DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không khai báo với Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế khi mắc Covid-19 có bị phạt không?

Một vài năm gần đây, khi mà đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu: một đại dịch khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, chúng ta đã qua quen thuộc với hình ảnh những chiếc khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với nhau. Từ việc lo sợ đến tập dần thói quen sống chung với đại dịch.

Hiện nay, việc một người khi mắc Covid-19 đã không còn xa lạ nữa, khiến mọi người xung quanh hoang mang lo sơ nữa. Khi mắc bệnh chỉ cần theo dõi sức khỏe và cách lý tại nhà.

Vậy khi phát hiện mắc Covid-19 hoặc các bệnh dịch khác chúng ta có cần phải khai báo với cơ quan y tế không? Nếu không khai báo có bị xử phạt không?

Theo nội dung Điều 12 Nghị định 01/VBHN-BYT quy đinh xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế, đối với hành vi không báo cáo với Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng địa phương khi mắc bệnh dịch sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Vì vậy khi mắc Covid-19 hoặc các bệnh được xác định là bệnh dịch, phải có trách nhiệm khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều trường hợp mắc bệnh vẫn không khai báo. Để tránh bị mất tiền chúng ta nên tuân thủ quy định của pháp luật.

  •  135
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…