Khuất tất trong giải quyết tranh chấp đất đai?

Chủ đề   RSS   
 • #415744 16/02/2016

  nguyenthuhang-lsss

  Sơ sinh

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:16/02/2016
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 7 lần


  Khuất tất trong giải quyết tranh chấp đất đai?

  Khuất tt trong giải quyết tranh chấp đất đai?

  Kính thưa luật sư trước đây tôi có viết bài” Lấn chiếm đất đã có sổ đỏ nhờ

  luật sư giúp đỡ nhưng vụ án vẫn giải quyết chưa xong nên tôi muốn nhờ luật

  sư tiếp tục tư vấn giúp tôi với sự việc như sau:

  Bản án số 31/2015/DS-PT ngày 24/06/2015 của TAND tỉnh Lạng Sơn  và Bản án số 02/2014/DSST ngày 09/06/2014 của TAND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Hai bản án đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, đánh giá sai chứng cứ và không thu thập hết toàn bộ chứng cứ dẫn đến việc đưa ra một phán quyết trái pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình tôi. Từ trước đến nay, gia đình chúng tôi vẫn quản lý, sử dụng một cách hợp pháp, thường xuyên và được Nhà nước công nhận đối với 1.200m2 đất lâm nghiệp được cấp sổ bìa xanh theo Quyết định số 344/UB-QĐ ngày 13/09/1996 của UBND huyện Cao Lộc. Đến năm 2010, gia đình chúng tôi đi được cấp GCNQSDĐ mới và đã có chữ ký của các hộ giáp ranh, đồng thời đã được UBND huyện Cao Lộc cấp GCNQSDĐ mới số BD 589035 ngày 27/10/2010 với diện tích là 4.099m2 cho gia đình tôi. Khi đang sử dụng thửa đất này Dương Thị Hằng đến ngang nhiên cho người vào chặt phá, san ủi tiếp vào và xây tường trên diện tích 271,56m2 nằm trong diện tích đất của tôi. Tôi đã nộp đơn từ địa phương đến Trung ương chờ ngày giải quyết. Trong quá trình giải quyết vụ việc, Tòa án 2 cấp của tỉnh Lạng Sơn đã không xem xét đúng theo hiện trạng sử dụng đất trên thực tế của gia đình tôi cụ thể như sau:

  1.    Tài sản gắn liền với đất:

        Trên diện tích 271,56m2 nằm trong diện tích đất của tôi trồng bạch đàn, rau màu,cây ăn quả, cây thuốc nam, cây cảnh…Vậy mà cả TAND và THA đều không đề cập đến.

  -  Bị đơn Dương Thị Hằng tự thi hành án.

     Sáng ngày 9/8/2105, vợ chồng Dương Thị Hằng mang theo hơn 20 thanh niên đầu gấu đến uy hiếp gia đình tôi, đánh đập vợ tôi và chặt phá toàn bộ số cây bạch đàn cùng các cây khác trên diện tích đất 271,56m2 của gia đình tôi khi chưa có thông báo của Thi hành án. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình tôi đã trình báo và Công an huyện Cao Lộc đã cử cán bộ xuống lập biên bản ghi nhận nội dung vụ việc. Gia đình tôi cũng đã làm đơn tố cáo vợ chồng Dương Thị Hằng tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý hành vi vi phạm pháp luật của vợ chồng Dương Thị Hằng và hơn 20 thanh niên đầu gấu đi cùng theo đúng các quy định của pháp luật. Đến thời điểm này, cơ quan Công an huyện Cao Lộc đang thụ lý giải quyết vụ việc và vẫn chưa có kết luận điều tra trả lời gia đình tôi.

  - Thi hành án ghi biên bản không đúng sự thật. 

   Hiện nay, trên diện tích đất 271,56m2 mà gia đình tôi đã quản lý, sử dụng từ trước đến nay vẫn còn nhiều cây cối mặc dù vợ chồng Dương Thị Hằng và hơn 20 thanh niên đến chặt cây và khiêng muối rắc vào nhưng vẫn còn cây sống. Do đó, việc Thi hành án xuống lập và ghi vào biên bản là “ bãi đất trống” là không đúng sự thật.

  2. Tòa án 2 cấp của tỉnh Lạng Sơn phán quyết thiếu công bằng, đánh giá không đúng chứng cứ, không vô tư, khách quan và có nhiều sai phạm của TAND huyện Cao Lộc và TAND tỉnh Lạng Sơn, Xử theo bản vẽ sai của TNMT Tỉnh Lạng Sơn mà không điều tra hiện trạng đất đang sử dụng trên thực tế của tôi.

          Căn cứ vào sự thiếu trách nhiệm của Phòng TNMT huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn qua Công văn của Phòng TNMT có nội dung là:

         - Không xác định được 1.200m2 đất rừng đã cấp cho gia đình chúng tôi hiện nay không biết ở vị trí nào.

        - Cấp chồng 7 hộ liền kề trong khi chỉ có 3 gia đình quản lí và không có sự tranh chấp về ranh giới với các hộ liền kề.

        - Ngay trên diện tích đất tranh chấp là đất nhà ông Tân và đất nhà bà Dung là không đúng với hiện trạng đất đang sử dụng trên thực tế mà là đất của gia đình tôi.

       - Diện tích thửa 725 nằm trọn trong thửa 246 mà cả Hùng và Ninh  đều công nhận đất trên đỉnh đồi vậy tại sao trong trong trích đo của TNMT tỉnh LS lại vẽ ở gần mặt đường.                          - Ghi trong bản án gia đình tôi đã bị thu hồi khoảng 3000m2 đất là sai vì gia đình tôi cho mượn đất chứ không phải bị thu hồi.

      - Gia đình tôi đã san được 15 m đất chiều mặt đường chiều sâu 12m chứ không phải Hằng đã san 28m đất chiều dài mặt đường.

      - CV số 151 – CCTHA VV giải thích bản án có ghi” Thực tế hiện nay phía nam đang quản lí sử dụng không giáp với đất rừng của ông Vũ Văn Tân và đất rừng của bà Nguyễn Thị Dung như phần QĐ của bản án số 31/ 2015”

        * Không thể đồng ý với TAND 2 cấp và THA. Gia đình chúng tôi đã tự đi tìm chứng cứ và thu thập được Công văn số 1259/STNMT-ĐĐBĐ  ngày 18/12/2015 của Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Lạng Sơn xác định được vị trí 1200m2 đất rừng đã cấp cho gia đình chúng tôi nằm ở đâu, và đối chiếu theo bản đồ thì 271,56m2 đất tranh chấp nằm trongvị trí 1200m2 mà Sở TNMT tỉnh Lạng Sơn đã xác định.

  3. Thưa các Quý cơ quan, hiện nay Công an huyện Cao Lộc đang điều tra sự việc chặt phá toàn bộ cây bạch đàn trên thửa đất tranh chấp của vợ chồng chị Dương Thị Hằng và một số đối tượng khác Việc điều tra này có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của tôi và gia đình tôi về tài sản gắn liền với thửa đất tranh chấp.

  Vậy tôi kính đề nghị các Quý cơ quan tạm dừng việc phối hợp với cơ quan thi hành án trong việc thi hành án bản án dân sự phúc thẩm số 31/2015/DS-PT của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn để xem xét, điều tra bảo vệ quyền lợi của tôi trước những hành vi vi phạm pháp luật của vợ chồng Dương Thị Hằng có được không?

  Tôi xin trân thành cảm ơn Quý luật sư và các bạn đọc đã quan tâm chia sẻ, động viên.

   
  3008 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận