Không quy định lực lượng vũ trang trung thành với Đảng là tư tưởng “phá hoại”

Chủ đề   RSS   
 • #264943 29/05/2013

  nonsong

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2013
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 1240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 44 lần


  Không quy định lực lượng vũ trang trung thành với Đảng là tư tưởng “phá hoại”

  Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 quy định lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng. Điều đáng nói là chủ thể “Đảng” đứng trước chủ thể Tổ quốc, nhân dân. Trong quá trình lấy ý kiến đóng góp, rất nhiều ý kiến thắc mắc, kiến nghị bỏ chủ thể Đảng bởi quy định này không cần thiết.

  Các buổi thảo luận của Đại biểu Quốc hội về vấn đề này được cho là “nảy lửa”, một bên cho rằng lực lượng nào cũng trung thành với Đảng, không chỉ đơn thuần là lực lượng vũ trang. Nếu quy định thế này thì phải quy định luôn Nông dân, Công dân, trí thức, các lực lượng khác phải trung thành với Đảng?

  Tranh luận nảy lửa (Ảnh: Internet)

  Ý kiến khác thì cho rằng kiến nghị, đề xuất không ghi chủ thể Đảng, không quy định LLVT trung thành với Đảng là “phá hoại”. Hiểu theo cách này, Đảng đã tự đặt mình lên trên Tổ quốc, trên nhân dân; Đảng tự tách mình ra khối đại đoàn kết dân tộc, Đảng tự tồn tại độc lập đối với Tổ quốc và nhân dân.

  Ghi hay không việc LLVT trung thành với Đảng không quan trọng, quan trọng là Đảng điều hành đất nước phát triển tốt hơn, triệt tiêu tiêu cực tham nhũng đang hoành hành quá liều lĩnh. Từ đó nâng cao niềm tin, uy tín của Đảng trong nhân dân như thời còn Bác Hồ, thời cách mạng. Dù có quy định ở đâu, Hiến pháp hay văn bản nào đó cao hơn Hiến pháp, dù có LLVT tuyệt đối trung thành bảo vệ; một khi người dân mất niềm tin, một khi Đảng đi ngược lòng dân thì bao công lao trước đây của Đảng phai nhạt dần trong quần chúng, có lực lượng hùng hậu bảo vệ, thì nguy cơ suy vong của Đảng không nhỏ, có ý nghĩa gì không?

  Không phải kiến nghị không ghi là “phá hoại”, mà chính kiến nghị ghi vào là “ngu dân”!

   
  3552 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận