Không thể sang nhượng đất !/ Bài thi của Linhlaw12292

Chủ đề   RSS   
 • #72958 12/12/2010

  dknightvn

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Không thể sang nhượng đất !/ Bài thi của Linhlaw12292

  Mẹ tôi có một khu đất ở Phan Thiết -Bình Thuận. Khu đất này được chia ra 6 phần cho 6 người con, tôi sở hữu 1 phần.

  Năm 1993 nhà nước quy hoạch làm sân golf, nhà nước có cấp đất cho tôi là 150m vuông tại số E4 đường Mậu Thân hiện nay (Phan Thiết - Bình Thuận ) (đây là phần đất riêng của tôi không liên quan tới 5 người con còn lại, "những người kia cũng đã được nhà nước bồi thường").

  Năm 2001 tôi đã bán 66m vuông của thửa đất, hiện nay còn lại là 84 mét vuông. Nay vì tuổi già tôi muốn bán phần còn lại này (84mét vuông ) để dưỡng già. Nhưng một trong 5 người con kiện ở Toà án Tĩnh Bình Thuận đòi phân chia tài sản cũa tôi (phần đất 84m vuông còn lại ).

  Tôi đã sống ở đây 18 năm ,Tôi đã có sổ hồng cả đất và nhà, có đầy đủ giấy tờ cần thiết, tôi đã niêm yết ở phường nhưng khi qua sở tư pháp Tỉnh Bình Thuận để sang nhượng thì không được và được trả lời rằng có đơn yêu cầu ngăn chặn của tòa án tỉnh.

  Sự việc này đã kéo dài trong khi người con kia không có giấy tờ gì liên quan tới khu đất và nhà của tôi, làm mất nhiều thời gian của tôi ,sự việc cứ kéo dài từ hết tháng này qua tháng khác (từ tháng 06-2010 tới nay 12-2010 ). Khi tôi hỏi thì lại được trã lời rằng đợi thêm, bên kia đang chuẩn bị giấy tờ ...

  Một người chẳng có giấy tờ gì liên quan tới đất cũa tôi mà lại có thể khởi kiện và đòi tranh chấp ...trường hợp này tôi phải làm gì đễ được giải quyết sang nhượng đất sớm. Mong nhận được giúp đỡ từ các bạn.

   
  6356 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #73970   18/12/2010

  linhlaw12292
  linhlaw12292

  Male
  Mầm

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 624
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin chào dknightvn!

  Về vấn đề của bác tôi xin trả lời như sau:

  Thứ nhất, về nguyên tắc sổ đỏ mang tên ai thì người đó là chủ sở hữu.

  Điều 4 Luật đất đai 2003:
  3. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất đối với người đang sử dụng đất ổn định là việc Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người đó.

  Thứ hai, do bác nói bác tuổi già nên không biết mẹ bác còn sống không? nếu mẹ bác đã mất quá 10 năm thì không có ai có quyền yêu cầu chia thừa kế nữa.

  Điều quan trong bác là người đứng tên trong sổ đỏ, tức bác là chủ sở hữu mảnh đất đó. Bác có Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; quyền được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất (Điều 106.)

  Do đó, để giải quyết tranh chấp về đất  thì bạn có thể gửi đơn tới chủ tịch ủy ban nhân dân xã để yêu cầu giải quyết. Nếu đã hòa giải tại xã mà một hoặc các bên không nhất trí thì lúc đó tranh chấp sẽ do Tòa án giải quyết.

  Sau khi giải quyết tranh chấp thì bác nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho  UBND xã, UBND xã sẽ chuyển cho văn phòng đăng kí quyền sử dụng đất. Hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Trên đây là một vài thông tin về vấn đề mà bác quan tâm, mong bác tham khảo.

