Không chấm công cho người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #280137 08/08/2013

  baoluquoc

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không chấm công cho người lao động

  Gởi luật sư tư vấn trường hợp của mình như sau:

  Trong quá trình làm việc của công ty (do được đơn vị bố trí phòng nghĩ trong đơn vị phục vụ cho nhu cầu, và nghĩa vụ hỗ trợ khi có những sự cố trong đêm)

  Trong quá trình làm việc, tôi có sơ sót không bấm ca vào làm việc trong 03 ngày (8.5 giờ/ngày). Khi hỏi thông tin đại diện phòng nhân sự cho biết làm theo qui định của Công ty được Sở LĐTB & XH thông qua kèm theo bản photo của nội qui như sau "Người lao động phải bấm công giờ làm việc tại phòng trực bảo vệ nếu không bấm giờ làm việc thì không được chấm công". Trên thực tế thì tôi làm việc tại Chi nhánh công ty (có con dấu, và giấy đăng ký thể hiện rõ là chi nhánh của công ty). 

  Phòng nhân sự lại dẫn thêm thông tin qui định của chi nhánh "Người lao động phải bấm giờ vào ra khi làm việc nếu không bấm giờ vào ra thì không được chấm công".

  Trường hợp của tôi là sơ sót không bấm giờ vào vì lý do công việc yêu cầu đột xuất, trường hợp phài ở lại làm thêm giờ từ 2 đến 3 tiếng là bình thường, nhưng không trả lương thêm. Chứ không phải là không bấm giờ vào và giờ ra như qui định.

  Nhưng phòng nhân sự vẫn khẳng định là không chấm công là không vi phạm luật, đồng thờ đó không phải là i việc trừ lương,  việc làm của phòng nhân sự là phù hợp với luật.

  Vì vậy cho phép tôi đặt công hỏi trường hợp của tôi có được tính lương hay không ?

  Trân trọng cám ơn

   
  4983 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #280223   09/08/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Nếu có quy định ghi rõ bằng quy chế chấm công hoặc trong nội quy công ty thì em phải chấp hành, nếu em quên chấm công thì Phòng nhân sự căn cứ vào quy định công ty áp dụng là đúng, em cần rút kinh nghiệm để lần sau không bị tái phạm nhe em!

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