DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không cho mở lối đi qua đất nhà mình nữa có sai không

 xin tư vấn dùm tôi vấn đề này, rất cảm ơn được sự giúp để,

Gia đình tôi đang sống ở tuy an, phú yên, từ năm 1960 đến bay giờ, tôi là con thứ bảy, các anh tôi điều đã qua đời, nhà anh thứ ba của tôi sống sau nhà tôi, hồi anh tôi còn sống , tôi có cho anh đi qua lại ngang nhà tôi giờ tạo thành đường mòn từ sau nhà anh ba dẫn thẳng ngang qua trước nhà tôi dọc theo bề mương trước nhà di ra thẳng lộ.

Nay anh tôi đã chết và các con tôi đã xin UBND xã xây bờ kè con mương lại để khỏi sạc lở đất vào vườn nhà tôi, đồng thời con tôi muốn xây tường rào bao lại đất để ổn định việc an ninh gia đình, và đã nói với bác gái về ý định này, bác gái đã đồng ý bằng miệng, con tôi đã xây cống nối liền bờ mương bên kia cho nhà bác ba đi qua đường bên kia mương, từ nhà chạy thăng qua mương là ra lộ không vướng vào đất ai, đi đường khác không đi vào đất của tôi nữa.

Nhưng khi đã xây xong bà bác không đi đồi đi vào đường củ là băng vào vườn tôi ra lộ, chứ không chụi đi đường mới, và làm đơn kiện đồi phải chừa 3 m đường đi cho bà, trong khi đó trước tôi chưa xây bờ kề đường đi chỉ có 1m, nay tôi xây bờ kè đổ đất rộng rãi thì bà đồi đi mà phải đồi là 3m.

Tôi có nhờ xã UBND can thiệp nhưng UBND nghiên về phía bà và bảo tôi chừa đường đi cho bà không được xây tường bao bọc. tôi được mời xuống xã nhiều lần để yêu cầu ký giấy trả con đường cho bà ba, và nhận được lệnh tháo dể rào chắn để bà ba tiếp tục đi trên con đường này.

Vậy xin cho tôi hỏi: như vậy tôi xây tường rào chắn không để bác ba đi qua nhà tôi nữa đúng hay sai, tôi đã làm đường trước khi chắn hàng rào nhưng các con bà và bà không đi, yêu cầu phải đi đường củ, dù tôi có nói đủ mọi điều nhưng điều nhận lại sự phản đối kịch liệt,vậy hành động đó của bà là đúng hay sai, tôi phải làm gì để làm êm xui chuyện này, rất mong được sự giúp để của quý ngài.

  •  8721
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…