  Chào bác

  #eeece1;">                BÀI DỰ THI DÂN LUẬT CÙNG VUI

   

  Cập nhật bởi linhlaw12292 ngày 18/12/2010 09:40:22 AM

  http://svluat.hnsv.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linhlaw12292 vì bài viết hữu ích
  dknightvn (23/04/2011)
 • #97842   23/04/2011

  dknightvn
  dknightvn

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Nay tòa án có đưa cho tôi một văn bãn xác nhận người khỡi kiện không có giấy tờ hợp lệ đễ khỡi kiện , nhưng tôi vẫn không thễ sang nhượng đất ,tôi hõi thì được biết là 2 người chị em khác cũa tôi lại nộp đơn kiện tôi đễ tranh chấp tài sãn , và tôi lại phãi đợi thêm một thời gian nữa đễ chờ người kiện chuẫn bị giấy tờ , nếu cứ hết người này đến người khác kiện như vậy có phãi tôi sẽ không thễ sang sượng đất không .  xin luật sư hướng dẫn cho tôi phãi làm gì đễ được giãi quyết sang nhượng . tôi không am hiễu về luật pháp nên vấn đề này đã làm tôi thật sư rất khó khăn ,làm tôi mất quá nhiều thời gian và công sức ! mong nhận được giúp đỡ cũa quý luật sư !
   
  Báo quản trị |  
 • #97855   23/04/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  dknightvn viết:
  Tôi đã sống ở đây 18 năm ,Tôi đã có sổ hồng cả đất và nhà, có đầy đủ giấy tờ cần thiết, tôi đã niêm yết ở phường nhưng khi qua sở tư pháp Tỉnh Bình Thuận để sang nhượng thì không được và được trả lời rằng có đơn yêu cầu ngăn chặn của tòa án tỉnh.


  Về mặt giấy tờ, tôi nghĩ anh hoàn toàn có thể chuyển nhượng được mảnh đất đó. Anh nói rằng có đơn yêu cầu ngăn chặn của Tòa án tỉnh, vấn đề là Tòa có ra quyết định ngăn chặn hay không? Bởi việc ngăn chặn này có thể coi là một trọng "những biện pháp khẩn cấp tạm thời" Tòa án áp dụng khi phía nguyên đơn có yêu cầu trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Vấn đề ở đây là, Tòa án đã bác đơn khởi kiện của những người kia, vì thế có thể hiểu Tòa án chưa thụ lý vụ án, mà chưa thụ lý sẽ không có cơ sở để ra quyết định áp dụng một trong "những biện pháp khẩn cấp tạm thời" theo BLTTDS 2004. Nếu chỉ là đơn yêu cầu ngăn chặn của tòa án tỉnh thì anh hoàn toàn có thể chuyển nhượng bình thường, chỉ khi nào có quyết định của Tòa án "cấm chuyển dịch quyền về tài sản đang tranh chấp" thì anh mới không được phép chuyển nhượng !

  Nếu Sở Tư pháp không tiến hành thủ tục chứng thực hợp đồng cho anh, anh có thể mang hợp đồng đi công chứng tại các văn phòng công chứng.

  -Cuộc sống đã thay đổi quá nhiều.Vì chút lợi ích mà không màng đến tình cảm anh em sao :(

  Cập nhật bởi Im_lawyerx0 ngày 23/04/2011 10:52:00 AM

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #99995   01/05/2011

  langtu10101112
  langtu10101112

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2011
  Tổng số bài viết (47)
  Số điểm: 745
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 8 lần


  Ở đây tôi tôi thấy cách thức làm việc của các cơ quan nhà nước nơi Bác ỏ làm việc hế nào?
  Việc khởi kiện một vấn đề gì đó thì nguyên dơn phải có các chứng cứ chứng minh là quyên và lợi ích của minh bị xâm hại thì tòa án mới có quyền thụ lý và ngăn chặn tạm thời việc chuyển quyền SDD của Bác. Nếu các anh chị em Bác cứ tiếp tục tìm cách ngan cản bác thì bác có thể làm dơn khởi kiện lại họ.
  Về nguyên tắc của  Luật đất đai 2003: thì Bác hoàn toàn có thể chuển quyển SDD này.
  Nếu có thể Bác gởi các bản photo các giay tờ liên quan cho Tôi cả các giấy tờ kiện tụng của các anh chị em Bác tôi sẽ giúp Bác giải quyết vụ này (tôi sẽ cho người tư vấn miễn phí cho Bác) bác lên hệ theo số DT của tôi:0982222657 tôi tên Thành

  LeVanThanh

   
  Báo quản trị |