DanLuat 2015

Không phải người thân có được thăm người bị tạm giữ tạm giam không?

Chủ đề   RSS   
 • #436387 20/09/2016

  trantriduc0204

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không phải người thân có được thăm người bị tạm giữ tạm giam không?

  Cho con hõi một vấn đề là : con có một người bạn đang bị tạm giam trong Trại tạm giam Chí Hoà, nhưng bây giờ con muốn đi thăm bạn con thì con phãi làm sao ? 

   
  1311 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436415   21/09/2016

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn, tôi xin được tư vấn như sau:

  Vấn đề này được quy định tại Nghị định 89/1998/NĐ-CP Quy chế tạm giữ, tạm giam và thông tư 08/2001/TT-BCA. Theo đó điều 22 nghị định 89 có quy định như sau:

  "Người bị tạm giữ, tạm giam có thể được gặp thân nhân, luật sư hoặc người bào chữa khác và do cơ quan đang thụ lý vụ án quyết định. Trưởng Nhà tạm giữ, Giám thị Trại tạm giam quyết định thời gian gặp nhưng không quá một giờ mỗi lần gặp. Nhà tạm giữ, Trại tạm giam phải bố trí buồng thăm gặp trong khu vực quản lý của mình để người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân trong trường hợp họ được phép. Luật sư hoặc người bào chữa khác được gặp người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tại buồng làm việc của Nhà tạm giữ, Trại tạm giam."

  Như vậy, chỉ có thân nhân, luật sư, người bào chữa của người bị tạm giữ, tạm giam mới được thăm. Cụ thể, thân nhân của người bị tạm giữ, tạm giam bao gồm những người sau:

  Thân nhân của người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người có quan hệ ông bà nội, ông bà ngoại; bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng; vợ, chồng; anh chị em ruột hoặc con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; cháu ruột với người bị tạm giữ, người bị tạm giam mà người bị tạm giữ, người bị tạm giam là ông bà nội, ông bà ngoại.

  Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, để động viên người bị tạm giữ, tạm giam thành khẩn khai báo, hoặc vì lý do chính đáng khác (người bị tạm giữ, tạm giam không còn thân nhân ruột thịt, khi cần giải quyết các yêu cầu công việc có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam…) thì Thủ trưởng cơ quan đang thụ lý vụ án có thể cho phép những người không phải là thân nhân ruột thịt đến thăm gặp. Người muốn thăm gặp phải có đơn có xác nhận của chính quyền, cơ quan nơi cư trú hoặc làm việc.

  Trân trọng! 

  Thu Thảo

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-