Không nên lấy chồng ngoại!

Chủ đề   RSS   
 • #87938 12/03/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Không nên lấy chồng ngoại!

   Chúng ta thấy rằng việc phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại mặt hại nhiều hơn!

   
  Cô dâu Việt, duyên phận bẽ bàng
  12/03/2011 08:41 (GMT +7)
  Tại hội thảo “Tình hình phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc” diễn ra ở TP.Cần Thơ ngày 10/3, bà Huỳnh Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ cho biết, những năm gần đây ghi nhận một số lượng đáng kể phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Đa phần họ kết hôn qua các công ty môi giới nước ngoài.

  Số liệu kết hôn, ghi chú kết hôn với người Hàn Quốc do Sở Tư pháp TP.Cần Thơ cung cấp cho thấy: Năm 2007 có 1.435 trường hợp; năm 2008 có 1.078 trường hợp; năm 2009 có 2.199 trường hợp và năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Vỡ mộng đổi đời nơi đất khách

  Đề cập thực trạng phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc, bà Huỳnh Thanh Thảo cho biết, đa số các cuộc hôn nhân không xây dựng trên tình yêu chân chính mà chủ yếu là qua mai mối. Do đa phần là con nhà nghèo nên hầu hết các cô gái lấy chồng ngoại đều nuôi hy vọng đến với cơ hội đổi đời, có điều kiện giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Còn tình yêu với chồng hoặc sự hòa nhập cuộc sống bên chồng như thế nào thì đa số các chị em không quan tâm và nghĩ rằng dần dần sẽ thích nghi được.

  Một buổi “coi mắt” lấy chồng Hàn Quốc bị công an phát hiện tại TP.Hồ Chí Minh.Ảnh: TT

  Thực tế, theo bà Thảo, đã có nhiều đám cưới tổ chức chớp nhoáng để hợp thức hóa cuộc hôn nhân. Nhiều cô gái mù quáng, liều thân, mặc cho đường dây môi giới run rủi thế nào vẫn cam chịu. Đến khi qua xứ người, nhiều cô mới vỡ lẽ ra rằng chồng, gia đình chồng thực tế không như bức tranh tươi đẹp được vẽ vời qua miệng lưỡi của các “bà mai”. Từ đây, họ lâm vào bi kịch vỡ mộng đổi đời nơi đất khách.

  Điển hình như chị T.N.H (29 tuổi, quê ở xã Trường Xuân, huyện Thới Lai). Chị H lấy chồng ngoại từ năm 23 tuổi nhưng chỉ sống cùng gia đình chồng được 2 tháng thì trốn về nước do bất đồng ngôn ngữ và phải chịu đựng nhiều khắc nghiệt trong sinh hoạt. H cho biết, ngày đó chị quyết định lấy chồng Hàn Quốc với hy vọng giúp gia đình vượt qua nghèo khó, nhưng không ngờ qua bên xứ người lại lâm vào cảnh khốn khổ trăm bề.

  Bà Thảo cũng cho biết, có những trường hợp kết hôn là giả tạo mà người đàn ông Hàn Quốc hoặc Đài Loan không vì mục đích xây dựng quan hệ hôn nhân gia đình. Trong những trường hợp này, họ lợi dụng việc kết hôn nhằm thực hiện những việc làm bất chính, xâm phạm danh dự, nhân phẩm phụ nữ Việt Nam.

  “Nỗi đau giằng xé, duyên phận bẽ bàng, bơ vơ nơi đất khách. Đổi đời đâu chưa thấy, chỉ thấy tình cảnh khó khăn mọi mặt, gia đình bên chồng thiếu khả năng tài chính nên cuộc sống của các cô đã nghèo lại càng nghèo thêm” - bà Thảo cho biết thêm.

  99% nguyên đơn xin ly hôn với người nước ngoài là phụ nữ

  Bà Dương Thị Thu Hà - Phó Chánh án TAND TP.Cần Thơ cho biết, từ năm 2008 đến 2010, TAND TP.Cần Thơ đã thụ lý giải quyết trên 100 vụ ly hôn với người nước ngoài, số vụ ly hôn năm sau cao hơn năm trước. Trong đó có tới hơn 65% các vụ xin ly hôn với một bên là người Hàn Quốc, Đài Loan và có tới 99% nguyên đơn đứng đơn xin ly hôn là phụ nữ Việt Nam.

  Theo bà Hà, các mâu thuẫn được đưa ra để xin ly hôn thường là do thời gian tìm hiểu nhau ngắn; ngôn ngữ bất đồng; phong tục tập quán khác lạ, chênh lệch tuổi tác. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: Chồng nhậu nhẹt, bê tha, chồng có bồ, chồng coi thường vợ lấy mình vì tiền, chồng coi vợ như người ở; một số trường hợp bị chồng đánh đập, ngược đãi đành phải bỏ trốn về nước.

  Bà Hà cũng cho biết nhiều trường hợp khi về xin ly hôn tại TAND TP.Cần Thơ thì đương sự đã cùng chồng giải quyết ly hôn tại tòa án nước ngoài xong hoặc có mang được bản ghi chú hộ tịch của chồng là đã ly hôn với mình (đã được hợp pháp hóa lãnh sự). Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp khi có mâu thuẫn với chồng và gia đình chồng, người phụ nữ bỏ về Việt Nam mà không có bất cứ một thứ giấy tờ gì, kể cả giấy đăng ký kết hôn khiến việc giải quyết hậu quả của hôn nhân không hạnh phúc gặp vô vàn khó khăn.

  Đám tang của một cô dâu Việt xấu số quê ở Cần Thơ, lấy chồng Hàn Quốc và bị chồng nhẫn tâm sát hại. Ảnh: CTV.

