DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Khơi kiện lừa đảo tiền chuộc xe bị mất cắp

(lequyen_miti)

Chào mọi người, chào các luật sư trên diễn đàn. Lần đầu tiên tôi vào trang thông tin này, không biết đăng vào mục này có đúng không, nếu không đúng nhờ admin chuyển qua đúng mục giúp tôi. Tôi có 1 việc cần các luật sư tư vấn, nếu ai có cao kiến xin chỉ giúp tôi để tôi khởi kiện 1 vụ lừa đảo. Sự việc của tôi là như thế này:

Hôm trước em trai tôi có đăng tin lên 5s để nhờ các a e tìm dùm chiếc xe cho tôi bị mất, dẫu biết mất xe thì hi vọng tìm lại là không nhiều nhưng vì em trai tôi thương tôi nên vẫn đăng.

Rất cảm ơn các a e vào up dùm em trai tôi, tưởng chừng đã hết hi vọng thì sáng 25 em trai nhận được 1 cú đt từ số này:
0933279000 với nội dung là biết thông tin xe tôi và sẽ giúp tôi chuộc xe với giá 8tr5, lời lẽ thì thề độc đủ thứ, rằng a thế này thế kia, e chơi đẹp thì a chơi đẹp lại. Em trai tôi nghe thể thế cũng tin lắm, vì lôi cả mẹ + dì + ... ra mà thề.

Sau 1 hồi nói chuyện thì dùng số này:
01627759139 để gọi cho em trai tôi vì nói là số kia làm ăn, dùng nói chuyện không tiện, em trai tôi cũng bán tín bán nghi lên mạng search thì ra 1 dãy các pic đăng trong các diễn đàn về việc làm ăn  , thế là tin tưởng hoàn toàn, cũng cậy hết lòng hi vọng chuộc được xe.

Kết quả ngày đầu tiên là em trai tôi cùng ông anh đi theo hướng dẫn xuống tận Bình Dương, Lái Thiêu qua hướng dẫn của số máy này:
01278923979 (giới thiệu là thằng e) và bị cho leo cây ngồi chờ từ 11h trưa đến 5h chiều, bụng thì đói, đi thì xa + gọi điện thì ò í e _ lí do lúc về đến nhà nhận được là a bạn em trai tôi nhìn bụi bụi giống hình sự (ngồi cười chịu không được, cũng vẫn cầm lòng cố gắng tìm được xe với cái suy nghĩ rằng a ta làm ăn cẩn thận (cuối cùng là do em trai tôi cả tin)). Em trai tôi đã làm theo lời và chuyển vào tài khoản cho a ta 5tr5 mặc dù chưa thấy mặt (lòng tin chết tiệt)

Cũng ráng tin và được hẹn qua ngày hôm sau, xác định là đã chơi rồi thì mình k tiếc nữa, nghe a ta tiếp tục thề thốt đại loại kiểu đó thế là mình chuyển luôn 3tr còn lại mặc dù chưa thấy mặt ai, kể cả cái gai trên bánh xe mình còn chưa thấy chứ đừng nói tới cái xe.

Tin a ta nói + thề thốt em trai tôi chuyển chẳng suy nghĩ gì, cũng cứ nghĩ rằng a ta cẩn thận, làm ăn xong đứt đuôi a ta cầm tiền còn mình có xe _ chuyện đời chẳng ai ngờ, bị cho leo cây tiếp từ 10h sáng đến 3h chiều, xong qua ngân hàng còn bị ngồi đến 5h chiều _ bụng thì đói.

Cuối cùng nhận được 1 câu, khỏi chuộc đi.

Trên đây là toàn bộ sự việc tôi bị lừa đảo. Kính mong quý luật sư giúp tôi để tôi có thể lấy lại sự công bằng cho mình. Thực sự hiện tại tôi vô cùng bối rối, mất xe, mất tiền. 

Làm ơn hãy giúp tôi!!!

  •  3975
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…