DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không có chuyện bỏ tất cả quy định về cấp chứng chỉ ngoại ngữ từ 15/1/2020

Không có chuyện bỏ tất cả quy định về cấp chứng chỉ ngoại ngữ từ 15/1/2020

Mới đây, Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT được ban hành quy định về việc Bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT Quy định về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Mình thấy đa số mọi người đang hiểu lầm rằng sắp tới sẽ bỏ thi chứng chỉ Tiếng Anh và sau này không phải thi chứng chỉ Tiếng Anh nữa. Tuy nhiên cần lưu ý khi đọc các thông tin trên báo, mạng cũng như thông tin được chia sẻ từ người khác. Chi bằng nghe ai đó nói hoặc xem từ một trang mạng nào đó hãy tìm văn bản và đọc kỹ để hiểu bản chất vấn đề là như thế nào.

Qua đây mình cũng xin nhấn mạnh rằng Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT không quy định ngày 15/1/2020 (ngày có hiệu lực của thông tư) sẽ bỏ toàn bộ quy định về kiểm tra, cấp chứng chỉ ngoại ngữ nói chung mà tới đây các trung tâm, cơ sở giáo dục sẽ phải dừng tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (trình độ A, B, C) thay vào đó sẽ thực hiện việc thi cấp chứng chỉ chung theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Hiện có các đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam là:

- Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

- Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Huế

- Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

- Trường Đại học Hà Nội

- Đại học Thái Nguyên

- Trường Đại học Cần Thơ
 

Xem thêm:

>>> Mới: Danh sách các đơn vị PHẢI DỪNG cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

>>> Bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C từ 15/1/2020

  •  27154
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…