  Chính vì thế, bà Hà lưu ý các cô dâu Việt Nam lấy chồng nước ngoài nếu mâu thuẫn trầm trọng trong mối quan hệ vợ chồng đến mức phải ly hôn thì trước khi trở về Việt Nam, họ cần phải đến tòa án hoặc phòng hộ chính địa phương để làm bản thỏa thuận ly hôn với chồng nếu có sự đồng ý của chồng. Nếu không, cô dâu Việt cần yêu cầu Tòa án địa phương giải quyết cho ly hôn, hoặc yêu cầu chồng mình có ý kiến về việc hôn nhân (đồng ý hoặc không đồng ý). Sau đó, cô dâu Việt mang các tài liệu trên tới Bộ Ngoại giao nước bạn để họ xin chứng nhận con dấu hoặc chữ ký của Tòa án, phòng hộ chính. Cuối cùng, cô dâu Việt mang các tài liệu này về Việt Nam, đến Sở Ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn hợp pháp hóa lãnh sự.

  “Hiện nay Đài Loan và Hàn Quốc chưa có Hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam nên mặc dù đã có bản án của các nơi này thì các cô gái Cần Thơ khi về nước vẫn phải đến TAND TP.Cần Thơ để làm thủ tục xin ly hôn, đồng thời mang theo các giấy tờ trên đến nộp cho tòa án cùng hộ khẩu, đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân... thì việc giải quyết ly hôn rất thuận lợi và nhanh chóng” - bà Hà cho biết thêm.

  #ffffff; background-color: #034e8f;" class="text">

  Trên 8.000 phụ nữ Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc

  #f3f4ef;">

  Ông Lê Khắc Thanh - Trưởng Phòng Hành chính - Tư pháp (Sở Tư pháp TP.Cần Thơ) cho biết, từ năm 2005 đến nay, có hơn 8.000 phụ nữ Cần Thơ kết hôn với người Hàn Quốc và làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sở Tư pháp TP.Cần Thơ. Ngoài ra, hàng năm có trên 500 phụ nữ Cần Thơ đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp. Riêng năm 2010 có 433 trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và 1.364 trường hợp ghi chú kết hôn, chủ yếu với người Hàn Quốc.

  Theo ông Thanh, pháp luật Việt Nam quy định khá đầy đủ về vấn đề hôn nhân có yếu tố nước ngoài, tuy nhiên, vẫn còn một số điểm bất cập như: Không cấm kết hôn khi tuổi tác quá chênh lệch; việc giúp đỡ các trường hợp bị bạo hành, ngược đãi còn hạn chế do chưa có quy định bảo hộ cho phụ nữ Việt Nam sau khi kết hôn được định cư ở nước ngoài...

  Từ thực trạng trên, để góp phần lành mạnh hóa, bình thường hóa việc phụ nữ Việt Nam kết hôn có yếu tố nước ngoài, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ kiến nghị Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh có cơ chế phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ kết hôn có yếu tố nước ngoài trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các thủ tục trong việc kết hôn, ly hôn với công dân Hàn Quốc. Đặc biệt là những cô dâu Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn xong nhưng không làm thủ tục bảo lãnh theo chồng được. Hội cũng đề nghị chính phủ hàn quốc có biện pháp ngăn chặn môi giới kết hôn giả, bảo vệ cô dâu Việt Nam, tránh tình trạng kết hôn với công dân Hàn Quốc thiếu khả năng tài chính...


  Theo Hà Vy
  Pháp luật Việt Nam
  Quả thật là không nên lấy chồng ngoại đúng không bà con.
   Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn!

   Ham hố làm gì chứ?
   Phải không bà con!
   Thân!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  45689 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  honhuthuy88 (08/07/2011) caythongnoel (07/06/2011) vodangchuc (31/05/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

4 Trang <1234>
Thảo luận
 • #105326   26/05/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn sát hại: Gia đình sang Hàn Quốc nhận xác con
  Hiệp hội Người Hàn Quốc hỗ trợ gia đình cô dâu bị hại 3.000 USD. Vừa sinh con trai đã bị sát hại.

  Trưa 24-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông báo của cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) cho biết: Lúc 1 giờ 10 ngày 24-5, cô Hoàng Thị Nam (24 tuổi) bị chồng là Lim Chae Won (37 tuổi) sát hại tại nhà riêng ở Wolgok-ri, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk. Cô Nam nhập cảnh Hàn Quốc ngày 2-8-2010, mới sinh con được 18 ngày.

  Ngày 25-5, bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của cô dâu và dì cô Nam đã được Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM gấp rút làm các thủ tục để kịp chuyến bay sang Hàn Quốc vào 23 giờ 30 cùng ngày.

  Lá vàng chưa rụng, lá xanh đã lìa

  Gặp bà ngoại của cô Nam ở xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Thuận, bà cụ nói: “Tui không ngờ lá vàng chưa rụng mà lá xanh đã lìa cành. Vài hôm nữa tui phải chống gậy đưa tang đứa cháu ngoại. Hai ngày trước khi nghe con gái (bà Hoa) nói là tui có thêm chắt ngoại ở Hàn Quốc, chưa kịp mừng thì đứa cháu út của tui đã chết thảm...”.

  Cô Nam là con út trong gia đình có sáu người con. Trước đây họ sống ở Phan Thiết nhưng sau đó vào xã Thắng Hải lập nghiệp. Sau khi rớt tú tài, cô đã xin gia đình vào TP.HCM vừa làm công nhân, vừa đi học thêm. Tại đây, qua môi giới, tháng 4-2010 cô đã kết hôn với Lim Chae Won (37 tuổi) ở Wolgok-ri, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc). “Sau lễ cưới, Lim đến ở nhà vợ chưa được một ngày đã về nước. Bốn tháng sau khi cưới, Nam sang Hàn Quốc theo chồng, thỉnh thoảng có điện thoại về cho biết gia đình bên chồng có năm anh chị em, bốn người kia đã có gia đình, ở riêng, Lim là con trai đầu nên vợ chồng được ở chung nhà với cha mẹ. Tuy nhiên, sống chung một thời gian, do mẹ chồng quá khó tính lại bất đồng ngôn ngữ nên hai vợ chồng đã thuê phòng ở riêng mấy tháng nay” - người chị của cô Nam kể.

  Nạn nhân Hoàng Thị Nam, chụp tháng 6-2010. (Ảnh do gia đình cung cấp) Bà Nguyễn Thị Hoa (ngồi giữa) mẹ cô dâu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PĐ

  Đám cưới của cô Nam tổ chức tại một nhà hàng ở TP.HCM chung trong một tiệc cưới có đến bốn cặp rể Hàn dâu Việt và gia đình cô Nam chỉ có 10 người tham dự. Vì thế, người dân địa phương ít ai biết cô Nam làm dâu xứ Hàn. Theo người nhà cô Nam, sau lễ cưới, Lim bỏ vào phong bì 3 triệu đồng đưa cho mẹ vợ…

  Vừa sinh con trai đã bị sát hại

  Trao đổi qua điện thoại, mẹ cô Nam cho biết tối 23-5, Nam có điện thoại về cho mẹ, thông báo là đã sinh con trai vừa được 18 ngày. “Qua điện thoại, Nam than thở với tôi là gần đây vợ chồng nó luôn cãi nhau, dù nó mới sinh con nhưng sau khi làm ở công ty, Lim không về nhà với vợ con mà thường xuyên uống rượu. Tôi không thể tin nổi là chưa đầy 24 giờ sau, con gái tôi đã bị đứa con rể đâm chết…” - mẹ cô Nam nghẹn lời.

  Mẹ cô Nam cho biết hai tháng sau khi làm đám cưới, Nam đi làm hộ chiếu để chuẩn bị xuất cảnh theo chồng. Thay vì làm hộ chiếu một mình, cô cũng yêu cầu mẹ cùng làm hộ chiếu để khi có dịp cô sẽ mời mẹ sang Hàn Quốc. “Nó làm hộ chiếu cho tôi để sang nhận xác nó về đây mà” - qua điện thoại, người mẹ nức nở…

  Chiều 25-5, ông Trần Đăng Tấn, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, cho biết trước mắt xã đã chỉ đạo cho các cơ quan tư pháp, công an tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho gia đình để nhanh chóng đón xác cô Nam từ Hàn Quốc về địa phương mai táng.

  #e6e6fa; margin: 5px; width: 400px; border-collapse: collapse;">

  #0000cd; font-family: arial;">Hiệp hội Người Hàn Quốc hỗ trợ 3.000 USD

  Chiều 25-5, Hiệp hội Người Hàn tại TP.HCM đã gặp mặt gia đình cô dâu Hoàng Thị Nam. Hiệp hội đã trao 3.000 USD và hai vé máy bay để mẹ và dì cô Nam bay sang Hàn Quốc.

  Theo mẹ cô Nam, gia đình muốn thiêu xác con rồi rắc tro ra biển. Gia đình cũng cho biết là em trai cô Nam đang định cư tại Mỹ muốn nhận nuôi cháu bé 18 ngày tuổi (con của cô Nam).

  Ông Baik Seung Kyu, đại diện Hiệp hội Người Hàn Quốc tại TP.HCM, nói: “Chúng tôi hứa sẽ làm hết sức để giúp đỡ gia đình”. Ông cũng cho hay từ sau vụ cô dâu Thạch Thị Hoàng Ngọc bị sát hại (tháng 7-2010), chính phủ Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc kiểm tra các công ty môi giới hôn nhân. Theo đó, những người có bệnh lý về tâm thần, tiền án, tiền sự hoặc có quá khứ bạo lực đều không được kết hôn với cô dâu nước ngoài.

  P.ĐIỀN

  PHƯƠNG NAM - LÊ LONG

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #108331   06/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 100
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


  Cái gì cũng có lý do của nó nhỉ.
      Nếu bây giờ gia đình một cô gái vừa đổ nợ, tinh thần suy sụp, tiền bạc không còn, chủ nợ vây quanh, ... nếu không có một số tiền nhất định nào đó thì gia đình cô gái phải dọn ra đường để nhường chỗ ở cho chủ nợ. Vẫn biết lấy chồng ngoại là không sung sướng có khi rất khổ, nhưng ít ra cha mẹ mình không phải ra đường sống thì cô gái quyết định thế nào?
      Còn rất nhiều trường hợp, vì gia đình mình mà các cô gái phải lấy chồng ngoại hay nói cách khác là tự bán mình, vì không còn cách nào khác.
       Nhưng cũng có rất nhìu cô gái chỉ vì làm việc mệt nhọc, không muốn cực khổ và muốn đổi đời ngay nên lấy chồng ngoại.
      Mình thật sự cảm thông với những cô gái vì gia đình, cha mẹ - chữ hiếu.
      Còn những ai không muốn lao động mà chỉ muốn hưởng sung sướng thì hãy lường trước cái giá mà mình phải trả, rồi quyết định ...
      Cũng có những trường hợp rất ít là lấy chồng ngoại vì tình yêu đok, chị của bạn mình là một ví dụ, họ cũng đang hp với một bé trai kháu khỉnh và một năm cũng về thăm nhà ngoại một lần (mặc dù anh tây này cũng không giàu có đâu nhé).
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BCTCtax vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (07/06/2011)
 • #108448   07/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Xin chào anh Ketoansk

   Ngoài ra, sự không tương thích về kết cấu của thân thể, cũng là một trong những nguyên nhân gây đau khổ cho người phụ nữ. Vì vậy có nên lấy chồng ngoại hay không nhỉ?

   Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn đúng không mọi người nhỉ?

  Dưới đây là bài báo viết khá chi tiết:
  http://www.diendan.eva.vn/thuong-xuyen-bi-thung-cung-do-vi-lay-chong-ngoai-quoc-t194687.html

   Chúc những cô gái Việt có cái nhìn đúng đắn, toàn diện trong vấn đề này!
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 07/06/2011 07:08:23 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  BCTCtax (07/06/2011)
 • #108492   07/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 100
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


  Chào bạn KD!
  Mình cũng nghĩ như bạn, ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ... cũng là cái ao (hơ nhầm, ao nhà vẫn hơn chứ nhẩy ).
  Mình cũng đọc được một bài viết khá hay nói về nghiên cứu của tiến sĩ Cathalie Nguyễn và nhiều ý kiến về vấn đề này. bạn xem nhé!
  #c00000;">http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/a-19-2010-01-23-voa20-82745107.html
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BCTCtax vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (07/06/2011)
 • #108682   07/06/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  Chia sẻ với 1 người 1 bài báo e vừa được đọc.

  Bi hài: Sáng gặp, chiều cưới, tối làm vợ
  Một đám cưới giữa chú rể Hàn Quốc và cô dâu Việt

  #1d8a0d; font-weight: bold; margin-top: 0px; margin-right: 0px; margin-bottom: 0px; margin-left: 0px; padding-bottom: 5px; text-align: left;">Bi hài: Sáng gặp, chiều cưới, tối làm vợ

  Thứ Ba, ngày 07/06/2011, 18:28
  (Tin tuc) - Việc kết hôn bi hài với người Hàn Quốc đang diễn ra hàng ngày ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Không cần biết cưới ai, nhiều cô gái đang mất tiền để “bán mình” cho môi giới hôn nhân bất hợp pháp.
  #def1c8; background-position: 0px 100%; background-repeat: no-repeat no-repeat;">

  #0400fe;">Tin Tức, #0400fe;">Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại #0400fe;">Tin Tức Trong Ngày

  “Mua” chồng

  “Cứ có khách Hàn Quốc sang tìm vợ là người môi giới lại điện thoại cho 15-20 cô gái đến “xem mặt” – Nghiêm Thị Nguyên (xã Bình Hàn, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) - người từng nhiều lần đi “dự tuyển” lấy chồng Hàn Quốc cho biết. Nguyên sinh năm 1974, đã ly hôn 4 năm, có con gái 17 tuổi nhưng trông vẫn khá trẻ so với tuổi của mình. Theo chúng bạn, cô ấp ủ ý định tìm chồng Hàn Quốc từ mấy năm nay, nhưng xem ra chưa ưng ai.

  Nguyên cho biết, tại một số khách sạn “ai cũng biết” ở TP.Hải Dương hay bên Thủy Nguyên (Hải Phòng) thường xuyên có các buổi gặp gỡ như vậy. Khoảng 3-4 anh Hàn Quốc và gần 20 cô gái Việt Nam cùng giáp mặt nhau.

  Người môi giới sẽ giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, hoàn cảnh gia đình của các bên. Nếu ưng nhau có thể ở lại để trò chuyện, tìm hiểu thêm thông qua phiên dịch. Lịch trình về Việt Nam tìm vợ của chú rể Hàn hầu hết chỉ có 3 ngày: Ngày đầu xem mặt, ngày thứ 2 cưới và tối đó thuê khách sạn để cùng nhau “động phòng hoa chúc”, ngày thứ 3 làm hồ sơ cho cô dâu để chú rể mang về nước đăng ký kết hôn.

  Có người còn sốt ruột hơn nên chỉ một ngày đã hoàn tất “thủ tục”. Sau đó 1-2 tháng, chú rể sẽ sang lần nữa để cùng cô dâu “ghi chú hôn nhân” tại Sở Tư pháp.

  Các đám cưới diễn ra chóng vánh theo kịch bản của người môi giới. Mời bố mẹ, họ hàng do cô dâu phụ trách, còn cỗ cưới, áo cưới thì đã được đặt sẵn vì các chú rể đã được cam kết “nhất định tìm được cô ưng ý, không cưới cô này thì có cô khác”.

  Anh Nguyễn Hải – cán bộ Hội Phụ nữ thị xã Hải Dương cho biết: Nhiều cô dâu bị lừa, khi đến “khai báo” ở Hội Phụ nữ cho biết, khi tìm được người ưng ý, cô dâu phải đưa cho người môi giới 20 triệu đồng tiền mặt. Đây là giá chú rể “bình dân”, còn loại đặc biệt hơn thì cao hơn. Có tiền thì cưới, không thì nghỉ. Người môi giới sẽ “chia loan, rẽ thúy”, “bán” chú rể cho cô gái khác có tiền.

  Rủi ro khôn lường

  "Năm 2005, Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương ghi chú hôn nhân cho 200 cô gái kết hôn với người nước ngoài, đến năm 2010 đã lên đến 600 trường hợp".

  Bà Lê Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương

  Sau đêm “động phòng”, cô dâu VN về nhà “dài cổ” nuôi mộng làm dâu xứ Hàn. Không ít chú rể sau khi lấy đi cái ngàn vàng của cô dâu Việt đã ra đi mãi mãi.

  Chị Nguyên có cô bạn đã cầm visa trong tay nhưng lại nghe tin chồng Hàn đã quay về với vợ cũ. Để có cơ hội tìm chồng Hàn khác, cô này phải bỏ ra 15 triệu đồng để ly hôn. Cô bắt đền người môi giới, họ dọa dẫm chú rể, cuối cùng anh ta cũng phải bỏ ra 30 triệu đồng đền cho cái “ngàn vàng” của cô gái.

