DanLuat 2015

Không tuân thủ phán quyết của tòa án, thi hành án

Chủ đề   RSS   
 • #431865 26/07/2016

  Không tuân thủ phán quyết của tòa án, thi hành án

  Vấn đề của tôi như thế này, xin nhờ mọi người tư vấn giúp. Tôi và hàng xóm thường hay cự cải về vấn đề ranh đất, (ranh đất từ mặt lộ đến hết ruộng) làm gì gần gần ranh là họ kiếm chuyện chửi, rồi cự cải. Trong khi đó họ trồng cây ngay ranh mà nói họ không được. ( nói thêm là không chỉ tôi mà 3 người giáp ranh khác cũng bị lấn áp như vậy) Gia đình tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn, trồng trọt trên phần đất của mình, nên cùng 4 người kia làm đơn gửi tòa án xử cặm ranh rõ ràng, cũng mấy năm tòa mới xử xong, gia đình họ đồng ý kí thi hành án cặm ranh, một thời gian sau họ nhổ mất cái cọc ranh, (chỉ nhổ của tôi và một người kia) rồi vẫn đâu vào đấy, lại gây chuyện, lại chửi,...(lúc này người đứng tên chủ đất còn sống, và đương nhiên họ không thừa nhận là họ nhổ), tôi mới làm đơn gửi cơ quan thi hành án xin vào cặm lại ranh, nhưng mãi mà họ không vào. Mấy tháng trước, người chủ đất đột ngột bị tai nạn giao thông mất rồi. Vợ con ông ấy giờ vẫn gây chuyện với gia đình tôi hoài, vẫn vì chuyện ranh đất. Tôi ra cơ quan thi hành án yêu cầu họ lần nữa, thì họ hẹn vài hôm sẽ vào xem xét. Nhưg mãi họ không vào. Tôi mới ra gặp lần nữa thì họ bảo là nay ông chủ đất đó mất rồi, nên pải làm đơn kiện lại vợ con ông ấy, chứ ông ấy mất r, hồ sơ cũ bỏ rồi không dùng được. Tôi thấy quá vô lí. Ông ấy mất nhưng đất vẫn ở đó, tòa xử như vậy rồi, cũng từng cặm ranh rồi, tại họ nhổ bỏ, tại sao phải thưa kiện lại? Chẳng lẽ mỗi lần bị cố tình làm mất ranh như vậy đều phải khởi kiện lại? Xin cho tôi hỏi thêm nếu khởi kiện lại thì thời gian xử lí vụ tranh chấp ranh đất như vậy từ lúc nộp đơn khởi kiện là bao lâu, lần trước rất lâu họ mới xử, vậy có đúng thời gian chưa. Chờ xử thì lâu mà cứ phải thưa kiện hoài khổ lắm! Rất mong anh chị, cô chú luật sư tư vấn giúp. Cảm ơn rất nhiều!
   
  2063 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #431869   26/07/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (8919)
  Số điểm: 50059
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2449 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Đây quả thật là việc xem thường pháp luật của người hàng xóm vì bản án tuyên đã có hiệu lực pháp luật, cơ quan thi hành án cũng đã đến thi hành cắm ranh đất nhưng sau đó người hàng xóm xấu bụng của bạn đã nhổ bỏ ranh giới được cắm và tiếp tục điệp khúc lấn đất, gây hấn với gia đình bạn. Tuy nhiên, cuối cùng thì ông trời cũng có mắt đấy thôi, người xấu cũng không thể cứ tiếp tục lộng hành, xem thường pháp luật và đạo lý ở đời...

  Đúng như cơ quan thi hành án đã trả lời bạn, vì người phải thi hành tgrong bản bán đã chết nên cơ quan thi hành án không thể đến tiếp tục thi hành cắm ranh mốc đất vì vơ con của ông ta không phải là người phải thi hành theo bản án tuyên năm xưa. Nếu bạn dự liệu được tình huống này thi khi cơ quan thi hành án thi hành, bạn nên chịu chi phí để làm hàng rào kiên cố đề phòng bị nhổ bỏ đi thì hay biết mấy!!!

  Nay bạn nên làm đơn gởi đến UBND xã nơ có đất tọa lạc để yêu cầu hòa giải về ranh giới đất, đề nghị vợ con người hàng xóm nên tôn trọng ranh giới đất và nên hỡ trợ đển làm ranh giới kiên cố... Nếu hòa giải không thành thì buộc lòng bạn phải tiếp tục khởi kiện lại sự việc đối với vợ con người hàng xóm đã quá cố để tòa án giải quyết lại. Luật sư hy vọng rằng việc giải quyết lần này sẽ nhanh vì trước đây đã giải quyết rồi. Thời gian giải quyết vụ án trung bình 4 tháng tính từ ngày tòa thụ lý hồ sơ. Còn nhanh chậm bao lâu nữa thì tùy thuộc vào việc bạn có đeo bám, phối hợp  việc giải quyết hay không!

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  tuvan@luatsuphuvinh.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #431881   27/07/2016

  luatsuduong
  luatsuduong
  Top 500
  Mầm

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2016
  Tổng số bài viết (151)
  Số điểm: 845
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 35 lần


  Chào bạn

  HIện nay ông hàng xóm là người phải thi hành án đã chết, vợ con ông ta lại tiếp tục nhổ ranh đất và lấn sang. Như vậy đây là hành vi của người vợ chứ không phải của ông chồng, nay để bảo vệ quyền lợi của mình thì bạn phải khởi kiện lại vụ án tranh chấp ranh giới đất để được tòa giải quyết, sau khi có bản án thì bạn nên xây dựng kiên cố tránh lại bị họ kiếm chuyện về sau.

  Về thời hạn xét xử thì hầu như trên toàn lãnh thổ Việt Nam này rất ít vụ án được xét xử đúng thời hạn luật định, đây là tình trạnh chung của hệ thống tư pháp nước ta, bạn phải chấp nhận thôi.

  Một vài ý cơ bản trao đổi cùng bạn, nếu có gì chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn bạn có thể liên hệ với tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

  Luật sư Dương; điện thoại: 0972 975 749

   

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com

0 Thành viên đang online
-