KHỞI KIỆN HỢP ĐỘNG LAO ĐỘNG

Chủ đề   RSS   
 • #407072 18/11/2015

  THAI77

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  KHỞI KIỆN HỢP ĐỘNG LAO ĐỘNG

  Xin hỏi Luật sư:

  Tôi tên Thái, từ năm 2012 tôi đã nhận công tình của công ty TNHH Hưng Thịnh để thi công, với tư cách là đội thi công nhưng công ty giao công trình trọn gói cho đội về phần thô.Tôi đã kí hợp đồng nhất số 04/HĐ-XL với công ty và bắt tay vào làm, cho đến khi tôi làm xong công trình của công ty bàn giao cho công ty và tôi đã lập hồ sơ thanh quyết toán với công ty, nhưng công ty không giải quyết cho tôi mà kêu tôi làm thêm công trình nữa rồi thanh toán công trình củ. Khi đó công ty đã giao công trình tiếp theo cũng ngay địa điểm đó tôi cũng kí hợp đồng 07/HĐXL-2012 tôi bắt tay vào làm trong thời gian làm tôi cũng đề nghị công ty thanh toán tiền công trình cũ cho tôi nhưng công ty vẫn hẹn lần hẹn lượt, đến công trình thứ 3 tôi cũng kí hợp đồng số 01/HĐXL-2013 cũng thi công ngay địa điểm đó.Khi tôi hoàn thành 3 công trình và bàn giao cho công ty vào tháng 27/03/2014 và tôi không làm nữa, từ đó tôi đã nhiều lần vô công ty để quyết toán nhưng công ty vẫn kéo dài không xem xét hồ sơ cho tôi và không kí hồ sơ quyết toán cho tôi. 

      Đến tháng 9/2014 tôi đã viết đơn lên tòa án huyện Châu Thành - tỉnh Trà Vinh xem xét xử lý cho tôi, nhưng bên tòa án vẫn kéo dài không đưa ra xét xử mà cứ hòa giái hoài, công ty đói hỏi phải cung cấp đầy đủ hồ sơ quyết toán cho công ty thì công ty mới quyết toán tiền cho tôi, nhưng tôi đã lập đầy đủ hồ sơ đua vào công ty thì công ty không chịu kí, nên tôi buộc phải đưa lên tòa hồ sơ đó để tòa án giải quyết. Cho đến nay đã hòa giải gần 10 lần, mọi lần hòa giải vẫn nôi dung đó cứ lập đi lập lại hoài, mặc dù tôi đã có đầy đủ hồ sơ quyết toán của 3 công trình theo luật xây dựng, lần cuối hòa giải là tháng 8/2015. Đến tháng 9/2015 tôi đã điện thoại vào tòa án gặp thẩm phán, sau đó thẩm phán nói đang tìm kiếm chứng cứ để đưa ra xét xử và hẹn tuần sau triệu tập 2 bên lên hòa giải nữa, gần 1 năm mấy tôi không thấy toà án xét xử gì cho tôi.  

     Tôi xin hỏi ý kiến của luật sư tôi làm cách nào để tôi có thể lấy được tiền của tôi, vì đò là tiền mồ hôi nước mắt của tôi và tôi đã bỏ tiền nhà vô công trình đó rất nhiều.Tôi mong luật sư cho giúp tôi, vì tôi rất đơn chiếc không quen ai, không có quyền lực và tiền bạc như bên kia.

     Tôi xin cám ơn.

   

   
  3151 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #411811   31/12/2015

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9888)
  Số điểm: 56083
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3716 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo nội dung trình bày của bạn thì bạn đã làm việc  cho công ty này với tư cách là nhận khoán công việc theo từng hợp đồng nhận khoán công trình xây lắp khi thực hiện từng công trình. Vì thế hợp đồng bạn ký với công ty là hợp đồng nhận thầu xây lắp - một hình thức của hợp đồng trong xây dựng chứ không phải là hợp đồng lao động.  Vì thế, việc bạn khởi kiện công ty ra tòa sẽ được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

  Hiện nay sự việc đang được tòa án thụ lý và giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thẩm phán giải quyết sự việc cứ cố tình kéo dài, không chịu được sự việc ra xét xử hoặc có vẻ thiên vị khi giải quyết thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại gởi đến chánh án tòa án nhân dân đang giải quyết để yêu cầu xem xét. Thậm chí nếu bạn có chứng cứ thẩm phẩn thiên vị thì có quyền làm đơn yêu cầu chánh án thay đổi thẩm phám giải quyết vụ án để đảm bảo khách quan, công bằng trong khi giải quyết sự việc.

  Về nội dung thì nếu bạn có đầy đủ hồ sơ, chứng cứ chứng minh nghĩa vụ nợ tiền của công ty chưa thanh toán cho bạn thì luật sư nghĩ rằng tòa án sẽ giải quyết yêu cầu của bạn.

  Ngoài ra, theo ý kiến của luật sư thì nếu bạn có điều kiện hãy nhờ đến luật sư để bảo vệ cho mình thì khả năng sẽ tốt hơn cho bạn.

  Thân mến 

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com