  Cũng có cô dâu sau đêm tân hôn đã sợ “mất mật”, không dám theo chồng, đành chịu mất không 20 triệu đồng cho người môi giới, lại mang tiếng với bố mẹ, bạn bè là đã “qua một đời chồng”.

  Thông tin về chú rể hoàn toàn lệ thuộc vào “quảng cáo” của người môi giới. Vì thế, các cô dâu cũng chỉ là “đánh bạc với giời”. Chị Nguyễn Mai Khanh (TP.Hải Dương) đã từng được môi giới hôn nhân, cho biết: “Tôi đã ly hôn, có 2 con. Nhưng người môi giới bảo nếu thích thì sẽ làm cho tôi một lý lịch “gin”: Chưa chồng, chưa con, để tìm một anh chưa vợ. Muốn vậy, tôi phải đưa thêm 10 triệu đồng nữa. Nghe thế tôi hãi vì biết đâu họ cũng lừa mình như thế về chú rể”.

  Những câu chuyện như vậy hàng ngày vẫn được kể trong “cộng đồng” hàng ngàn các cô gái đang sục sôi ý muốn tìm chồng nước ngoài, nhưng các cô vẫn nhắm mắt đưa chân.

  Nguồn 24h.com.vn

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kajnodo92 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (09/06/2011)
 • #108696   07/06/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 533 lần
  Lawyer

  Tôi thấy đa số các chị nhà ta đi lấy chồng Tàu

  Sau một thời gian tìm hiểu tôi mới thấy Thằng Tàu nó mới đểu thế nao

  Hiện nay ở Việt Nam có nhiều vùng dân cư toàn người Trung Quốc sống

  Con gái đi lấy chồng Trung Quốc được chiều chuộng thậm chí còn cho tiền,

  Vậy chúng ta thử làm một phép tính đơn giản

  Người TQ lấy vợ VN rồi sinh con, mỗi năm có khoảng 1 triệu trường hợp như vậy

  Lấy chồng theo chồng

  Con cái theo chồng

  Học tập theo chông

  Văn hóa của chồng

  Chữ viết và ngôn ngữ của chồng…

  Rồi cứ nhân cấp số nhân hằng năm như vậy…

  Rồi chúng đồng hóa luôn.

  Các cô cứ thấy chồng ngoại được chiều chuộng là khoái nhưng đâu biết được mình đang đi theo một quy luật do chinh TQ dưa ra

  Đồng tiền dẫn dắt những con người mù quáng xuống vực

  Thật hại khi khoảng ½ dân số Việt Nam la người TQ hoặc con Lai.

  Nó như cơn đại dịch vậy. hãy dè chừng nhé mọi người.

  Tôi yêu Việt Nam tươi đẹp của tôi!!!!

  I LOVE MY COUNTRY

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
 • #109373   10/06/2011

  YenNguyen_
  YenNguyen_
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2011
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 1917
  Cảm ơn: 96
  Được cảm ơn 123 lần


  Không đâu, tình yêu không phân chia biên giới, cái quan trọng là sự đồng cảm từ hai tâm hồn và nếu hai người đến với nhau bằng tình yêu đích thực thì những rào cản về biên giới chẳng là gì cả vì là người Vietnam hay người nước ngoài thì cũng đều yêu bằng trái tim mà thôi, còn tình yêu vụ lợi, mua bán đổi trao thì dù với người trong nước hay người nước ngoài đều cũng là bi kịch. Cho chân thành sẽ nhận được chân thành mà, thử hỏi đi các cô gái lấy chồng Hàn Quốc kia họ mong mỏi gì ở cuộc hôn nhân ấy, một sự đổi đời vậy thì đã là mua bán thì cũng có khi lời khi lỗ chứ, hên xui thôi.
  Cập nhật bởi YenNguyen_ ngày 10/06/2011 01:59:32 CH

  Không phải cái gì lấp lánh cũng bằng vàng

   
  Báo quản trị |  
 • #112976   23/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Đàn ông Hàn chọn vợ ở Việt Nam

  Những cái chết thương tâm của các cô dâu Việt tại Hàn Quốc gần đây vẫn không cảnh tỉnh được các cô gái VN. Họ vẫn đến để chú rể Hàn Quốc coi mắt, chọn vợ như chọn một món hàng. Một cô gái tên Phương đã kể cho chúng tôi nghe về một lần đi ra mắt của mình.

  Chọn vợ trong quán... cà phê

  Một buổi sáng đầu tháng 6, Phương được thông báo, 10 giờ cùng ngày sẽ có 2 chú rể Hàn Quốc đến coi mắt. Phương được hướng dẫn đến một quán cà phê ở Q.Tân Phú, TP.HCM để tập trung. 10 giờ 20 phút, Phương đến quán và đã thấy có 6 người đàn ông, một phụ nữ Hàn Quốc, một cô gái VN có tên là K.N và nữ thông dịch viên tại đây. Theo kế hoạch, hôm nay 2 chú rể Hàn Quốc sẽ coi mắt 5 cô gái VN đang được nuôi tại nhà một người đàn ông tên T. ở Q.Tân Phú, TP.HCM. Vì thế, khi thấy Phương vào, mọi người đều ngạc nhiên. Phương giới thiệu mình là em gái chị Thủy, lấy chồng Hàn Quốc được 2 năm, cũng qua coi mắt như thế này. Chị muốn Phương tham gia và rất mong được chọn để chị em ở gần nhau.

  Chú rể đang coi hình của các cô dâu - Ảnh: Y.T

  Chú rể đang coi hình của các cô dâu - Ảnh: Y.T

  Cô gái tên K.N quyết liệt từ chối, nói chú rể chỉ chọn những người mà cô ta dẫn đến và muốn Phương ra ngoài. Một người đàn ông Hàn Quốc đến quan sát kỹ Phương rồi bảo cô ở lại. Tuy người đàn ông Hàn Quốc tên Hwang đã đồng ý cho Phương ở lại, nhưng K.N vẫn tỏ vẻ gắt gỏng, trong lúc đưa một xấp hình 5 cô gái của mình cho những người đàn ông coi. Họ chuyền tay nhau soi rất kỹ từng tấm rồi bình luận điều gì và cùng cười phá lên. Trong lúc đó ông Hwang nói tiếng Việt bập bẹ tranh thủ phỏng vấn Phương. Khoảng 10 phút sau, ông ta có vẻ hài lòng và chúc Phương may mắn, “nhưng đừng quên ơn Mr. Hwang”.

  Khi mọi người đang xem hình của 5 cô gái thì họ xuất hiện. Mỗi người mang theo một túi nylon nhỏ, trong đó đựng một vài tấm chân dung, hình đi chơi... và CMND, hộ khẩu. Phương được gọi lại nhập hội và chụp ảnh với các cô.

  Sau đó 6 cô gái được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 3 người. Nhóm Phương được chú rể tên Kim coi mắt, có 2 người đàn ông Hàn Quốc vừa thông dịch, vừa ghi chép. Theo giới thiệu thì Kim sinh năm 1971, làm công trong một doanh nghiệp nhỏ ở Hàn Quốc.

  Trông Kim khá hiền lành và ít nói nhưng trên mặt Kim thì đầy vết rỗ, còn một chân thì bị teo, đi cà nhắc. Phương ngồi ở giữa 2 cô gái tên Nguyễn Thị T., người Kiên Giang, Lê Thị S., người Tiền Giang. S. giới thiệu mình 20 tuổi, con út trong gia đình, chưa có người yêu, rành về nữ công gia chánh.

  Còn Phương cũng giới thiệu mình 29 tuổi, người gốc miền Trung nhưng giờ chuyển vào Tiền Giang. Phương là con thứ trong gia đình, trước có đi học đại học nhưng vì ham chơi nên mãi không ra trường được nên bỏ rồi, chỉ muốn lấy chồng Hàn Quốc thôi.

  Sau khi nghe dịch lại, mấy người trong nhóm cười ồ lên. Còn chú rể Kim thì dành cho Phương một ánh nhìn rất... trìu mến. Đến lượt T., do mắc cỡ nên chỉ cười, mặt đỏ ngây không dám nói gì. Lúc này K.N mới nhảy vào nói thay là T. 19 tuổi, người Kiên Giang. Chú rể Kim phân vân, hết nhìn T. rồi lại nhìn Phương. K.N thấy vậy liền bảo chọn T., Kim gật đầu. T. sung sướng đến rưng rưng nước mắt. Ngay lập tức, Hwang bảo T. đưa tay ra và anh ta bắt đầu sờ, nắn từ lòng bàn tay lên đến tận vai. Sau khi kiểm tra xong, Hwang vẫy tay kêu người phụ nữ Hàn Quốc đến và bảo dẫn T. ra ngoài để khám “tổng thể”.

  Sáng coi mắt, trưa “động phòng”

  S. không được chọn nên đứng phắt dậy, giật phăng tấm hình trong tay Hwang rồi hậm hực bước ra.

  Lúc này, bên nhóm kia hai cô gái không được chọn cùng vùng vằng bỏ về. Người được chọn là cô gái cao ráo, trắng trẻo tên Nguyễn Thị O. quê ở Long Xuyên, An Giang. O. sinh năm 1981 đã... kinh qua một đời chồng và hiện có con trai 7 tuổi. Chú rể của O. sinh năm 1958, và theo lời người phụ nữ Hàn Quốc - xưng là em gái của chú rể, thì vị này bị đủ thứ bệnh và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nên lục phủ ngũ tạng... nham nhở hết rồi. Ngoài ra, bàn tay phải của chú rể bị cụt mất ngón tay cái. Chú rể hỏi O. có muốn đưa con sang Hàn Quốc sống cùng không? O. bảo là không, “Giờ con đang ở với... thằng chồng. Cưới nhau 5 tháng là bỏ à, đẻ xong đem con trả nó rồi”. Người phụ nữ Hàn Quốc dẫn O. đi khám, khoảng 5 phút sau thì quay lại. Mọi người nhập lại thành một nhóm, nói chuyện rôm rả. Riêng O. và chú rể thì tay trong tay, mặt rạng ngời hạnh phúc. Còn T. thì có vẻ ngượng ngùng.

  Lúc này Phương mới hỏi K.N là làm thế nào để được chú rể chọn? K.N bảo chờ làm đám cưới cho hai cặp này xong sẽ giúp Phương. Hwang mời Phương cùng ăn tối với mọi người.

  Trưa hôm đó, chú rể đưa cô dâu về khách sạn H.L (Q.Tân Bình, TP.HCM) để... động phòng còn buổi chiều thì đi mua sắm để chuẩn bị cho ngày mai làm đám cưới.

  Trong buổi ăn tối, O. vẫn giữ nét mặt rạng ngời, còn T. thì buồn rười rượi. Phương hỏi O. có hồi hộp không, O. oang oang rằng hồi hộp cái gì, chị có chồng, có con rồi mà. Quay qua nhìn T., Phương thấy cô bé này mắt rưng rưng. Khi vừa hỏi T. cảm thấy thế nào về việc lấy chồng nhanh như thế thì cô bé òa khóc...

