Không có hộ khẩu có xin cấp đăng ký xe tại Hà Nội được không?

Chủ đề   RSS   
 • #495435 29/06/2018

  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Không có hộ khẩu có xin cấp đăng ký xe tại Hà Nội được không?

  Em hiện có hộ khẩu tại Quảng Ninh, nhưng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, em muốn xin cấp đăng ký xe tại Hà Nội, vậy em có thể lấy địa chỉ tại Cơ quan đang công tác để thực hiện đi đăng ký xe được không?

  Trả lời:

  Nội dung đăng ký xe và làm biển số xe được hướng dẫn tại Thông tư 15/2014/TT-BCA, cụ thể, khi làm biển số xe, chủ xe phải cung cấp các giấy tờ của mình sau theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

  "Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

  1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

  Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường."

  Theo đó thì về thông thường, biển số Hà Nội chỉ cấp cho người có hộ khẩu Hà Nội. Ngoại trừ những đối tượng sau có thể được đăng ký biển số xe Hà Nội như:

  - Học sinh, sinh viên đang theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường thì cũng có thể được đăng ký biển số xe Hà Nội.

  - Quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

   
  1121 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận