Không Có Hộ Khẩu Nên Không Làm Được Chứng Minh Nhân Dân. Mong các luật sư tư vấn !!!

Chủ đề   RSS   
 • #242714 30/01/2013

  ngaymaibuon

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:30/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Không Có Hộ Khẩu Nên Không Làm Được Chứng Minh Nhân Dân. Mong các luật sư tư vấn !!!

  Chào các luật sư của diễn đàn. Em tên Đức. sinh năm 1994. Vì lý do gia đình nên ba em đã bỏ quê vào nam từ nhỏ. Rồi vào nam mới sinh em. Nhưng ba em khi đi lại không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào. Từ lúc sinh ra đến nay em ở phòng trọ nhưng chưa có Sổ Tạm Trú. 

  1 phần cũng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tới bây giờ em mới có thể nghĩ đến chuyện làm Chứng Minh Nhân Dân. Nhưng ngặt nỗi từ nhỏ em đã ở phòng trọ. Sổ Tạm Trú chưa có thì sao có Hộ Khẩu để làm Chứng Minh. Em đã đi hỏi rất nhiều nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Hiện em đang rất hoang mang về vấn đề này. Nay em lên diễn đàn này rất mong các Luật Sư tư vấn cho em làm sao có thể làm được Chứng Minh Nhân Dân như bao nhiêu công dân khác. Mong các luật sư giúp đỡ em.

  Em xin cảm ơn các Luật Sư và tất cả mọi người.

  Đính chính: Mẹ em sinh em ra được vài tháng thì đã bỏ đi biệt tích tới nay nên không thể gặp mặt. Ba em mới về quê hỏi thì bên chính quyền địa phương nói là ba em đi đã quá lâu nên đã cắt khẩu. Mà tình cảnh gia đình khó khăn và hoản canh tình cảm gia đình cũng không được mặn mà nên ba em không thể ở lại quê nữa. Em sinh ra có Giấy Khai Sinh nhưng bây giờ em không thể tìm lại mẹ em được nữa. 

  1 lần nữa kính mong các luật sư giúp em.

   

  Cảm ơn các luật sư rất nhiều.

  Cập nhật bởi ngaymaibuon ngày 31/01/2013 07:56:44 SA Cập nhật bởi ngaymaibuon ngày 31/01/2013 07:55:37 SA
   
  6491 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận