Khôi phục Trường đua Phú thọ

Chủ đề   RSS   
 • #330195 25/06/2014

  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Khôi phục Trường đua Phú thọ

  Nhận lời mời của Bà Huỳnh Thị Thu (nịck thuhuynhthi), tôi sẽ nhận trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của Bà Thu và những hộ nuôi ngựa đua trong vụ kiện Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giải thể Trường đua Phú thọ một cách bất hợp pháp. Với mong muốn vụ án này sẽ trở thành án lệ để những công dân lỡ mang thân phận "con kiến kiện củ khoai" sẽ đủ dũng khí để cắn nát "củ khoai", tôi mong được sự phản biện chân tình của các bạn. Xin chân thành cám ơn các bạn trước.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  8023 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #330199   25/06/2014

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Đây là thư của Bà Thu gửi Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao lần 2

                                                                               Bình dương ngày 17/6/2014

  Kính gửi ông Chánh án

  Tôi lại nhờ trang mạng Bauxite Việt nam gửi thư này cho ông. Hôm nay là ngày đơn khiếu nại của tôi đã gửi cho ông đúng 2 tháng. Không biết vì lý do gì mà đơn của tôi vẫn chưa được ông trả lời. Ông không muốn giải quyết hay ông chưa kịp giải quyết đơn của tôi vì ông quá bận rộn?

  Thật là bất hạnh khi phải làm công dân hạng bét của của Nước CHXHCN VN. Ở đất nước này, cơ chế để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân thì vô cùng lỏng lẻo. Ngược lại, cơ chế để ức hiếp người dân thì vô cùng mạnh mẽ, chặt chẽ. Người dân khi đã cùng đường mới làm liều mang thân phận “con kiến đi kiện củ khoai”.  Cơ quan nhà nước được làm ra từ tiền thuế của người dân, sống được cũng từ tiền của dân nhưng người dân khi cần đến họ thì họ thoái thác trách nhiệm. Tòa án của ông không thể hiện sự công bằng, minh bạch thì khẩu hiệu “xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” chỉ là những lời nói suông, hướng tới một ước mơ viễn vông, hão huyền. Nếu Tòa án thật sự là nơi bảo vệ công lý thì Dân chủ và Văn minh không mời tự nhiên cũng tới. Ông có hiểu ý này của tôi không?

  Vì lý do gì mà quá thời gian quy định tại Luật Tố tụng hành chính mà ông vẫn không giải quyết đơn khiếu nại của tôi? Thời hạn bảy ngày làm việc ông phải giải quyết đơn của tôi là theo Luật Tố tụng hành chính do chính cơ quan của ông soạn thảo chứ không phải ai khác. Khi soạn thảo Luật Tố tụng hành chính có lẽ ông và cơ quan của ông đã tham khảo Luật Tố tụng hành chính của nhiều nước và kết hợp với thực tế của VN nên mới soạn ra Điều 110 Luật Tố tụng hành chính. Luật do chính quí vị soạn ra mà quí vị không tôn trọng thì làm sao bảo người “dân ngu, khu đen” tuân thủ luật pháp, “Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”??!?

  Một ngày ông chậm giải quyết đơn của tôi là hàng ngàn hộ nuôi ngựa phải sống trong đau khổ thêm một ngày. Một ngày ông chậm giải quyết đơn của tôi là ngân sách nhà nước mất đi một khoản thu không nhỏ thêm một ngày. Một ngày ông chậm giải quyết đơn của tôi là bất công xã hội đã chồng chất lại chồng chất thêm nhiều bất công của hàng ngàn hộ nuôi ngựa thêm một ngày. Có thế lực nào đó ngăn cản ông, không cho ông giải quyết vụ kiện này không hở ông Chánh án? Nếu ông không đủ dũng khí để chống lại những kẻ đã ăn chặn quyền lợi hợp pháp của những người nuôi ngựa một cách lâu dài, bền bĩ, có hệ thống thì ông cứ việc hùa theo họ mà ra quyết định bác đơn khiếu nại của tôi là xong. Đừng sử dụng chiêu thức câu giờ, không hay một chút nào.

  Tôi đã làm di chúc để lại cho chồng, con phòng khi có những thế lực đen tối có thể hãm hại tôi, ngăn cản tôi đấu tranh đòi công lý cho những người nuôi ngựa. Trường đua Phú thọ không phải là một mảnh đất hoang chim ỉa để ai muốn làm gì thì làm. Công sức tiền nhân đã tạo dựng ra Trường đua Phú thọ không cho phép những kẻ hậu sinh tham lam muốn xóa sổ Trường đua Phú thọ trong ký ức của người dân Sài gòn. Không có thế lực đen tối nào có thể xóa sổ được Trường đua Phú thọ ngoại trừ chính những người nuôi ngựa. Trường đua Phú thọ chắc chắn phải được hồi sinh! Giải thể Trường đua Phú thọ là hành động phi pháp, vô đạo đức, đẩy người nuôi ngựa vào bước đường cùng! Giải thể Trường đua Phú thọ là hành vi hại dân, hại nước! Một nhà nước pháp quyền không bao giờ bao che cho những hành vi phạm pháp, vô nhân đạo của những kẻ chủ tâm xóa sổ Trường đua Phú thọ.

  Tôi thách đấu bằng cách tranh luận với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cho rằng: Việc giải thể Trường đua Phú thọ vừa qua là hợp pháp. Ông có thể huy động cả bộ máy Tòa án của ông để chống lại tôi nếu như ông cho rằng việc giải thể Trường đua Phú thọ là hợp pháp. Tôi sẵn sàng đi tù nếu tôi sai.

  Qua thư này ông đã biết quyết tâm khôi phục Trường đua Phú thọ của tôi như thế nào rồi. Tôi sẵn sàng hi sinh tất cả để chống lại cái cơ chế bảo vệ cái sai của cơ quan nhà nước. Nếu ông không thượng tôn luật pháp do chính ông soạn thảo thì tôi cũng sẵn sàng chống ông luôn.

  Thư đã quá dài rồi, tôi không muốn làm mất nhiều thì giờ của ông. Chúc ông sáng suốt khi giải quyết đơn khiếu nại của tôi.

  Kính thư

  Huỳnh thị Thu

   

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #330591   27/06/2014

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ không dám xóa sổ Trường đua Phú thọ nếu:

  -        Người nuôi ngựa đua đoàn kết.

  -        Người nuôi ngựa có hội của người nuôi ngựa để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

  -        Chi bộ Câu lạc bộ Thể thao Phú thọ dám đấu tranh chống quyết định sai trái của cấp trên trong việc giải thể Trường đua Phú thọ.

  -        Cơ quan tư pháp phát hiện kịp thời những sai trái của QĐ 1352 và kiến nghị đình chỉ thi hành QĐ này.

  -        Người yêu thích bộ môn đua ngựa trên cả nước cùng kiến nghị không được xóa sổ Trường đua Phú thọ.

  Buồn cho số phận của Trường đua Phú thọ là UBND TP.HCM đã may mắn hội đủ 5 yếu tố trên nên họ đã mạnh dạn xóa sổ Trường đua Phú thọ. Những ai rắp tâm xóa sổ Trường đua Phú thọ đã có thể ăn no, ngủ yên nếu như họ không nghẹn phải một cục xương khó nuốt: một người đàn bà yêu thích những con ngựa, yêu quí và đồng cảm với nỗi đau của người nuôi ngựa, không quản ngại gian khổ đã dũng cảm đứng đơn khởi kiện một cơ quan hành chính uy quyền bậc nhất nhì của Việt Nam. Tôi xin ngã mũ kính phục lòng can đảm của Bà, một người con của Quảng Ngãi kiên cường.

  Phải tự cứu mình trước khi Trời cứu. Người nuôi ngựa phải đoàn kết thì QĐ sai trái của UBND TP.HCM mới sớm được đưa lên bàn mổ. Trường đua Phú thọ có được khôi phục sớm hay muộn tùy thuộc vào những công dân Việt Nam đã mang nghiệp nuôi ngựa vào người.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #331594   04/07/2014

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Làm thịt…..Gà đẻ trứng vàng

  Nếu nói Trường đua Phú thọ là con gà đẻ trứng vàng, quả là không ngoa chút nào. Kinh doanh dịch vụ đua ngựa là một nghề siêu lợi nhuận, rủi ro gần như bằng 0.

  Trường đua Phú thọ trước 1975….

  Trước năm 1975, Hội đua ngựa Sài gòn là chủ của Trường đua Phú thọ đã nộp thuế cho chính quyền VNCH đứng hàng thứ nhì chỉ sau ngành Hải quan VNCH. Không dừng lại ở mức độ nộp thuế, Hội đua ngựa Sài gòn còn làm nhiều công việc từ thiện… một trong những công việc từ thiện mà những người từng sống ở Sài gòn trước 1975, từ hành khất đến anh trí thức không thể nào quên. Đó là buổi tiệc đãi tha nhân nhân ngày cúng Cô hồn hàng năm.

  Đúng ngày cúng Cô hồn, từ 10h sáng liên tục đến 5h chiều, Hội đua ngựa Sài gòn đãi tha nhân bằng cách đặt nhà hàng Đồng Khánh làm tiệc. Nhà hàng Đồng Khánh là nhà hàng sang bậc nhất nhì vùng Chợ lớn thời đó. Mọi người, bất kể sang hèn đều được dự tiệc. Cứ đủ 8 người là dọn ra một bàn với đầy đủ những món ngon. Anh trí thức cũng phải ngồi chung bàn với lão hành khất nếu như anh trí thức rơi đúng lượt 8 người có lão hành khất trong đó. Mọi người cứ tha hồ ăn uống thoải mái nhưng không được đem về. Ăn buôi sáng xong, nếu thích mọi người có thể ăn tiếp vào buổi chiều. Đúng 5h chiều là không tiếp khách tha nhân nữa mà đãi đằng người của hội. Giới chủ ngựa được hội cho xe rước tới dự tiệc và cho xe đưa về cùng với quà cho gia đình.

