Khởi kiện về tội đánh người

Chủ đề   RSS   
 • #200636 13/07/2012

  chuhuuthang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Khởi kiện về tội đánh người

  Tôi là người tàn tật không làm được công việc nặng nhọc đồng áng lên  được bố mẹ và gia đình cố gắng hết sức đầu tư mở cho tôi 1 phòng nét . Công việc tuy không vất vả nhưng ngược lại nghề làm nét lại va cham đủ kiểu thành phần . Thời gian gần đây có 2, 3 đối tượng côn đồ , nghiện hút thường xuyên vào quán gây rối . Điển hình là hôm 7/72012 do quán nét của tôi cũng cho chủ máy xèng để nhờ 1 máy và cũng là để tôi kiếm thêm vài ba đồng ( tôi cũng biết máy xèng không khác gì  hình thức cờ bạc và bi nhà nước cấm ) .Nhưng hôm đó nhóm đối tượng này không mua xèng mà vào đập phá và dốc máy xèng lấy xèng . Sau đó đe dọa và uy hiếp bắt  nhân viên nam của tôi phải đưa tiền 500nghin để trả  và chúng còn dùng dao để dọa đâm nhân viên nếu thông báo cho tôi biết . Nhưng vì khi tôi kiểm tra thấy hao hụt 500 nghìn và yêu cầu nhân viên phải giải thích lý do hao hụt số tiền trên lên tôi mới biết được . Xin hỏi luật sư sự việc trên của nhóm côn đồ có phải là hành động đe dọa , trấn lột tài sản trắng trợn không ? Tôi có thể kiện các đối tượng này tội danh trên không ? Và vì bọn chúng liên tục dọa đánh và đâm chém , đe dọa phải bỏ học ( nhân viên của tôi đều là sinh viên làm thêm ) lên sợ quá đồng loạt xin nghỉ .

  Tiếp theo ngày 8 /7 và ngày 9/ 7 bọn chúng vẫn vào quán gây rối và liên tiếp lấy trộm 2 điện thoại của khách hàng ( có khách hàng chứng minh được là đối tượng đó lấy cắp tái sản khi vừa thấy động túi quần liền thấy đối tượng chạy luôn ra ngoài quán và khách hàng của tôi chạy theo luôn để xin lại điện thoại nhưng không được ) .

  Hôm qua 10/7 chúng lại tiếp tục vào nhưng vì quá bức xúc với những việc làm của bọn chúng và không thể nhẫn nhịn được nữa tôi đã mời bọn chúng ra khỏi của hàng thì đồng thời tôi cũng bị bọn chúng đe dọa và khủng bố tinh thần : bọn chúng ngồi dàn hàng ngang trước của hàng của tôi bất cứ khách ra vào đều bị đe dọa và cấm đến của hàng của tôi nữa . bọn chúng còn đốt đống lửa to bằng săm lốp xe máy cũ trước của hàng để đe dọa tôi và khách .

  Vấy tôi xin luật sư tư vấn và giúp đỡ trong trường hợp như tôi bây giờ phải làm gì ? Nếu có kiện bọn chúng thì có bị đi tù không ? và kiện lên cơ quan công an huyện hay xã vì tôi rất sợ nếu kiện mà bọn chúng vẫn nhởn nhở ngoài pháp luật thì không chỉ riêng bản thân tôi bị trả thù và còn bao người dân khác cũng bị bọn chúng hoành hành .

  Xin trân thành cảm ơn luât sư !

   

   
  5703 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #200657   13/07/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1473 lần


  Chào bạn!

  Trước mắt bạn nên báo cho công an cấp xã và chính quyền địa phương để nhờ họ can thiệp và bảo vệ tài sản, tính mạng sức khỏe cho mình.

  Vì muốn truy cứu những tên côn đồ này thì cần phải có bằng chứng cụ thể... nếu không thì bọn chúng lại gây khó cho mình.

  Công an địa phương sau khi nhận tin báo của bạn thì họ sẽ có phương án xử lý hoặc báo lên cho công an huyện giải quyết...

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuchanh vì bài viết hữu ích
  chuhuuthang (13/07/2012)
 • #200724   13/07/2012

  chuhuuthang
  chuhuuthang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin cảm ơn luật sư 

  Về vấn đề dùng dao uy hiếp đe dọa nhân viên của tôi để lấy 500 nghìn ( tiền bọn chúng ép phải trả cho số xèng bọn chúng phá máy lắc ra ) tôi có thể nhờ nhân viên đứng ra làm chứng vậy có thể kiện về tội cướp , trấn lột tài sản hay không ?  ( Tôi cũng đã ngừng luôn hoạt đông của máy xèng và trả lại chủ xèng ngay từ hôm đó )

  - Vấn đề : móc túi lấy điện thoại di động khách hàng của tôi và tôi có thể kiện được không ?

  Chỉ có khách hàng đó của tôi và 1 đối tượng ngồi canh nhau , khi khách hàng thấy động ở túi quần , đồng thời đối tượng kia liền đứng dậy lao ra khỏi cửa hàng , ngay lập tức khách hàng của tôi phát hiện như vậy liền chạy theo ngay đằng sau để xin lại điện thoại nhưng không được . Vậy khách hàng của tôi có thể kiện hoăc tôi kiện và khách hàng đó đúng ra làm chứng sự việc trên được không ?

  - Vấn đề : ngay sau khi tối qua tôi mời các đối tượng đó ra khỏi của hàng thì có gần 10 khách đã bị bon chúng cấm , đuổi và đe doa khi đến của hàng lên không dám vào chơi ỏ của hàng của tôi nữa . Sự việc trên tôi không trực tiếp nghe thấy nhưng lại nhìn thấy vì ở trong của hàng nhìn ra và để ý và đề phòng các động thái của bọn chúng . Và 1 người hàng xóm của tôi cũng chứng kiến sự việc đó . Vậy hành động này của nhóm côn đồ có phải là vi phạm : gây rối trật tự  và tội ngăn cấm , cản trở công việc làm ăn của ngươi khác hay không thưa luật sư ?

  Xin luật sư tiếp tục tư vấn để tôi sớm định hình được những khó khăn và công việc phải làm trong thời gian này , để của hàng tôi ổn định làm ăn 

  Xin trân thành cảm ơn luật sư !

   
  Báo quản trị |  
 • #200958   14/07/2012

  tuyen75
  tuyen75

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2010
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 815
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 11 lần


  tôi có ý thế này, bạn nên gắn một camera giám sát, có thể sử dụng để giám sát nhân viên, giám sát khách hàng, lại có thể ghi hình các đói tượng quậy phá, đánh nhau làm bsawngf chứng tố cáo với cơ quan công an.

  chi phí cho camera không nhiều, có thể gắn thêm thiết bị ghi âm thanh đi kèm camera cho hiệu quả.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuyen75 vì bài viết hữu ích
  chuhuuthang (21/07/2012)
 • #201835   18/07/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  hành vi của bọn chúng có dấu hiệu của tội cướp tài sản.bạn nên đén cơ quan công an trình báo.về các hành vi khác tôi sẽ trả lời bạn sau.tinh trạng hiện nay các đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen đòi bảo kê nhà hàng nhiều .cơ quan công an cũng rất nhức nhối vấn đeef này.phụ thuộc tính chất thực tế của từng địa phương bạn ạ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vinhannghia_2010 vì bài viết hữu ích
  chuhuuthang (21/07/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: luatsuchanh@gmail.com

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com