Không đóng được mốc giới vì hàng xóm cho là ngõ đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #108270 06/06/2011

  tpbac

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Không đóng được mốc giới vì hàng xóm cho là ngõ đi chung


  Chào Luật sư.

  Gia dinh chúng tôi đang rơi vào tình trạng khó khăn trong việc xây nhà ở vì Ủy ban Xã và Huyện tôi ở không đóng được mốc giới địa chính cho miếng đất của gia đình tôi. Mỗi lần xã và huyện tới đóng mốc là nhà hàng xóm ra phá và nhổ mốc lên.

  Tôi xin trình bày nguồn gốc mảnh đất nhà tôi như sau.

  Năm 1978 bố mẹ tôi có mua mảnh đất này của nhà hàng xóm, ngày đó vẫn còn là nhà lá, tới năm 1984 bố mẹ tôi đã xây lại trên mảnh đất này một ngôi nhà kiên cố một lầu một trệt, Tới năm 1995 UBND xã có cho người tới đo và cấp sổ đỏ cho gia đình tôi trên mảnh đất này nhưng sai tên chủ hộ và tổng diện tích trên sổ đỏ là thiếu hụt so với thực tế ( Vì năm đó họ không có các thiết bị đo chính xác cùng  với việc bố mẹ tôi phải đi làm ăn xa nên không biết). tổng diện tích trên sổ chỉ có 74 m2

  Phía tây giáp với căn nhà tôi có một lối đi chung và bên kia lối đi là đất của nhà nước và cạnh lối đi này là nhà tôi và một số hộ khác

  Năm 2008 bố mẹ tôi có đề nghị UBND thị trấn đổi lại tên chủ hộ trên sổ đỏ và xác định lại diện tích thực của mảnh đất nhà tôi, gồm cả phần móng và phần mái nhà theo đúng hiện trạng nhà tôi đang ở và lần này thì diện tích đo được là 101m2. ( Phần móng nhà tôi có chìa ra phần ngõ đi chung này )

  Tới tháng 1 năm 2011 thì gia đình tôi được UBND huyện cấp Giấy Chứng Nhận Quyền sử dụng đất với tổng diện tích là 101m2 và diện tích đất sử dụng lâu dài là 101m2.

  Thang 4 gia đình tôi được UBND huyện cấp giấy phép xây nhà kiên cố trên mảnh đất 101 m2 này. Tới đầu tháng 5-2011 gia đình tôi phá phá bỏ nhà cũ để xây nhà mới, nhưng khi địa chính của Xã và Huyện tới xác định mốc giới cho gia đình tôi thì anh ,em , con cháu nhà hàng xóm tới phá và hành hung gia đình nhà tôi, đánh em trai tôi và chửi cả cán bộ địa chính không cho đóng mốc giới với lý do là xây lên phần ngõ đi chung.

  Lần thứ 2  (Sau bầu cử HDND) Cán bộ địa chính tới đo và lần này có tăng cường thêm cả công an xã và công an huyện nhưng cũng không đóng được mốc giới vì một mấy người đàn bà nhà hàng xóm ra ngồi lên vị trí đóng mốc và lần này thì các cán bộ của xã và huyện lại phải ra về.

  Như vậy kể từ khi dỡ bỏ nhà cũ tới nay gia đình tôi chưa thể khởi công nhà mới vì sự việc trên.

  Bố tôi đã gửi đơn khiếu nại ra Xã, Huyện và cả Tỉnh nhưng cũng chưa nhận được lời giải thích nào mà chỉ nhận được những lời hứa xuông.
   
  Tôi rất mong nhận được sự hướng dẫn của luật sư để gia đình tôi sớm xây được nhà để có chỗ cho cả gia đình nhà tôi xum vầy

  Tôi cũng xin hỏi Luật Sư về việc xác định lại mốc giới trong đó có phần móng nhà năm 2008 của gd tôi là đúng với luật nhà đất của nhà nước VN hay không? Gia đình tôi có thể khởi kiện nhà hàng xóm về việc hành hung và UBND xã Huyện về sự việc trên hay không?

  Xin nói thêm là phía bên kia ngõ (đối diện với nhà tôi ) năm 2010 UBND Thi trấn đã cho phép anh em nhà hàng xóm kia xây một căn nhà 3 tầng khi đất chưa có sổ đỏ nên bây giờ nếu nhà tôi xây đúng theo sổ đỏ và giấy phép XD thì ngõ sẽ bi hẹp lại.

  Tôi rất mong nhận được sự hướng dẫn tận tình của luật sư trong sự việc này.
   
  3632 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109311   10/06/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11183
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 723 lần
  Lawyer

  Việc của bạn khi cắm mốc có cả công an xã và huyện mà không được, đến nay vẫn chưa tiếp tục thực hiện thì khiếu nại của những người dân trên có cơ sở cần phải xem xét, các cơ quan đang tiến hành xác minh lại vụ việc chứ không phải hứa xuông như bạn nói. Bạn nên chờ sự trả lời bằng văn bản của các cơ quan chức năng.
   
  Báo quản trị |  
 • #111594   19/06/2011

  tpbac
  tpbac

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn Luật Sư,

  Cách đây mấy hôm thì nhà tôi mới biết được sự giàn xếp và sắp đặt giữa UB xã và hộ dân kia.

  Lần thứ 3 UB xã thành lập một đội ngũ đến để cắm mốc giới cho gia đình nhà tôi, Ông chủ tịchxã không có tên trong danh sách nhưng cũng đến và ông ta là người cầm cột mốc để đóng. Lúc chuẩn bị đóng thì người nhà hộ dân kia có đưa ra một tờ giấy và nói là " Đây là công văn của chủ  tịch tỉnh gửi về yêu cầu dừng việc cắm mốc giới, xin bà con nge chủ tịch Ngọc đọc rồi giải tán.". Ông chủ tịch xã cầm tờ giấy đó và đọc rồi nói là " Công văn của chủ tịch tỉnh gửi về yêu cầu dừng việc cắm mốc giới, có ý kiến gì thì sau này tinh tiếp, đề nghị bà con giải tán". Người nhà hộ dân kia hô to, "Chủ tịch Ngọc Muôn Năm"!

  Như vậy mọi chuyện đã rõ, chủ tịch xã đã đứng về phía hộ dân kia cản trở việc xây dựng của gia đình tôi. Sau khi xác minh thì không có tờ giấy nào của chủ tịch tỉnh gửi về cả mà tờ giấy đó là thư trả lời công dân của ủy ban tỉnh cho hộ gia đình nhà kia. Chủ tịch xã sau đó tới gặp gia đình nhà tôi và có nói rằng ông ta đọc nhầm.

  Ngày 17 thang 6, xã có mời gia đình tôi ra để thống nhất về mốc giới. Xã có yêu cầu nhà tôi xây trên diện tích cũ nhưng gia đình nhà tôi không đồng ý, chỉ yêu cầu được xác định mốc giới theo sổ đỏ.

  Xin hỏi luật sư, ông chủ tịch xã làm như vậy là đúng hay sai, gia đình chúng tôi phải làm gì để việc xác định mốc giới nhanh chóng?
   
  Báo quản trị |