Không cái dại nào giống cái dại nào...

Chủ đề   RSS   
 • #332646 11/07/2014

  LanChi2202

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (38)
  Số điểm: 428
  Cảm ơn: 62
  Được cảm ơn 23 lần


  Không cái dại nào giống cái dại nào...

  Không biết có phải vì Lãnh Đạo Cty này đầu óc có vấn đề hay là vì thiếu hiểu biết...Sao lại tự dưng rước họa vào thân thế nhỉ?!

  Thanh tra, kiểm tra có lịch báo trước còn sai sót, đằng này mời thanh tra vào cuộc một cách bị động thì chỉ có chết tại trận.Thật là không cái dại nào giống cái dại nào.

  (Dân trí) - Số thuốc bị lỗi kỹ thuật bị trả lại được công ty Intechpharm thuê xe tải chở về đổ ngoài cánh đồng, sau đó lại được chuyển đến vứt tại một bãi đất trống.

  Ngày 9/7, Trung tá Phạm Giang Sơn - Đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49 - CATP Hà Nội) - cho biết, đơn vị này vừa phát hiện số hàng hóa là thực phẩm chức năng do công ty TNHH công nghệ Intechpharm (công ty Intechpharm) sản xuất được vứt bỏ tại bãi đất trống ven Ao Én (xã Tứ Hiệp, Thanh Trì), đối diện Công ty Điện lực Thanh Trì.

  Hàng chục bao tải thuốc bị vứt bỏ.
  Hàng chục bao tải thuốc bị vứt bỏ.

  Trước đó, chiều ngày 8/7, Đội 6 Phòng PC49 nhận được thông tin hàng nghìn hộp thuốc tân dược vứt ở ngoài cánh đồng xã Tứ Hiệp. Ngay sau đó, một tổ công tác được cử đến lấy mẫu thuốc về xác minh, truy xét nguồn gốc lô hàng.

  Cơ quan chức năng xác định, số thuốc trên do công ty Intechpharm sản xuất theo đơn đặt hàng của Công ty cổ phần thương mại Sao Hoàng gia. Tổng số có 1.970 hộp thuốc dạng tuýp, gồm 3 loại: Canxi, Ego Kids, và Ho Royal. Do số thuốc trên bị lỗi kỹ thuật nên công ty Sao Hoàng Gia đã trả lại cho công ty Intechpharm. Sau đó, công ty Intechpharm đã thuê xe tải chở về đổ ngoài cánh đồng. Chiều 8/7, khi cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc, công ty Intechpharm đã thuê chở số thuốc trên về khu vực bãi đất trống gần Ao Én.

  Lô hàng lỗi kỹ thuật bị vứt bỏ.
  Lô hàng lỗi kỹ thuật bị vứt bỏ.

  Lái xe tải chở lô thuốc trên được được xác định là Trần Đình Kiểm (SN 1978, trú tại xã Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Anh Kiểm cho biết, khoảng 15h30 ngày 8/7, anh được một nhân viên của công ty Intechpharm gọi điện thuê chở hàng từ cánh đồng bỏ hoang xã Tứ Hiệp đến bãi đất trống ven Ao Én với giá 100.000đ. Khi xe tới nơi, có khoảng 6-7 công nhân cùng tham gia bốc số bao tải thuốc trên lên xe. Sau đó, anh Kiểm chở về khu vực Ao Én cho họ bốc xuống và ra về.

  Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện có tổng cộng 54 bao tải, bên trong chứa các vỉ thuốc chứa dung dịch nước. Tổ công tác yêu cầu công ty Intechpharm vận chuyển toàn bộ số thuốc trên về công ty để kiểm tra cụ thể và lập biên bản niêm phong.

  Dự kiến, ngày hôm nay, 10/7, Đội 6 Phòng PC49 sẽ phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra hoạt động của hai công ty trên.

  Tiến Nguyên

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-mot-cong-ty-do-hang-chuc-nghin-hop-thuoc-ra-dong-898914.htm

  " Hãy tha thứ cho người làm tổn thương mình, nhưng đừng bao giờ tin người đó thêm 1 lần nào nữa."

   
  3701 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332647   11/07/2014

  LanChi2202
  LanChi2202

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (38)
  Số điểm: 428
  Cảm ơn: 62
  Được cảm ơn 23 lần


  Vụ đổ hàng nghìn hộp thuốc ra đồng: Kiểm tra toàn bộ kho hàng

   

  (Dân trí) - Toàn bộ số hàng trong kho của Công ty TNHH công nghệ Intechpharm đã bị nhà chức trách tiến hành kiểm tra sau vụ việc công ty này đổ hàng nghìn hộp thuốc kém chất lượng ra bãi đất ruộng.
   >>  Hà Nội: Một công ty đổ hàng chục nghìn hộp thuốc ra đồng

   

  Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

  * “Đường xấu thế này mà các anh cũng thu phí à?”
  * Trung Quốc công bố Sách Trắng thứ hai về viện trợ nước ngoài
  * Nguy cơ mất tiền khi đầu tư vào Công ty Forex Toàn Cầu
  * FLC chốt danh sách trả cổ tức và tăng vốn thêm 1.500 tỷ đồng

  Sáng nay (10/7), Phía phòng cảnh sát chống tội phạm về môi trường cùng thanh tra sở y tế đã tiến hành kiểm tra toàn bộ kho hàng của Công ty TNHH công nghệ Intechpharm (công ty Intechpharm). Công ty này chính là “thủ phạm” đổ hàng nghìn hộp thuốc ra đất ruộng và bị cơ quan chức năng phát hiện.

  Công ty TNHH Dược phẩm Intechpharm là đơn vị sản xuất có địa chỉ tại 67/373 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Thương mại Sao Hoàng Gia có địa chỉ tại tổ 100, ngõ 65, Trần Quang Diệu (Đống Đa, Hà Nội).

  Trụ sở của công ty đổ hàng nghìn hộp thuốc ra đồng
  Trụ sở của công ty đổ hàng nghìn hộp thuốc ra đồng
   

  Thuốc đóng trong túi giấy bóng vứt la liệt ở kho hàng
  Thuốc đóng trong túi giấy bóng vứt la liệt ở kho hàng

  Một loại thuốc viên màu xanh không thấy ghi tên thuốc, công dụng
  Một loại thuốc viên màu xanh không thấy ghi tên thuốc, công dụng

  Được biết, Công ty Intechpharm đã sản xuất thực phẩm chức năng cho đối tác là Công ty Sao Hoàng Gia nhưng đã không đáp ứng được tiêu chuẩn và chất lượng nên bị trả lại 2 lần. Lần 1 là ngày 9/5/2014 gồm 3.109 hộp (1 hộp gồm 4 vỉ, mỗi vỉ là 5 ống). Lần 2 là 1.970 hộp nhưng chưa kịp tiêu hủy toàn bộ số lượng trên.

  Thuốc vỉ chất đống trong một góc của kho hàng
  Thuốc vỉ chất đống trong một góc của kho hàng
   

  Mặt khác, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân trí, đại diện thanh tra sở y tế cho biết sau khi kiểm tra toàn bộ kho hàng sẽ lập báo cáo cụ thể về chất lượng của các mặt hàng mà công ty này sản xuất.

  Trước đó, 14h30 ngày 9/7, tổ công tác của Đội 6 Cảnh sát môi trường PC 49 - Công an TP Hà Nội phối hợp cùng công an xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện hàng tấn thuốc dành cho trẻ em được nhét trong các bao tải tại một bãi đất trống sát khu vực ao Én xã Tứ Hiệp.

  Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được 54 bao tải, bên trong chứa đựng thuốc và thực phẩm chức năng loại dành cho trẻ em vẫn còn hạn sử dụng đến năm 2017. Điều đáng nói là toàn bộ số lượng thuốc tân dược và thực phẩm chức năng nêu trên đều là chủng loại dành cho trẻ em như siro ho, can-xi, thuốc ho bổ phế…

  Lê Tú

  " Hãy tha thứ cho người làm tổn thương mình, nhưng đừng bao giờ tin người đó thêm 1 lần nào nữa."

   
  Báo quản trị |