DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông sẽ bị phạt bao nhiêu?

Hàng ngày chúng ta tham gia giao thông nhưng nhiều người chỉ chú ý về giấy tờ xe chứ ít quan tâm đến cái bảo hiểm kèm theo,nhiều lúc hết hạn rồi nhưng lười không chịu mua đến khi kiểm tra rồi lại bị phạt. Mà phạt lại chưa chắc là mình sẽ bị phạt bào nhiêu.
Căn cứ Khỏan 2 Điều 58. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông Luật giao thông đường bộ 2008 :
 Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:
a) Đăng ký xe;
b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;
c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;
d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
Bên cạnh đó Khỏan 1 Điều 6 Nghị định 103/2008/NĐ-CP có quy định cụ thể "Chủ xe cơ giới phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định tại Nghị định này và Quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Bộ Tài chính quy định".
Kèm theo  đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe còn hiệu lực theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP.
Thông tin để mọi người cùng biết để chấp hành Luật an toàn giao thông. Bảo hiểm rẻ mà có 15.000 trở lên thôi. Mau đi nhé cả nhà không lại mất tiền nha nha.
  •  2518
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…