DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Khởi kiện dân sự hay khiếu nại hành chính

Chào!

Gia đình tôi đang có chút xung đột liên quan đến nhà đất. Tôi có thể tóm tắt nội dung vụ việc như sau:

Tháng 3/1993 ông Thơ trúng đấu giá 01 lô đất tại trung tâm thị trấn Đông Anh (Hà Nội). Sau đó, đến tháng 8/1993 ông Thơ bán lại mảnh đất này cho ông Nam (ông nội tôi) lúc đó nhà nước chưa cấp Giấy chứng nhận QSD.

Sau khi mua xong, ông Nam cho cô Ngân (cô Ngân là con dâu cả) ra khu đất kinh doanh buôn bán (lúc đó chồng cô Ngân đang ở bên nước ngoài).

Năm 1999, ông Nam chết không để lại di chúc, nhưng không hiểu lý do gì mà năm 2001 cô Ngân được UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đối với lô đất này (đứng tên một mình cô Ngân).

Các anh em trong gia đình biết chuyện nên đã có đơn lên UBND thị trấn Đông Anh, do có đơn nên UBND thị trấn chưa trao sổ đỏ cho cô Ngân.
 
Nhưng đến năm 2009 cô Ngân đã nhận được sổ đỏ về, gia đình tôi có lên hỏi UBND thị trấn thì được biết cô Ngân đã làm bản cam kết có nội dung là:

"trước khi chết ông Nam đã ủy quyền cho cô Ngân, nhưng do sơ suất nên cô Ngân đã làm mất giấy ủy quyền. Cô Ngân cam đoan nếu sau này có tranh chấp thì xin trả lại sổ đỏ cho UBND thị trấn"
 

Vậy, nay các con của ông Nam có thể yêu cầu hủy Giấy chứng nhận đã cấp cho cô Ngân được không?
Giải quyết bằng con đường nào thì đạt hiệu quả cao? Tòa án, hay hành chính? Thời hiệu khởi kiện còn hay hết?

Rất mong tư vấn giùm tôi!
Xin trân trọng cảm ơn!

  •  5555
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…