DanLuat 2015

không có tiền mời luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #28878 23/02/2009

  LAWER_THANH

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  không có tiền mời luật sư

  Tôi có một người em họ (Hoàng Văn Bắc) phạm tội cố ý gây thương tích với vai trò là người thực hành: Với kiến thức mà hiện tôi có được thì tôi cảm thấy mức án mà tòa án tuyên đối với em tôi là không hợp lý, mong các chuyên gia cho tôi biết liệu kết luận của toàn án như vậy có đúng không?
  Nội dung án như sau:
  Khoảng 24h đêm 06 rạng ngày 07/2/2008 ( đêm 30 tết), sau khi đón giao thừa xong, Nguyễn Văn Minh, Hoàng Văn Bắc đều ở thôn Đức Trung, Đức Trạch đến nhà anh Nguyễn Trường Giang ở cùng thôn chơi và uống một chai rượu trắng loại chai 0,75 lít. Trong khi uống rượu thì Minh nghe tiếng anh Nguyễn Khánh Dũng ở thôn Đông Đức, Đức Trạch đi qua cửa, Nguyễn Văn Minh chạy ra gọi anh Dũng lại đứng nói chuyện một lúc thì có Hồ Văn Huế, Hồ Đăng Thuận và Minh ( quê ở Đắc Lắc) đi qua thì có ai đó nói: “ cặc, bây đứng nói chuyện đây à”. Minh nói: “ coi người mà nói chứ nói rứa mất vui”. Thì Hồ Văn Huế đi đến sát chổ minh nói: “ Tao có nói mi mô mà mi nói” hai bên cải vả, xô đẩy nhau. Nguyễn Van Minh chạy vào nhà bếp anh Giang lấy một con giao lưởi bằng sắt màu đen dài khoảng 20 cm, cán bằng gổ cầm ra chổ đang có xâu ẩu, lúc đó Hoàng Văn Bắc nghe thấy có tiếng ồn ào nên chạy ra xem thì Nguyễn Văn Minh nói với Bắc: “Bắc ơi mi về kêu mấy thằng lên kể mấy thằng đập tau.” Bắc chạy đi gọi hội bạn, anh Dũng ôm Minh lại, Minh hất tay Dũng ra Huế xông vào thì bị Minh dùng dao chém một phát túng vào mắt trái của Huế chảy máu. Huế và các bạn đuổi minh chạy về phía trường cấp một. Lúc này khoảng hơn 1h ngày 07/2/2008, Hoàng Văn Bắc chạy về nhà Lê Văn Tứ ở cùng thôn thì gặp: Phan Văn Lanh, Phan Viết Thành, Nguyễn Văn Ánh, Nguyễn Văn Hoàng và Lê Văn Tứ đang ngồi chơi, Bắc đứng ở hiên nhà nói: “ bây ơi bọn thằng Huế đánh chết thằng Minh trên nớ rồi”, có ai đó nói ở mô thì Bắc nói trước cửa nhà anh Giang. Không ai bảo ai tất cả chạy ra sân nhặt gậy tre khô rồi lên đường chạy lên hướng nhà anh Giang mỗi người nhặt cho mình một gậy gổ lấy ở hàng rào dọc đường ( riêng Nguyễn Văn Ánh không cầm gì) tất cả chạy đến cách nhà anh Giang khoảng 70 m thì thấy Nguyễn Văn Minh đang bị đuổi chạy lui về hướng nhà trường cấp I, Lê Văn Tứ hét to. “Thằng mô đánh mi Minh” thì Nguyễn Văn Minh xông vào đuổi Minh đắc lắc để đánh, còn Thuận ném đá về phía hội của Tứ đang chạy lên nhưng không túng ai nên bỏ chạy. Khi Nguyễn Văn Hoàng chạy đến chổ Hồ Văn Huế thì bị Huế ôm lại làm rơi gậy của thấy vây Lê Văn Tứ, Phan Văn Lanh, Phan Viết Thành xông vào dùng gậy đánh vào lưng anh Huế, anh Huế thả Hoàng ra định chạy thì bị Hoàng Văn Bắc đánh một cái vỏ chai thủy tinh loại 0,75 lít  vào đầu anh Huế vở chai và bị ngất xỉu. Tất cả số gậy gổ và gậy tre sau khi đánh nhan bọn chúng vất lại hiện trượng, công an xã Đức Trạch đã tạm giũ chuyển xử lý theo thẩm quyền.

  Ngày 22/5/2008 cơ quan điều tra công an huyện Bố trạch Trưng cầu giám định pháp y về tổn hại sức khỏe đối với Hồ Văn Huế đến trung tân giám định y khoa pháp y tỉnh Quảng Bình. Kết qua: tổn thương sức khỏe trên mắt trái của anh Hồ Văn Huế là 12%; tổn hại sức khỏe của Hồ Văn Huế do chấn thương sọ nảo là 41%. Tổng hợp tỷ lệ mất sức lao động do thương tật là 48%.

  Quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Bố Trạch khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Bắc, Nguyễn Văn Minh, Phan Văn Lanh, Lê Văn Tứ, Phan Viết Thành phạm tội: cố ý gây thương tích theo điều 104 BLHS.
  Vụ án này đã được TANN Huyện Bố Trạch xét xử sơ thẩm: mức án mà tòa tuyên như sau: bị  cáo Hoàng Văn Bắc 42 tháng tù giam: Nguyễn Văn Minh 36 tháng tù giam: Phan Văn Lanh, Phan Viết Thành, Nguyễn Văn Ánh, Nguyễn Văn Hoàng và Lê Văn Tứ mỗi người 36 tù nhưng cho hưởng án treo.
  được biết trong 7 bị cáo nói trên thì Hoàng Văn Bắc và Nguyễn Văn Minh không mời luật sư, còn 5 bị cáo còn lại có mời luật sư khi xét xử sơ thẩm. ( các bị cáo mới phạm tội lần đầu).

   
  3224 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-