Không có sự đồng ý của Bà nội mà ông chú đi làm sổ đỏ?

Chủ đề   RSS   
 • #369252 27/01/2015

  phong006

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:27/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không có sự đồng ý của Bà nội mà ông chú đi làm sổ đỏ?

  Chào thu viện pháp luật!

  - Hiện tại bà Nội tôi có một lô đất đang ở (ông Nội đã mất) khoản 21m chiều rộng, dài 40m.  Bà nội tôi có 2 người con, ba tôi là con trai lớn, đến chú tôi, tôi còn có 1 người cô cùng cha khác mẹ với ba và chú tôi.

  - Hiện nay ông chú tôi và bà nội tôi cùng ở trên mảnh đất đó. Nhà ba tôi có nhà riêng, Tôi là con trai lớn trong nhà nên khi có gia đình được sự đồng ý của bà Nội tôi, và vợ chồng ông chú  cho tôi 5m đất trên mảnh đất của bà nội và chú tôi đang ở để làm nhà ở.( Ông chú tôi đứng ra viết giấy tay xác nhận, không có công chứng của địa phương). Nhưng thời gian gần đây vợ chồng ông chú tôi không cho tôi làm bìa đỏ mà mảnh đất đã cho tôi viết trên giấy tờ, trong khi đó bà nội tôi còn sống và bà đã đồng ý cho tôi. Tôi nói chuyện với vợ chồng chú tôi thì vợ chồng chú tôi nói là"Bà Nội mi không có quyền cho đất, sổ đỏ đất này là do tao đứng tên". Tôi hỏi nội tôi là có chuyển quyền sử dụng đất cho chú tôi chưa thì bà nói là chưa, không biết gì. Tôi có hỏi cán bộ ở xã ra là mảnh đất này đang được đứng tên vợ chồng chú tôi, trong khi đó bà nội tôi và Ba tôi không hề biết.

  Vậy LS cho tôi hỏi:

  - Khi không được sự đồng ý của bà Nội tôi và ba tôi mà ông chú tôi tự đi làm bìa đỏ là như vậy có đúng hay không? LS cho tôi hướng giải quyết.

  - Hiện giờ nếu như nội tôi cho trực tiếp tôi 5m đất đó thì có được không, trong khi ông chú tôi đã giữa bìa đỏ toàn khu đất này? và LS cho tôi biết làm thủ tục như thế nào?

  - Nếu không được thì Ba tôi có quyền tranh chấp như thế nào trên mảnh đất này? thực sự là vợ chồng ông chú tôi rất tham.

  - Nếu như theo pháp luật thì Bà Nội tôi chia 2 miếng đất này cho Ba tôi và Chú tôi có được không?

   
  2742 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977