  Trụ sở của hội gọi là nhà hội ở gần cầu Công lý (Trụ sở Tòa án nhân dân Quận Phú Nhuận bây giờ). Sáng thứ 2 hàng tuần, chủ ngựa và nài ngựa tập trung ở nhà hội để xem khui thơ. Khui thơ là công việc công khai cho mọi người biết những con ngựa nào sẽ được tham dự các đợt đua trong tuần. Mọi người đều có quyền lấy tất cả các loại thức ăn và đồ uống có trong mấy chục cái tủ lạnh của nhà hội mà dùng. Chỉ được dùng tại chỗ và không được mạng về bất cứ cái gì. Mọi người đều tuân thủ cái qui định bất thành văn này của hội. Dưới sự điều hành một cách rất khoa học, dân chủ của những người thật sự do giới chủ ngựa và nài ngựa bầu ra, những người làm việc cho Trường đua Phú thọ từ giới chủ ngựa, nài ngựa và những người làm các dịch vụ liên quan đến hoạt động đua ngựa đều sống rất khỏe.

  Trường đua Phú thọ còn là nơi trốn quân dịch lý tưởng cho những ai không muốn cầm súng chống lại người anh em Miền Bắc XHCN. Giới chủ ngựa thời đó đa số là giới thượng lưu, họ thừa sức bảo lãnh cho những người giúp việc cho họ được hoãn dịch. Hàng ngàn thanh niên đã trốn quân dịch và có cuộc sống đầy đủ nhờ có Trường đua Phú thọ. Đáng lẽ, nhà nước ta phải tặng bằng khen cho Trường đua Phú thọ vì cái khoản tự giác “địch vận”, góp phần làm suy yếu VNCH. Một thời hoàng kim của Trường đua Phú thọ góp phần tô thêm vẻ đẹp của Hòn Ngọc Viễn Đông đã qua đi và không biết bao giờ mới trở lại…..con gà đẻ trứng vàng sắp bị làm thịt bởi những đoàn quân Giải phóng….

  Cập nhật bởi tuongtri ngày 04/07/2014 01:01:43 CH

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #332842   12/07/2014

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Trường đua Phú thọ sau 1975…..

  Vài ngày sau ngày 30/4/1975, Ủy ban quân quản Sài gòn-Gia định đuổi hết nhân viên của hội và tịch thu hết tài sản của hội gồm Trường đua Phú thọ, nhà hội rộng 1000m2 (Tòa án nhân dân Q.Phú nhuận ngày nay)và sở chăn nuôi rộng hơn 1ha ở đàng sau trường Nguyễn Thượng Hiền Q.Tân Bình. Đàn ngựa giống thuần chủng 5 con mới nhập về từ Pháp năm 1973, mỗi con trị giá tương đương 1 triệu USD thời giá hiện nay, được đưa lên xe lửa chở ra Bắc mất tích luôn. Toàn bộ khuôn viên Trường đua Phú thọ rộng hơn 45ha được giới hạn bởi 4 con đường Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành, Lê Đại Hành và 3-2 bị bỏ hoang mấy năm trời cho cỏ mọc.

  Ủy ban quân quản Sài gòn-Gia định chỉ biết chiếm tài sản của Hội đua ngựa Sài gòn chứ không biết cách khai thác, phát huy tính năng “đẻ trứng vàng” của Trường đua Phú thọ. Một nguồn tài lực không nhỏ đã bị bỏ phí một cách đáng tiếc, trong khi đất nước đang rất cần tiền để tái thiết đất nước sau chiến tranh.

  Từ 45ha teo dần còn 25ha….

  Một quá trình gặm nhắm Trường đua Phú thọ đã diễn ra lâu dài, bền bĩ, có hệ thống hơn 30 năm qua đã làm bốc hơi 20ha đất và 3 mặt tiền đường của Trường đua Phú thọ. Những người có quyền lực đã siết cổ “con gà đẻ trứng vàng” một cách không thương tiếc. Cũng dễ hiểu vì họ sống trong rừng quá lâu ngày nên họ đâu biết được giá trị đẻ trứng vàng của Trường đua Phú thọ. Họ đâu được học về kinh tế mà chỉ được đào tạo để làm sao giết cho được càng nhiều quân nhân của VNCH càng tốt. Khốn nạn thay cho số phận của Trường đua Phú thọ! Một công cụ làm ra tiền đã bị đối xử một cách tàn nhẫn không thể tưởng tượng được. Con gà đẻ trứng vàng bị siết cổ làm cho những người nông dân ăn theo con gà này cũng bị vạ lây. Họ đang không biết tương lai của họ sẽ đi về đâu…..

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |