DanLuat 2015

không đăng ký thang bảng lương cuối năm quyết toán có được tính vào chi phí quản lý DN không ?

Chủ đề   RSS   
 • #129706 11/09/2011

  hoakima90

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  không đăng ký thang bảng lương cuối năm quyết toán có được tính vào chi phí quản lý DN không ?

  em chào luật sư 
  em mới vào làm trong duoc 2 tháng ,công ty em mới thành lập được 4 tháng nhưng chưa đăng ký bảng thang lương , nhưng hàng tháng công ty em vẫn trả lương cho công nhân bảng lương thì công ty e tự xây dựng, cty em vẫn đóng thuế GTGT hằng tháng, cho em hỏi là đến cuối năm khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp thì các khoản trả lương cho công nhân công ty em có được đưa  vào chi phí quản lý doanh nghiệp không ạ ? khi mà cty chưa đăng ký thang lương ? cty em chỉ có 7 nguoi vì moi thành lập, em cảm ơn luật sư rất mong được sự tư vấn của luật sư và các bạn.
   
  8969 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #130360   13/09/2011

  hoakima90
  hoakima90

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  có anh chị nào giúp em với 
   
  Báo quản trị |  
 • #131466   17/09/2011

  nhulai_nhulai45
  nhulai_nhulai45

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2009
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn hoakima90!
  Theo qui định tại thông tư 130 của Bộ tài chính về xác định doanh thu tính thuế TNDN thì tiền lương và các khoản phụ cấp trả theo lương của người lao động được xác định là chi phí hợp lý trước khi tính thuế TNDN khi:
  - Mức Tiền lương của người lao động được ghi cụ thể trong hợp đồng lao động.
  - Các khoản phụ cấp theo lương như: Phụ cấp trách nhiệm, ăn giữa ca, đi lại... được xác định khi Hợp đồng lao động ký kết giữa Doanh nghiệp và người lao động ghi cụ thể các khoản phụ cấp đó.
  Tuy nhiên mức lương trả cho người lao động phải phù hợp qui định hiện hành về mức lương tối thiểu vùng và đối với lao động có nghề hoặc qua đào tạo phải cao hơn ít nhất 7% mức lương tối thiểu vùng của doanh nghiệp.
  Việc đăng ký thang bảng lương là cần thiết phải thực hiện để cơ quan quản lý lao động, việc làm xem xét việc tuân thủ pháp luật lao động về tiền lương của doanh nghiệp bạn, cũng như làm cơ sở để doanh nghiệp bạn đóng BHXH, BHYT và BHTN theo đúng qui định hiện hành.
  Để linh động trong việc trả lương, trong hợp đồng lao động bạn có thể ghi tiền lương thành 2 khoản: 1 khoản là tiền lương cơ bản để đóng BHXH, 01 khoản là tiền lương hiệu quả kinh doanh như vậy thi trả lương hàng tháng bạn sẽ linh động hơn trong việc trả lương theo hiệu quả công việc của người lao động, lại cố định được mức lương tham gia BHXH hàng tháng
  Đây chỉ là ý kiến tham khảo, chúc bạn thành công
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-