mà dư luận quan tâm này nhé.

  Quá trình cung cấp thông tin, vì quá bức xúc thay cho bị hại nên có thể có những câu bình luận hơi thô, mong bạn và mọi người hết sức thông càm!!!

  Mà tại sao bạn lại đánh giá tôi là già quá nhỉ, he he... có thể vạch lỗi các quan nên tôi sợ hết hồn đây này. :-P

  Trân trọng cảm ơn ý kiến của bạn.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #286747   17/09/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 226 lần


  chào bạn baovephapche !

  bạn viết :

  tôi chẳng có gì quan trọng hơn cái danh dự của người có kiến thức pháp luật

  Nếu bạn là người chiến đấu vì danh dự thì chắc chắn cuối cùng bạn sẽ thắng !

  Lý do : đối thủ của bạn cần rất nhiều thứ, giành rất nhiều thứ nhưng "danh dự" thì họ không cần và không giành vì không biết đó là gì đâu.

  Nếu tôi không lầm thì các bạn đang đấu tranh chống tiêu cực và một trong các đối tượng là giám đốc sở tư pháp.

  Với tư cách là một người bạn (nếu bạn không phản đối), Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại và cố giữ ông Giám đốc sở hiện nay, lý do là ông ta đã làm vài nhiệm kỳ nên khá giả rồi. Ông ta đi người khác về thì họ phải tranh thủ "gở vốn" thì còn mệt hơn đó !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocloan1990 vì bài viết hữu ích
  baovephapche (18/09/2013)
 • #286792   18/09/2013

  thanhloanhp
  thanhloanhp
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (218)
  Số điểm: 1330
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 94 lần


  Tôi không đồng ý với bạn ngocloan1990, nếu bạn cho rằng nêu giữ lại ông giám đốc STP này chỉ vì ông ấy đã làm được nhiều nhiệm kỳ, đã khá giả. Thế các quan chức, sau khi vào ngành kết bè đảng xong, chỗ đứng vững rồi thì thích làm mưa làm gió gì cũng được chăng? Nếu ai cũng nghĩ như bạn, rồi "thôi thực tại xã hội nó thế rồi" mà bỏ qua thì bao giờ bộ máy NN ta mới phát triển được, bao giờ nạn tham nhũng, cửa quyền mới chấm dứt?

  Bạn nghĩ rằng người khác lên thay sẽ không tốt bằng ông cũ, vì họ còn lo "gỡ vốn". Suy nghĩ này của bạn quá tiêu cực và thực tế. Tại sao bạn không nghĩ đến việc người mới lên sẽ làm tốt hơn, hạn chế được tình trạng ngồi trên pháp luật, coi thường pháp luật. Ở đâu cũng có người này, người kia, nhưng nếu suy nghĩ tiêu cực như bạn thì chắc các ông quan cao, chức lớn cứ việc vi phạm pháp luật thoải mái, không ai muốn lên tiếng cả, vì "đằng nào chả thế" ông sau lên còn "gỡ vốn" nên sẽ không tốt bằng ông trước, thì thôi cứ giữ lấy ông đã "làm lâu năm" còn hơn...

  Tôi chỉ thấy rằng, nếu đã là cán bộ đầu ngành, đặc biệt là Sở Tư pháp, trước hết phải nắm được pháp luật, vi phạm phải bị trừng trị nặng vì cái tội "biết rồi mà vẫn phạm"

   

   

  Nguyễn Thị Thanh Loan - Chuyên viên tư vấn luật

  Tổng đài: 1900 6202 (miễn phí)

  Công ty Luật Thành Đạt

  website: luatthanhdat.net

  gmail: luatthanhdat.hn@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhloanhp vì bài viết hữu ích
  ngocloan1990 (18/09/2013)
 • #286974   18/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Chào ngocloan1990!

  Ý kiến bạn nêu ra cũng đúng, nhưng đó chỉ là sự đánh giá bề ngoài, lần này xin nhắc tiếp với bạn là nên đi sâu vào thực tế chút đi. Trước đó thì bạn tỏ vẻ rất bất bình vì một việc đến cơ quan nhà nước làm thủ tục hành chính và bạn đã chứng kiến sự thể hiện nhất thân nhì quen....

  Vậy thì vấn đề ở đây cũng cần phải nhìn một cách tổng thể về cục diện tại Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh, chỉ có cách duy nhất để lấy lại sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền lợi cho những người chân chính là lấy tiếng nói của công lý để bảo vệ lẽ phải, không còn con đường nào khác.

  Bạn có thể nghĩ rằng, nếu câu chuyện này không đi đến điểm kết thúc có hậu, những vi phạm, tội phạm không bị xử lý, khi mặc kệ cho qua chuyện này thôi thì những người đứng ra đấu tranh liệu sẽ thế nào. Trong khi những thủ đoạn của mặt trái đầy đẫy ra, liệu bạn có cảm thấy mất mát gì khi người đồng nghiệp, người bạn chân thành (xin mạn phép ví dụ như thế) bỗng dưng vĩnh viễn ko tồn tại nữa. Nói thì hơi quá nhưng mà người không can đảm sẽ không bao giờ dám đứng ra đấu tranh như bà Chánh thanh tra hay các chủ đề án công chứng kia đâu.

  Khi mà người ta bất chấp cả pháp luật, chẳng cần văn hóa, chẳng cần đạo đức, ko cần gì hai chữ quân tử thì việc gì họ chẳng dám làm.

  Nay chúng ta thông qua kiến thức và kinh nghiệm của mình, có lên tiếng giúp đỡ được cho họ phần nào là hay chừng ấy, đó chỉ là vòng ngoài thôi. Về nội tình thì những người trong cuộc sẽ phải mất rất nhiều công sức, trí tuệ, tiền bạc, thời gian vượt qua gian nan, nguy hiểm để đòi lại lẽ công bằng cho họ.

  Mong các bạn có cách nhìn thấu suốt về vụ việc, có quan điểm tích cực góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm ở khu vực Quảng Ninh nói riêng và trong cả nước nói chung. Đó cũng chính là tôn chỉ cao quý, giá trị nghề nghiệp của chúng ta.

  Trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  thanhloanhp (19/09/2013)
 • #286976   18/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Cảm ơn thanhloanhp!

  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn, cũng vì lý do tôi đã phân tích, trao đổi ở bài viết trên. Cho dù lẽ phải không phải lúc nào cũng được công nhận nhưng chúng ta hãy trân trọng và giữ gìn, bảo vệ nó.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  thanhloanhp (19/09/2013)