Khu Kinh Tế Nghi Sơn - THỦY TRIỀU NGÀY NAY GÂY SẠT LỞ HƠN SIÊU BÃO NGÀY XƯA !

Chủ đề   RSS   
 • #283546 28/08/2013

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 76 lần


  Khu Kinh Tế Nghi Sơn - THỦY TRIỀU NGÀY NAY GÂY SẠT LỞ HƠN SIÊU BÃO NGÀY XƯA !

  Khu Kinh Tế Nghi Sơn

  THỦY TRIỀU NGÀY NAY GÂY SẠT LỞ HƠN SIÊU BÃO NGÀY XƯA !

  Siêu bão số 6 năm 1989 vào huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa có sức tàn phá rất ghê gớm. Trong đó phải kể đến việc bão đẩy bờ đê sông bạng mà Nhà nước ta ngăn trước đó mười ba năm, ra biển đông. Siêu bão lớn là vậy nhưng bãi biển từ xã Hải Bình đến xã Hải Thượng, chỉ có vài chỗ nước biển dâng ngập, còn sạt lở thì chưa từng sảy ra. Như có sự tương quan, khi cụm từ Nghi Sơn còn là sở hữu riêng của xã Đảo Nghi Sơn thì dù cho là Triều cường hay Siêu bão, lãnh hải nơi đây vẫn ổn định, bình yên. Từ khi cụm từ Nghi sơn được gắn với cụm từ Khu kinh tế thì lãnh hải nơi đây lại bị mất an toàn, đã trải qua nhiều lần sạt lở gây thiệt hại lớn.  

  Trong các năm 2007-2008 việc khai thác cát biển trong địa bàn xã Tĩnh Hải vẫn là thường xuyên nhưng quy mô nhỏ. Từ khi quyết định số: 4252/QĐ-UBND ngày 26/12/2008, cấp phép cho Công ty phát triển và khai thác hạ tầng các khu công nghiệp; Địa chỉ: Lô B, Khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa được khai thác cát làm vật liệu san nền và thuê đất tại mỏ cát ven biển xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, có hiệu lực là thời điểm khai thác cát biển quy mô lớn, với đầy đủ các phương tiện hiện đại như Máy hút cát, xe tải ba, bốn chân và máy xúc công suất lớn hoạt động rầm rộ.

  Những người dân có nhà cửa, ruộng vườn và trồng rừng phi lao trên bãi biển, bất bình ra ngăn cản và báo cáo với UBND xã Tĩnh Hải. Khi cán bộ xã đưa ra quyết định của UBND tỉnh người dân đắng lòng, chán ngán vì chả biết kêu ai ? Công ty phát triển và khai thác hạ tầng các khu công nghiệp, thỏa sức móc hút. Những ngày triều cường, người dân nhốn nháo, chạy lên, chạy xuống, gọi thôn, xã, huyện. Khi tất cả chứng kiến mỗi khi sóng ùa vào từng mảng đất cát sụp đổ kéo theo hàng loạt cây phi lao bồng bềnh theo sóng. Khi nước rút vẫn còn để lại vách cát sạt lở cao chừng một mét bảy.

  Từ năm 2009 đến nay người dân đã khiếu nại nhiều lần đến Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đơn khiếu nại đã qua 47 tháng mà vẫn chưa giải quyết cho người dân. Trong vài tháng trở lại đây trên bãi biển xã Tĩnh Hải, Hải Yến tái diễn việc khai thác cát tùy tiện như năm 2009. Ngày 25/8/2013, người dân đành tái gửi đơn đến Lãnh đạo các cấp của Nhà nước. Gửi trước thông tin báo cáo qua đường truyền Email, đồng thời phát chuyển nhanh văn bản giấy để Lãnh đạo các cấp biết, ngăn chặn và giải quyết. Kính mong Lãnh đạo, trong nhiệm vụ, quyền hạn sớm có kết quả trả lời giúp người dân.

  Lê Minh Vũ – Thanh Hóa

  Xin mở FILES đính kèm, chia sẻ tâm sự cùng người trong cuộc và xem "thảm ảnh" !!!

   

  Cập nhật bởi congtygiaoducvutan ngày 29/08/2013 11:58:41 SA Cập nhật bởi congtygiaoducvutan ngày 28/08/2013 04:50:26 CH

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  4004 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn congtygiaoducvutan vì bài viết hữu ích
  danusa (29/08/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận