DanLuat 2015

Không trả lương thử việc

Chủ đề   RSS   
 • #70480 25/11/2010

  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không trả lương thử việc

  Tôi bắt đầu vào cty làm việc ngày 14/10/2010 thử việc, công việc kế toán nhưng cty ko ký hợp đồng thử việc với mức lương 3.000.000đ/tháng, và tôi tiếp tục làm việc. Đến ngày 10/11/2010 tôi nhận được lương tháng 10/2010 là 1.275.000đ.

  Tôi tiếp tục làm việc đến ngày 24/11/2010 tôi làm đơn xin nghỉ việc và nhận được câu trả lời từ PGĐ là: “không thanh toán lương tháng 11/2010 cho tôi”.

  Nay tôi xin hỏi trường hợp của tôi nếu kiện doanh nghiệp là đúng hay không? tôi còn giữ được các chứng từ chứng minh cho việc tôi nói (vì tôi làm kế toán). Nếu được xin cho tôi biết chi tiết và địa chỉ liên hệ để khởi kiện.

  Nếu thắng kiện tôi xin gởi toàn bộ số tiền để ủng hộ cho cty khiếu kiện. Xin trả lời qua mail

   nghia_x9@yahoo.com. Xin cảm ơn

   
  8714 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #70525   26/11/2010

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn,

  Tôi cảm thấy rất thú vị với câu "
  #f4f4f4; font-size: 13px; font-family: arial; color: #000000;">Nếu thắng kiện tôi xin gởi toàn bộ số tiền để ủng hộ cho cty khiếu kiện" của bạn. Tôi xin chia sẽ với bạn những nội dung về pháp luật lao động như sau:

  Đối với quy định về thử việc thì#0070c0;"> Điều 32 Bộ luật Lao động (BLLĐ) 
  #0070c0;">quy định:

  "Người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về việc làm thử, thời gian thử việc, về quyền, nghĩa vụ của hai bên. Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc ít nhất phải bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó. Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với lao động chuyên môn kỹ thuật cao và không được quá 30 ngày đối với lao động khác.

  Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải nhận người lao động vào làm việc chính thức như đã thỏa thuận"

  Như vậy, trường hợp của bạn, Công ty không thỏa thuận mức lương thử việc, không ký hợp đồng thử việc và mức lương là 3.000.000 VNĐ/tháng. Do vậy, căn cứ vào điều luật trên thì mức lương thử việc tối thiểu của bạn là 2.100.000 VNĐ/tháng. Từ ngày 14/10 đến 31/10, bạn đã nhận được 1.275.000 VN\Đ tiền lương thử việc. Còn thời gian làm việc từ 01/11 đến 24/11 của bạn thì Phó giám đốc Công ty cho rằng không thanh toán là không đúng quy định.

  Nếu bạn có đủ căn cứ cho rằng bạn có làm việc tại Công ty từ ngày 01/11 đến 24/11 thì bạn cần làm văn bản gửi Giám đốc Công ty yêu cầu thanh toán tiền lương cho những ngày thử việc. Nếu Giám đốc không đồng ý trả lương thử việc thì bạn cần yêu cầu Giám đốc trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không trả lương thử việc.

  Nếu bạn thấy việc Giám đốc Công ty không trả lương là xâm phạm quyền lợi của bạn thì cần làm đơn gửi đến Cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi Công ty có trụ sở (Thường là Liên đoàn lao động cấp huyện) yêu cầu hòa giải giải. Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày có đơn yêu cầu hòa giải của bạn thì cơ quan quản lý lao động sẽ mời cả hai bên để tổ chức hòa giải và lập biên bản hòa giải.

   Trường hợp hòa giải không thành hoặc một trong các bên vắng mặt đến lần thứ hai theo giấy triệu tập hợp lệ mà không có lý do chính đáng thì Hội đồng hòa giải cơ sở lập biên bản hòa giải không thành và trong ba ngày, các bên có quyền yêu cầu chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân kèm theo Biên bản hòa giải không thành để yêu cầu giải quyết (Điều 162, 164 BLLĐ).

  Bạn lưu ý thời hiệu để  yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động của bạn là sáu tháng, kể từ ngày mỗi bên tranh chấp cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp bị vi phạm (Điểm d khoản 1 Điều 167 BLLĐ).

  Tòa án có thẩm quyền giải quyết  yêu cầu của bạn là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở (Khoản 1 Điều 31 và điểm c khoản 1 Điều 33, điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự). Khi tiến hành khởi kiện tại Tòa án, bạn được miễn tiền án phí (khoản 3 Điều 166 BLLĐ).
   
  Báo quản trị |  
 • #70601   26/11/2010

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRƯỚC TIÊN TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN VÌ ĐÃ TRẢ LỜI CHO TÔI. CÁM ƠN RẤT RẤT NHIỀU.

  TIỆN ĐÂY TÔI XIN NÓI RÕ SUY NGHĨ CỦA MÌNH. “Tôi cảm thấy rất thú vị với câu "Nếu thắng kiện tôi xin gởi toàn bộ số tiền để ủng hộ cho cty khiếu kiện" của bạn.”

  TÔI THẬT SỰ RẤT MUỐN LÀM VIỆC NÀY KO PHẢI VÌ TIỀN TÔI SẼ THU LẠI ĐƯỢC (TÔI SẼ TRẢ PHẦN ĐÓ CHO NGƯỜI CÙNG TÔI HOÀN THÀNH ĐƯỢC NHIỆM VỤ NÀY). TÔI KO NGHĨ PHẦN CHO RIÊNG TÔI MÀ TÔI CÒN NGHĨ ĐẾN CÁC CHỊ EM LÀM VIỆC TRONG CTY ĐÓ, VÌ THÔNG QUA VIỆC CỦA TÔI ĐƯỢC RÕ RÀNG SẼ DẪN ĐẾN CUỘC KIỂM TRA LAO ĐỘNG KHÁC VÀ SỰ CÔNG BẰNG SẼ ĐƯỢC ẤN ĐỊNH LẠI NGAY TẠI CÔNG TY ĐÓ(NẾU THẬT SỰ CÔNG BẰNG KO CÓ HỐI LỘ). TÔI CŨNG KO LÀM VIỆC NÀY VÌ TƯ THÙ CÁ NHÂN MÀ VÌ SỰ CÔNG BẰNG TRONG LAO ĐỘNG. VÌ VẬY TÔI RẤT CẦN MỘT “CUỐN SÁCH CHÂN LÝ CÓ TRÁI TIM” ĐỂ GIÚP ĐỠ TÔI LÀM VIỆC NÀY.

   

  TRƯỚC TIÊN TÔI MUỐN XÁC NHẬN LÀ VIỆC TÔI LÀM HOÀN TOÀN LÀ ĐÚNG PHẢI KHÔNG? VIỆC CÒN LẠI LÀ CẦN LÀM ĐƠN, THỦ TỤC GÌ VÀ CẦN CÁC CHỨNG TỪ GÌ? XIN ĐƯỢC NHỜ CHỈ DẪN.

   

  TÔI XIN ĐƯỢC GIẢI THÍCH THÊM CTY MAY CỦA TÔI CÓ GĐ LÀ VIỆT KIỀU ÚC ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI VÀ PGĐ ĐẠI DIỆN GIẢI QUYẾT TOÀN BỘ SỰ VIỆC CTY. TẤT CẢ MỌI VIỆC KÝ GIẤY TỜ CHI PHÍ TIỀN BẠC ĐỀU DO PGĐ GIẢI QUYẾT VÌ VẬY VIỆC:“bạn cần làm văn bản gửi Giám đốc Công ty yêu cầu thanh toán tiền lương cho những ngày thử việc. Nếu Giám đốc không đồng ý trả lương thử việc thì bạn cần yêu cầu Giám đốc trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không trả lương thử việc” THEO TÔI NGHĨ LÀ KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ. XIN CHỈ DẪN THÊM

   

  CÒN TRƯỜNG HỢP TÔI GỞI ĐƠN ĐẾN LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN MÀ KHÔNG CÓ HỒI ÂM THÌ TÔI PHẢI LÀM GÌ KẾ TIẾP. “Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày có đơn yêu cầu hòa giải của bạn thì cơ quan quản lý lao động sẽ mời cả hai bên để tổ chức hòa giải và lập biên bản hòa giải.” TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY TÔI MUỐN NÓI ĐẾN SỰ LO LÓT ĐỂ BỊT MIỆNG. THẬT XIN LỖI VÌ TÔI LÀ CON NGƯỜI THẮNG, CÓ SAO NÓI VẬY XIN CHỈ DẪN THÊM

  XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN NẾU ĐƯỢC PHÉP THÌ CHO TÔI XIN THỜI GIAN ONLINE CỦA “thuhau” ĐỂ ĐƯỢC CHỈ DẪN CẶN KẼ HƠN.

         ----------------------------------------------------------------------------------------------------

  Tạm dịch:

  Trước tiên tôi xin chân thành cảm ơn vì đã trả lời cho tôi. Cám ơn rất rất nhiều.

  Tiện đây tôi xin nói rõ suy nghĩ của mình. “tui cảm thấy rất thú vị với câu "nếu thắng kiện tui xin gởi toàn bộ số tiền để ủng hộ cho cty khiếu kiện" của bạn.”

  Tôi thật sự rất muốn làm việc này ko phải vì tiền tôi sẽ thu lại được (tiền sẽ trả phần đó cho người cùng tôi hoàn thành được nhiệm vụ này). Tôi ko nghĩ phần cho riêng tôi mà tôi còn nghĩ đến các chị em làm việc trong cty đó, vì thông qua việc của tôi được rõ ràng sẽ dẫn đến cuộc kiểm tra lao động khác và sự công bằng sẽ được ấn định lại ngay tại công ty đó (nếu thật sự công bằng ko có hối lộ). Tôi cũng ko làm việc này vì tư thù cá nhân mà vì sự công bằng trong lao động. Vì vậy tôi rất cần một “cuốn sách chân lý có trái tim” để giúp đỡ tôi làm việc này.

   

  Trước tiên tôi muốn xác nhận là việc tôi làm hoàn toàn là đúng phải không? việc cần lại là cần làm đơn, thủ tục gì và cần các chứng từ gì? xin được nhờ chỉ dẫn.

   

  Tôi xin được giải thích thêm cty may của tôi có gđ là việt kiều úc định cư nước ngoài và pgđ đại diện giải quyết toàn bộ sự việc cty. Tất cả mọi việc kí giấy tờ chi phí tiền bạc đều do pgđ giải quyết vì vậy việc:“bạn cần làm văn bản gửi giám đốc công ty yêu cầu thanh tóan tiền lương cho những ngày thử việc. Nếu giám đốc không đồng ý trả lương thử việc thì bạn cần yêu cầu giám đốc trả lời bằng văn bản và nêu ra lý do không trả lương thử việc” theo tôi nghĩ  là không giải quyết được vấn đề. Xin chỉ dẫn thêm!

   

  Còn trường hợp tÔi gởi đơn đến liên đoàn lao động huyện mà không có hồi âm thì tôi phải làm gì kế tiếp. “trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày có đơn yêu cầu hòa giải của bạn thì cơ quan quản lý lao động sẽ mời cả hai bên để tổ chức hòa giải và lập biên bản hòa giải.” trong trường hợp này tôi muốn nói đến sự lo lót để bịt miệng. Thật xin lỗi vì tôi là con người thẳng, có sao nói vậy xin chỉ dẫn thêm.

  Xin chân thành cám ơn nếu được phép thì cho tôi xin thời gian online của “thuhau” để được chỉ dẫn cặn kẽ hơn.

               --------------------------------------------------------------------------------------

  Lời nhắn : Bạn không được sử dụng chữ IN HOA toàn bài. Vui long đọc Thỏa ước sử dụng. ntdieu

   
  Báo quản trị |  
 • #70742   27/11/2010

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin lỗi. Tôi sẽ hoàn chỉnh ở lần sau

   
  Báo quản trị |  
 • #70870   29/11/2010

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn,

  Xin lỗi bạn vì đã để bạn đợi hơi lâu với những thắc mắc của bạn.

  Thứ nhất, khi gửi thư tôi khuyên bạn nên gửi Giám đốc thực chất là bạn phải gửi cho người đại diện theo pháp luật của Công ty. Nếu bạn làm kế toán của Công ty ấy, bạn có lẽ biết ai là người đại diện theo pháp luật. Nếu trường hợp Giám đốc luôn vắng mặt như bạn nói thì việc Công ty phân công ai trả lời là việc của Công ty, nếu việc trả lời đó là phù hợp quy định pháp luật.

  Ví dụ: Giám đốc ủy quyền cho Phó giám đốc trả lời thì không có vấn đề gì sai, và văn bản do Phó Giám đốc trả lời cũng là căn cứ cho việc Công ty có đồng ý trả lương thử việc cho bạn hay không. Nói tóm lại, bạn gửi đơn yêu cầu cho người đại diện theo pháp luật của Công ty yêu cầu thanh toán tiền lương những ngày bạn thử việc.

  Thứ hai, khi bạn gửi đơn cho Hội đồng hòa giải cơ sở cấp huyện thì có hai cách: gửi trực tiếp và gửi bảo đảm có báo phát qua đường bưu điện. Nếu sau 7 ngày làm việc mà không có kết quả giải quyết, xem xét đơn yêu cầu hòa giải của bạn thì bạn liên hệ nơi này để biết quá trình xử lý đơn của bạn.

  Thứ ba, bạn không nên lo lắng "việc bịt miệng" này nọ bởi lẽ đã có pháp luật về lao động chặt chẽ trong quá trình giải quyết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

  Do đó, nếu bạn cảm thấy quyền lợi hợp pháp của mình bị Công ty đó xâm phạm, bạn mạnh dạn trao đổi với người đại diện theo pháp luật của công ty, nếu qua trao đổi không đạt được kết quả thỏa đáng thì bạn có quyền nhờ đến sự bảo vệ của pháp luật. Chúc bạn thành công.

  Bạn có thể liên hệ với thuhau qua số điện thoại ở phần chữ ký.

  Rất mong bạn đạt được sự thỏa thuận của mình.

  Trân trọng,

   
  Báo quản trị |  
 • #71104   30/11/2010

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chân thành cảm ơn...

  Xin cho tôi hỏi thêm vài câu nữa nhé!!!!!!


  1- Nếu tôi trao đổi với Cty về việc "
  trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không trả lương thử việc" mà ko có kết quả, nghĩa là chỉ trả lời bằng miệng mà ko chịu làm văn bản giấy tờ. Thì tôi giải quyết ra sao?

  2- Về chứng cứ thì ngày cuối cùng 24/11/2010 tôi có photo 1 văn bản của cty gởi BHXH có chữ ký PGĐ và của tôi ngày tháng rõ ràng, Giấy phiếu lương tháng 10/2010. Còn các chứng từ khác thì ở Cty (Phiếu chấm công, bảng lương ...) và ở BHXH huyện còn 1 số chứng từ vài ngày tôi làm giấy tờ cho Cty có chữ ký. Xin cho tôi hỏi các chứng cứ như vậy là đủ để làm đơn kiện không. Xin chỉ dẫn kỹ tôi dùm phần này

  3-Nếu tiến hành kiện thì tôi làm theo mẫu đơn này ( Mẫu số 01 (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 02/2006 /NQ-HĐTPngày 12 tháng 5 năm 2006 của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao)  (
  và chứng từ kèm theo gồm những gì?


  Xin chỉ dẫn dùm tôi các vấn đề trên xin chân thành cám ơn.
  Trân trọng cám ơn và chúc thuhau thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc
   
  Báo quản trị |  
 • #71481   03/12/2010

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn

  Khi thực hiện thủ tục khiếu nại với người đại diện theo pháp luật của Công ty thì bạn nên: gửi trực tiếp và gửi qua đường bưu điện có báo phát để xác nhận rằng bạn đã gửi thư đến Công ty. Nếu người đại diện theo pháp luật không trả lời bằng văn bản thì bạn có thể gửi thư lần hai, với nội dung tương tự và phần yêu cầu trả lời bằng văn bản, thời hạn trả lời và cách thức bạn sẽ thực hiện tiếp theo là nhờ cơ quan quản lý lao động cấp huyện giải quyết.

