DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Không ký tiếp hợp đồng lao động có đúng không?

(MayLyn)

 Ngày 17.7.2020, cỡ 4h40 phút, em nhận được tờ thông báo "về việc không ký tiếp hợp đồng lao động" từ một chị làm chung ở trong phòng nơi em làm. Cho em hỏi là, ghi thông báo như trên, thì em có thể dùng nó để làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp không ạ? Vì theo em được biết, thông báo phải ghi là "Chấm dứt hợp đồng lao động" thì mới được chấp nhận để làm trợ cấp thất nghiệp.

Cái thứ hai là, trong tờ thông báo, có 3 dòng căn cứ như sau: "Căn cứ thời hạn hợp đồng lao động của...", "Căn cứ báo cáo thời gian làm việc của ...", Theo đề nghị của Trưởng phòng TCCB". Em cảm thấy là những căn cứ này không thỏa đáng. Thường căn cứ phải dựa vào một cái luật nào đó, hoặc cũng phải căn cứ vào hợp đồng lao động của em số mấy được ký kết vào ngày nào chứ ghi như vậy thì tờ thông báo này có hợp pháp không ạ?

Cái thứ ba là, lý do ghi là "đã hết thời hạn hợp đồng". Trong khi, ngày 9.7.2020, TP TCCB kêu e lên để nói chuyện, và nói thẳng lý do không ký tiếp với em là do TP của em đã nói chuyện riêng vs TP TCCB là sẽ k ký tiếp với em vì Phòng CTXH không có nhu cầu sử dụng ngành TLH nữa. Vậy mà tờ thông báo lại chỉ ghi là đã hết thời hạn hợp đồng, nhưng lý do sắp hết mà không ký tiếp (là không sử dụng ngành TLH) lại không ghi ra ạ. Với lý do vậy thì có chấp nhận được không ạ?

Cuối cùng là, ngày 1.8.2020, hợp đồng của em mới hết hạn. Mà ngày 17.7.2020 sau khi đã hết giờ làm việc em mới được nhận từ tay 1 chị đồng nghiệp, không trực thuộc phòng TCCB. Theo e biết được thường bên nhân sự sẽ kêu mình lên phòng đó để nhận trực tiếp chứ không phải qua tay trung gian như thế này ạ.

Kính mong LS giải đáp những câu hỏi này giùm em ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

  •  1874
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…