  Yên Thanh

  http://vn.news.yahoo.com/%C4%91%C3%A0n-%C3%B4ng-h%C3%A0n-ch%E1%BB%8Dn-v%E1%BB%A3-%E1%BB%9F-vi%E1%BB%87t-nam-231117458.html

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #113000   24/06/2011

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  Cuộc sống là vậy mà, cái gì cũng có cái giá của nó, được cái này thì mất cái kia mà. Có người cho rằng là số phận nên phải chấp nhận thôi. Có phải các cô gái này lấy chồng ngoại là do số phận đưa đẩy hay do chính họ tạo nên số phận như thế không? Họ không có con đường nào khác để lựa chọn, vì thương mẹ cha nên phải hi sinh bản thân hạnh phúc riêng của mình. Phải hỏi lại những người làm cha làm mẹ kìa, tại sao lại chấp nhận cho con gái mình lấy một người nước ngoài mà không cần coi tuổi có hợp không? Cuộc sống của con mình nơi xứ lạ quê người sẽ ra sao? Lấy nhau cũng chẳng có tình yêu. Ngược lại khi con trai hoặc con gái của họ yêu một ai đó là người Việt trong nước thì không thể chấp nhận kiếm đủ cớ như là tuổi không hợp nhau, nhà không được khá cho lắm về làm dâu con mình sẽ khổ, ngoại trừ nhà chú rể tương lai giàu có thì chấp nhận ngay. Thật sự số phận chỉ là vì tiền mà thôi....

   
  Báo quản trị |  
 • #113003   24/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Chị ơi!
   Trong bài viết trên thì hoàn toàn không có sự đồng ý, hay bắt con mình phải thế này thế nọ, mà do chính bản thân của các cô gái muốn đổi đời!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #113518   26/06/2011

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  KhacDuy25 viết:
   Chị ơi!
   Trong bài viết trên thì hoàn toàn không có sự đồng ý, hay bắt con mình phải thế này thế nọ, mà do chính bản thân của các cô gái muốn đổi đời!
  @KhacDuy25: Không phải chị nói bài viết trên, mà vì thực tế không phải các cô muốn đổi đời cho cá nhân hay chỉ cho bản thân mình được sống sung sướng, mà mục đích chính là cho gia đình cha mẹ. Hãy thử nghĩ lại đi, nếu gã con ở Việt Nam thì cha mẹ lại đòi hỏi đám cưới phải linh đình để nỡ mặt với bà con, đa số con gái không được phép quyết định cho mình, buộc phải lấy người mà cha mẹ chọn mới được, nhưng khi các cô có ý muốn lấy chồng ngoại thì hầu hết các bật làm cha làm mẹ không hề có ý kiến cản ngăn. Thật là lạ đó! Đây cũng là sự thật mà chị đã chứng kiến trong dòng họ và hàng xóm cũng đã có người gã con như thế đấy. Có gia đình hàng xóm bắt cô con gái lấy chồng Đài Loan, nhưng cô ấy đã có người yêu và bỏ trốn, đến ngày xem mặt thì cha mẹ cô ta mang cô em gái ra thay thế, cô này cũng có người yêu nhưng lại không dám cãi cha mẹ như cô chị, đành phải hi sinh hạnh phúc riêng của mình vì gia đình.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HaiVy88 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (26/06/2011)
 • #113567   26/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  HaiVy88 viết:
  Có gia đình hàng xóm bắt cô con gái lấy chồng Đài Loan, nhưng cô ấy đã có người yêu và bỏ trốn, đến ngày xem mặt thì cha mẹ cô ta mang cô em gái ra thay thế, cô này cũng có người yêu nhưng lại không dám cãi cha mẹ như cô chị, đành phải hi sinh hạnh phúc riêng của mình vì gia đình.


   Thật tội nghiệp cho cô em gái chị nhỉ!
   Nếu em là người thi hành luật tại địa phương này, thì bậc làm cha mẹ kia sẽ bị em xử lý theo thật nghiêm minh, để làm gương cho thế hệ hiện nay và mai sau.

   Sự suy nghĩ lệch lạc, hoặc cố tình hành động...đẩy con mình vào thế giới của nô lệ (nô lệ cao cấp, không chỉ phục vụ sinh hoạt thông thường, và không hưởng lương, không đường về quê hương...) của  những đấng làm cha mẹ. Luật pháp cần phải bảo vệ những cô gái tội nghiệp ấy! Phải có biện pháp chế tài thật nặng dành cho những bậc cha mẹ hám tiền...

   Ngoài ra, cũng có một số lượng lớn những cô gái, muốn an nhàng, ngồi không cũng có ăn, nên muốn được lấy chồng giàu có...trong khi văn hóa, thể xác không phù hợp, dẫn đến nhiều bất đồng...cay đắng hơn còn phải nhập viện sau những lần ân ái người gọi là chồng ngoại của mình. Rồi sợ hãi cảnh tượng ấy, muốn về lại quê hương, hỏi có thể ra được khỏi nhà không? (Đa phần họ là những nô lệ tình dục mà thôi)

   Nếu xuất phát từ tình yêu mà lấy chồng ngoại, thì KD không hề phản đối, vì sướng hay khổ như thế nào đi nữa, mà họ có được hạnh phúc là điều đáng quý. Tuy nhiên trường hợp này rất ít hiện nay!


   Thân ái!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #113053   24/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 100
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BCTCtax vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (24/06/2011)
 • #113322   25/06/2011

  phamthithanhhoai
  phamthithanhhoai

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2011
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 228
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 12 lần


  bạn mình nói là lấy chồng nội dễ trả về nơi sản xuất đó!!!!!!!!!! hehe
   
  Báo quản trị |  
 • #113361   25/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 100
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


  Hehe, còn lấy chồng ngoại thì muốn về nơi sản xuất cũng ko được đok bạn #0072bc;">phamthithanhhoai.
   
  Báo quản trị |  
 • #113718   27/06/2011

  xjmuoj
  xjmuoj

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Lấy chồng ngoại không phải chỉ có lý do vì tiền không. Trong đó có cả những người con gái ở quê không tìm đâu được một chỗ có thể gửi thân. Mình nghe kể ở miền Tây, đàn ông con trai suốt ngày uống rượu bê tha (đấy là mình nghe kể một số trường hợp thôi chứ mình không ám chỉ tất cả) nên các cô gái cũng chẳng biết mình nên lấy ai. Họ đành liều một phen tìm vận may, chứ lấy ở trong nước cũng khổ mà lấy ở bên ngoài thì... Nếu muốn giảm bớt tỉ lệ phụ nữ Việt Nam (nói riêng là Cần Thơ) thì các đấng mày râu phải sửa lại mình đi đã, để người ta đi thì phải coi lại bản thân chứ. Nếu đàn ông trong nước tốt thì làm sao mà họ phải đi. Cái nghèo khổ khiến họ phải liều thôi chứ ai ham gì đem thân xứ người đày đọa.

  Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng!

  ~xjmuoj~

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xjmuoj vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (27/06/2011)
 • #113729   27/06/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


   Bạn nói có lý, nhưng phần đó rất nhỏ, nhỏ đến không thấy gìemoticon
   Nhưng không vì thế mà các cô lại đi tìm vận may ở những nơi mà một đi không trở lại, cuộc sống nô lệ mọi mặt trong gia đình người gọi là gửi vận mệnh, tìm vận may hay gọi là "chồng ngoại". Điều đó có đáng không nhỉ?

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #115020   01/07/2011

  HaiVy88
  HaiVy88
  Top 500
  Female
  Mầm

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2009
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 39 lần


  TP.HCM: Lại tiếp diễn 1 vụ người TQ xem mặt tuyển vợ
  Liên tiếp trong thời gian gần đây công an TP.HCM đã bắt nhiều vụ người Trung Quốc xem mặt tuyển vợ và ngày 30/6 thêm 1 vụ nữa được khám phá.

  Chiều 1/7 nguồn tin từ đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa chuyển hồ sơ và 5 đối tượng liên quan đến một vụ môi giới hôn nhân trái phép cho công an quận 10 lập hồ sơ xử lý.


  Trong thời gian gần đây, nhiều người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam
  xem mặt, tuyển vợ trái phép bị bắt quả tang.

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30’ trưa 30/6 các trinh sát của công an TP.HCM đã bất ngờ ập vào ngôi nhà số 377/11 đường Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10. Tại địa điểm này cơ quan công an bắt quả tang 6 người có mắt, đang tổ chức một buổi xem mặt tuyển vợ trái phép.

  Qua đấu tranh khai thác, cơ quan công a xác định, tổ chức buổi xem mặt tuyển vợ nói trên là Huỳnh Thị Bích Hợp (SN 1971, ngụ đường Âu Cơ, P.14, Q.11, TP.HCM). Được biết Hợp hành nghề môi giới hôn nhân từ năm 2010 đến nay.

  Theo đó mỗi cô gái Việt Nam được Hợp tác hợp thành công cho chú rể người Trung Quốc, Đài Loan thì bà trùm này sẽ lấy 1.800 USD từ phía người tuyển vợ. Số tiền này sau khi trừ các khoản chi phí như: giấy tờ xuất cảnh của cô dâu, tiệc cưới… còn lại thì Hợp bỏ túi.

  Riêng mỗi cô gái khi lấy được chồng để chuẩn bị có giấc mơ đổi đời thì cũng phải có nghĩa vũ chung chi cho Hợp 5 triệu đồng/trường hợp. Số tiền này, Hợp chia lại cho các điểm nuôi gái 1,5 triệu đồng/trường hợp, còn lại thì Hợp hưởng.

  Hợp được xác định là người có tiếng tăm trong lĩnh vực môi giới hôn nhân trái phép cho người Trung Quốc, Đài Loan lấy vợ Việt, mặc dù thâm niên trong nghề cũng chỉ gần 2 năm.

  Theo yêu cầu của Hợp, sáng 30/6, Lê Văn Phúc (SN 1961, ngụ đường Nguyễn Tất Thành, P.18, Q.4, TP.HCM) điều động 3 cô gái từ 19 đến 22 tuổi, quê tại Sóc Trăng, Cần Thơ và Tây Ninh đến ngôi nhà nói trên cho chú rể Zhang zhen (SN 1983, người Trung Quốc) xem mặt tuyển chọn. Cuộc thi tuyển đang diễn ra thì bị cơ quan công an ập vào bắt giữ.

  Theo Đàm Đệ (VNN)

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HaiVy88 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (01/07/2011)
 • #115039   01/07/2011

  phamthithanhhoai
  phamthithanhhoai

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2011
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 228
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 12 lần


  khổ!!!!! đang chiến tranh với bon tàu mà các cô các chị này mún lấy chồng tàu làm gì thế ko biết, mình chắc mình diết hết cái lũ bọn tàu độc ác đó đem ném hết xuống sông hoàng hà/ trường giang cho bõ tức
   
  Báo quản trị |  
 • #116192   07/07/2011

  doantuuyen
  doantuuyen

  Female
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  phamthithanhhoa              #ffff00;">khổ!!!!! đang chiến tranh với bon tàu mà các cô các chị này mún lấy chồng tàu làm gì thế ko biết, mình chắc mình diết hết cái lũ bọn tàu độc ác đó đem ném hết xuống sông hoàng hà/ trường giang cho bõ tức Em gái nói thì giử lời đấy nhé .đừng có mà thấy bọn tàu ở xa thì nói vậy nhưng khi có dịp thì vẩn khăn gói lên đường sang nước tàu thao chồng à nha
   
  Báo quản trị |