  Nếu bằng mọi cách nêu trên mà Công ty cũng không trả lương thử việc cho bạn thì bạn gửi đơn yêu cầu hòa giải đến cơ quan quản lý lao động. Theo tôi, các căn cứ chứng minh bạn làm việc tại Công ty như vậy là đã tạm ổn, bạn đừng nên lo lắng như thế.

  Thật sự, vấn đề của bạn không phải là vấn đề lớn với công ty bạn từng làm. Tuy nhiên, có lẽ do nóng giận cũng có thể bất đồng quan điểm mà người quản lý ở Việt Nam và bạn không thống nhất ý kiến, bạn có thể gửi email cho người đại diện theo pháp luật để trình bày rõ lý do và yêu cầu giải quyết ổn thỏa, không nên làm mọi chuyện đi quá xa.

  Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những người tham gia lao động mà không yêu cầu ký hợp đồng thử việc, quy định rõ ràng các quyền lợi. Ông bà ta có câu “Mích lòng trước, đặng lòng sau”, nếu công ty làm ăn chân chính thì những yêu cầu của người lao động sẽ được vui vẻ chấp nhận, còn nếu công ty không rõ ràng sẽ thẳng thắn từ chối những người lao động có yêu cầu ký hợp đồng thử việc. Thà rằng mất việc trước còn hơn một thời gian sau biết mình làm việc cho một nơi không đàng hoàng, như vậy, nhiều khi mình còn mất nhiều cơ hội khác.

  Tóm lại, thuhau mong bạn giải quyết nhanh, gọn và sớm vụ việc của bạn để tập trung vào công việc cho chỗ làm mới.

  Thân.

   
  Báo quản trị |  
 • #73087   13/12/2010

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn

  Đơn khởi kiện  và thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp lao động bạn có thể tham khảo mẫu tại #5c7996;">http://www.tand.hochiminhcity.gov.vn/DetailPoliticalGuide.asp?ID=336&F_ID=72

   Trân trọng,
   
  Báo quản trị |  
 • #168386   26/02/2012

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  không trả lương đúng hay sai

  tôi xin vào làm bảo vệ từ ngày 23/12/2011 đến ngày 15/01/2012 tôi nhận được phần lương từ ngày 23/12/2011 đến ngày 31/12/2011. Sau đó tôi làm đơn xin nghỉ việc vì thấy không công việc không phù hợp. Ngày 15/02/2011 tôi lại xin thanh toán lương từ ngày 01/01/2012 đến ngày 15/01/2012 thì nhận được cái hẹn vào ngày 25/02/2012. Đến ngày 25/02/2012 tôi lại đến xin thanh toán lương thì nhận được câu trả lời là không được trả lương. Tôi hỏi lý do vì sao thì kế toán nói gọi đt cho giám đốc, tôi xin văn bản không trả lương thì bị từ chối.

  Tôi xin hỏi trường hợp của tôi đúng hay sai? Tôi làm sao để nhận được phần lương còn lại?
                             Xin cám ơn
   
  Báo quản trị |  
 • #168542   27/02/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 295
  Được cảm ơn 1466 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Việc cty không trả lương là trái pháp luật rồi.
  Bạn khiếu nại chuyện này lên Liên đòan lao động quận, huyện nơi đóng trụ sở cty để được giải quyết

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #168637   27/02/2012

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin cám ơn anh cho em xin hỏi dùng văn bản nào để gởi LĐLĐ xin cho em cái from với
   
  Báo quản trị |  
 • #168688   27/02/2012

  nghia_x9
  nghia_x9

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin cho em hỏi mẫu đơn nào để gởi sở lao động. nếu được cho em xin cái from và hướng dẫn các bước cụ thể dùm em
   
  Báo quản trị |  
 • #169370   01/03/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 295
  Được cảm ơn 1466 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Cái này bạn tự làm đơn, không có form sẵn

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #169371   01/03/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 295
  Được cảm ơn 1466 lần
  Lawyer

  chào bạn!
  Bạn chịu khó làm thôi

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-