Không có giấy biên nhận liệu có đòi đc tiền? / Bài dự thi của Kienlawyer

Chủ đề   RSS   
 • #69568 20/11/2010

  trangrainbow187

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 269
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Không có giấy biên nhận liệu có đòi đc tiền? / Bài dự thi của Kienlawyer

  Chào các bạn!

  Công ty của bạn tôi có ký hợp đồng quảng cáo với một công ty truyền thông A, theo đó cty A sẽ tiến hành quay  clip giới thiệu về cty của bạn tôi và phát trên kênh truyền hình SCTV5 tổng cộng 30 lần, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.


  Sau khi ký hợp đồng, cty A đã tiến hành quay clip cho cty của bạn tôi. Tuy nhiên sau đó clip này không đc phát trên truyền hình như đã thỏa thuận. Bên phía bạn tôi nhiều lần liên hệ với cty A để yêu câu phát sóng nhưng không đc phản hồi.


  Sau đó Cty A giải thích là hiện tại cty không còn hợp tác với bên SCTV5 nữa, do đó ko thể phát chương trình trên kênh này, và cty A đề nghị thay vì phát trên SCTV5 thì clip đó sẽ đc phát trên kênh HTV9 (tuy nhiên chỉ phát 02 lần).


  Bạn tôi ko đồng ý với yêu cầu trên vì chỉ phát 02 lần thì khán giả không thể nắm bắt kịp nội dung. Tuy nhiên nếu khởi kiện ra tòa thì sợ không có cơ sở vì  bên phía bạn tôi không giữ các giấy biên nhận chứng tỏ bên Cty A đã nhận tiền của Cty bạn tôi. (Lúc nhận tiền vì tin tưởng nên hai bên chỉ ký nhận vào sổ chứ không làm giấy biên nhận rõ ràng).


  Tôi muốn hỏi liệu khi bạn tôi khởi kiện thì có khả năng thắng kiện hay ko. cảm ơn các bạn rất nhiều!
   
  12969 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #69838   22/11/2010

  kienlawyer
  kienlawyer
  Top 500
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2009
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 4455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 70 lần


  Chào bạn!

  Theo quy định của pháp luật, nếu bên công ty bạn khởi kiện ra tòa thì cần phải có chứng cứ hợp pháp. Chứng cứ hợp pháp ở đây có thể là hợp đồng kèm giấy biên nhận nhận tiền như bạn đã trình bày, các giấy tờ chứng minh giao dịch giữa hai bên.

   Việc ký nhận vào sổ cũng có thể được coi là chứng cứ nếu bạn có những điều kiện nhất định (điều kiện ở đây là tổng hợp một số nội dung của việc ký nhận vào sổ như: nội dung nhận tiền: cá nhân nhận hay cá nhân đại diện công ty nhận? nhận với mục đích, lý do gì..., đồng thời bạn phải có văn bản xác nhận đây là chữ ký của người đại diện công ty truyền thông A đó của cơ quan có thẩm quyền giám định chữ ký...).

  Ngoài ra, chứng cứ ở đây có thể là tài liệu khác. Đối với trường hợp của bạn, bạn có thể ghi âm/quay hình lại một trong số những buổi trao đổi với công ty truyền thông A đó, trong đó có nội dung họ xác nhận/thừa nhận việc đã nhận tiền..., sau đó bạn giám định giọng nói trong đoạn băng/video đó, cuối cùng, trước khi ra tòa, bạn cần làm một văn bản đề nghị Tòa coi đây là chứng cứ, như vậy bạn vẫn có khả năng thắng kiện

  Chúc bạn thành công!

  Trân Trọng.

  Luật sư Đặng gia Kiên

  Công ty tư vấn Luật LINCON & Brothers

  Mobile: 0986 99 8668

  Email: kien.danggia@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #71775   04/12/2010

  tiendung.phan79
  tiendung.phan79

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   Chào Anh

   Anh  vui lòng tư vấn giúp em về việc khách hàng quá hạn mức công nợ nhưng chưa chốt thời gian ngày trả cụ thể như vậy tôi có thể đưa đơn khởi kiện được không?

  Xin cám ơn.

  Tình hình trong tháng 8&9/2010 tôi có bán cho một cty máy tính.  với số tiền 300.000.000 triệu.  hoá đơn tài chính rõ ràng , bên bán ấn định cho bên mua công nợ là 21 ngày. Nhưng do tình hình thị trường việc buôn đối tác diễn ra không xuông sẽ, đến ngày công nợ  hàng hoá đã bán hết .

  Khách hàng vẫn chưa xoay được tiền  để  trả  nợ và có hứa sẽ trả cho bên Bán sớm nhất trong vòng 1 tuần , Nhưng việc hứa hẹn diễn ra rất nhiều lần , kéo dài lịch thanh tóan  đến thời điểm này là tháng 12 khách hàng vẫn chưa chốt được ngày thanh tóan công nợ.

  Mặc dù chúng thôi đã gửi văn bản liên tục nhưng  đối  vẫn không  có ý định thanh tóan, Như vậy Tôi có thể đưa đơn khởi kiện khách hàng với tội danh chiếm dụng vốn được không?

   Xin Anh tư vấn giúp em.

   
  Báo quản trị |  
 • #72251   07/12/2010

  GopGioThanhBao
  GopGioThanhBao

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 23 lần
  SMod

  Chào tiendung.phan79

  Sao bạn lại post bài dưới chủ đề của người khác? Vì như vậy sẽ khó thảo luận riêng vướng mắc của những thành viên khác nhau.

  Việc bạn muốn khởi tố 1 Công ty về Hình sự là điều không thể. Mặc khác, có thể gây mất quan hệ làm ăn với khách hàng. 

  Muốn đòi nợ, bạn hãy gởi đơn kiện Công ty đó theo thủ tục dân sự. Với hợp đồng đã ký và giấy giao hàng, TA sẽ nhận đơn của bạn. Bạn tạm nộp án phí, khi nào án xử có kết quả thì nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận 100%, bạn sẽ được trả lại tiền án phí. Ngoài khoản tiền nợ, bạn còn có thể tính thêm tiền phạt chậm trả theo lãi suất ngân hàng.
   

  Sóng bắt đầu từ Gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

   
  Báo quản trị |