Không được trả lương

Chủ đề   RSS   
 • #239524 15/01/2013

  Không được trả lương

  Em chào anh!

  E muốn hỏi về việc trả lương cho người lao động. Mong anh tư vấn giúp em 

  Em xin làm nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy Thiên Lộc. Thỏa thuận lương 4tr/tháng làm từ 8h-22h. E làm được 5 ngày. Do công việc làm liên tục không có ngày nghỉ (30 ngày/ tháng) dẫn đến sức khỏe không được tốt nên e xin nghĩ ( trường hợp của em không có hợp đồng). Họ nói không tính lương vì em nghĩ ngang nhưng đau xin nghĩ họ không cho nên em xin nghĩ thẳng. Những ngày em làm ở đó là những ngày cống hiến sức lực, tốn tiền cơm 2 bữa. Chỉ 5 ngày làm việc thì tiền không phải là vấn đề quan trọng đối với em nhưng em thấy bất công quá. Em muốn biết người thuê lao động như vậy có thể chấp nhận được không?Và em muốn biết cách giải quyết? Chân thành cám ơn

   
  3655 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #239849   16/01/2013

  Tienphat032
  Tienphat032

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 530
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào ban!

  Cho tôi hỏi lúc vào làm bạn và Siêu thị đó có thoả thuận gì bằng văn bản không (như Hợp đồng thử việc hoăc hợp đồng lao động)

  Nếu bạn có hợp đồng thử việc thì bạn có thể đòi lại số tiền đó, vì trong thời gian thử việc bạn có quyền nghỉ ngang.

  Còn nếu là hợp đồng lao động thì hơi khó vì bạn đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật (Theo quy định của Luật thì Siêu thị phải trả 5 ngày lương này cho bạn nhưng bên Siêu thị cũng có quyền yêu cầu bạn bồi thường cho Siêu thị nửa tháng tiền lương cộng với tiền lương của những ngày không báo trước theo quy định tại Điều 41 BLLĐ). Như vậy nếu đòi thì bạn sẽ lỗ nặng.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |